Chromium và Chrome khác nhau như thế nào? Nên sử dụng Chrome hay Chromium?

trình duyệt chromium

Bạn đang đọc bài viết Chrome và Chrome khác nhau như thế nào? Tôi nên sử dụng Chrome hay Chrome? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Chrome là một dự án mã nguồn mở và là nền tảng cho Google Chrome. Vì là mã nguồn mở hoàn toàn nên Chrome có sẵn trên kho phần mềm Linux để cài đặt dễ dàng hơn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu Chrome và Chrome khác nhau như thế nào và nên sử dụng phần mềm nào?

Tôi nên cài đặt Chrome hay Chrome?

Trên hệ điều hành Linux, Chrome có thể được cài đặt trực tiếp từ kho phần mềm phân phối Linux. Ví dụ: trên Ubuntu Linux, có thể cài đặt Chrom bằng cách mở Trung tâm phần mềm Ubuntun, tìm kiếm Chrom, sau đó nhấp vào biểu tượng Chrom và cài đặt.

Chrome sẽ được cập nhật các bản cập nhật bảo mật trên kho phần mềm phân phối Linux.

Trên Windows và Mac, việc sử dụng Chrome khó khăn hơn rất nhiều. Phiên bản Official Crom cũng được tích hợp sẵn tuy nhiên tại thời điểm này nó không tự động cập nhật.

Quá trình cập nhật là một phần nguồn đóng của Google Chrome. Bạn có thể nhận Chrome chính thức từ bên thứ ba, nhưng nó cũng sẽ không được cập nhật tự động và quan trọng hơn là bạn phải tin tưởng vào nhà phân phối bên thứ ba. Bạn có thể tự biên dịch Chrome, nhưng bạn có thực sự muốn làm điều đó mỗi khi có bản cập nhật không?

Xem thêm  Cách kết nối chuột không dây với laptop nhanh chóng, đơn giản

Trên Linux, bạn có thể tải xuống và cài đặt Google Chrome bằng cách truy cập trang tải xuống Google Chrome, sau đó cài đặt gói dữ liệu. Nó sẽ định cấu hình kho lưu trữ phần mềm chính thức của Google để các bản cập nhật Chrome xuất hiện trong gói cập nhật phân phối Linux.

trình duyệt chrome

Nó bao gồm một số mã nguồn đóng và đó là lý do tại sao nó không có sẵn trong kho phân phối phần mềm của bạn.

Trên hệ điều hành Windows và Mac, người dùng có thể cài đặt Chrome trực tiếp từ trang tải xuống của Google.

Điều gì Chrome và Chrome chưa làm được?

Chrome bao gồm một số mã nguồn đóng bị thiếu trên Chrome:

– Hỗ trợ AAC, H.264 và MP3: Chrome bao gồm một số codec cho phép các định dạng phương tiện độc quyền – đặc biệt là các trang web sử dụng video HTML5 để truyền phát video H.264. Cả hai trình duyệt đều có codec cơ bản, miễn phí: Opus, Theora, Vorbis, VP8, VP9 và WAV.

– Adobe Flash (PPAPI): Chrome bao gồm plugin Flash sandboxed Pepper API (PPAPI) mà Google tự động cập nhật với Chrome. Đây là cách duy nhất để cài đặt phiên bản Flash mới nhất trên Linux.

– Google Update: Windows và Mac đều có chương trình tự động cập nhật (update) Chrome. Đối với người dùng Linux, hãy sử dụng các công cụ quản lý phần mềm tiêu chuẩn của họ.

Xem thêm  Màn hình thông minh của Google có những thiết bị nào, có thể làm được gì?

– Security Sandbox (?): Google cũng lưu ý rằng một số bản phân phối Linux có thể vô hiệu hóa bảo mật Sandbox của Chrome, vì vậy bạn phải điều hướng đến about:sandbox trên Chrome để đảm bảo Sandbox được bật và hoạt động theo mặc định. Đây là một trong những tính năng tốt nhất trên Chrome (và Chrome).

Dù không phải là thương hiệu của Google nhưng Chrome vẫn được coi là trọng tâm của Google. Chrome chứa một số tính năng đồng bộ hóa có trên Chrome, cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Google và đồng bộ hóa dữ liệu.

Điều gì Chrome và Chrome chưa làm được?

Chọn Chrome hay Chrome?

Chrome là một lựa chọn tốt vì nó cho phép các bản phân phối Linux chỉ yêu cầu phần mềm nguồn mở đóng gói một trình duyệt web gần giống với Chrome và mang nó đến cho người dùng của họ. Ngay cả các bản phân phối Linux cũng có thể sử dụng Chrome làm trình duyệt web mặc định thay vì Firefox nếu muốn.

trình duyệt crom

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm nguồn mở và muốn tránh mọi mã nguồn đóng thì Chrome là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người dùng Linux đam mê phần mềm nguồn mở, bạn vẫn có thể cài đặt Chrome. Cài đặt Chrome sẽ cung cấp cho bạn Flash Player tốt hơn nếu bạn đang sử dụng Flash và mở khóa một lượng lớn nội dung đa phương tiện trực tuyến. Ví dụ: Google Chrome trên Linux có thể truyền phát video Netflix. Điều này yêu cầu hỗ trợ H.264 cho video HTML5.

Xem thêm  Chạy bộ có làm chân to không? Cách chạy đúng mà bạn cần nhớ

trình duyệt crom

Trên Windows và Mac, rõ ràng Chrome quá “khó” sử dụng. Nguyên nhân là do bạn chưa nhận được bản cập nhật chính thức. Do đó, Chrome thực sự chỉ dành cho người dùng Linux.

Trên đây là so sánh giữa Chrome và Chrome. Qua bài viết này chúng ta chủ yếu hiểu thêm về Chrome và sự khác biệt giữa Chrome và Chrome là gì. Bổ sung thêm những kiến ​​thức cần thiết cho bạn về Chrome, đặc biệt với những ai sử dụng Linux.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chrome và Chrome khác nhau như thế nào? Tôi nên sử dụng Chrome hay Chrome? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Chromium và Chrome khác nhau như thế nào? Nên sử dụng Chrome hay Chromium? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận