Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?

Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?

Rượu có được mang lên máy bay hay không đang là thắc mắc của khá nhiều người. Cùng tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Trong các chuyến đi du lịch hay đi công tác, nhiều hành khách sẽ thường hay mua rượu về làm quà hoặc có sở thích sưu tập các loại rượu. Vì thế, có rất nhiều hành khách lo lắng về vấn đề mang rượu lên các chuyến bay có được cho phép hay không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Có được mang rượu lên máy bay không?

Có được mang rượu lên máy bay không?

Rượu được phép mang lên máy bay nhưng cần phải tuân thủ theo các quy định đã được đặt ra. Cụ thể, trên các chuyến bay nội địa, bạn chỉ nên mang theo các loại rượu có nồng độ cồn từ dưới 24% đến tối đa 70%, tuy nhiên sẽ bị giới hạn dung tích.

Còn đối với các chuyến bay quốc tế, bạn nên xem xét ưu tiên mua rượu tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Điều này sẽ giúp hành khách không bị giới hạn số lượng rượu khi mang lên máy bay. Nhưng cần phải lưu ý một vấn đề là tổng trọng lượng các kiện hành lý xách tay không vượt quá 7kg, bao gồm cả những mặt hàng miễn thuế đã mua tại sân bay.

Xem thêm  Nước mắm 40 độ đạm là gì? Các loại nước mắm 40 độ đạm hiện nay

2 Quy định khi mang rượu lên máy bay

Đối với các chuyến bay nội địa

Đối với các chuyến bay nội địaĐối với các chuyến bay nội địa

Bắt đầu từ ngày 01/05/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Quyết định 633/QĐ-CHK về vấn đề mang chất lỏng lên máy bay như sau:

  • Các loại chất lỏng, rượu có nồng độ cồn dưới 24% được phép mang không hạn chế.
  • Đối với các loại rượu hay chất lỏng có nồng độ cồn từ 24 – 70% thì một người chỉ được phép mang tối đa 5 lít rượu. Và sản phẩm phải được chứa trong bình đựng của chính nhà sản xuất.
  • Các loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% sẽ không được phép mang lên máy bay.

Đối với chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tếĐối với các chuyến bay quốc tế

Do các chuyến bay quốc tế thường có hành trình dài nên sẽ có những quy định riêng và nghiêm ngặt hơn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Vì thế, mỗi hành khách chỉ được phép mang lên máy bay không quá 1 lít rượu hoặc chất lỏng khác.

Ngoài ra, đối với các chất lỏng/rượu mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hay mua trên máy bay quốc tế sẽ được phép mang lên máy bay mà không giới hạn dung tích. Tuy nhiên, sản phẩm phải được đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định. Bên cạnh đó, cần phải có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán và đặt vào bên trong túi ở vị trí dễ dàng đọc được mà không cần mở túi.

Xem thêm  Có nên mua máy lọc không khí Electrolux PA91-406GY 28W không? 6 lý do nên mua

3 Lưu ý khi mang rượu lên máy bay

Lưu ý khi mang rượu lên máy bayLưu ý khi mang rượu lên máy bay

Hành khách được phép mang rượu lên máy bay hoặc đóng gói trong hành lý gửi, nhưng phải lưu ý thêm một số điều sau đây:

  • Trong trường hợp bạn muốn đem theo nhiều rượu thì nên mang theo nhiều bình nhỏ dung tích tối đa 1 lít, sau đó đóng thùng cẩn thận và đem ký gửi.
  • Bạn nên cân nhắc khi mua những loại rượu gạo hoặc rượu nấu không có nhãn hiệu, vì các loại sản phẩm này thường bị từ chối vận chuyển do không đúng quy định hàng không.
  • Khi mua rượu, cần phải giữ kỹ biên lai hoặc hóa đơn, tuyệt đối không được làm mất. Nếu không chứng minh được rượu được mua ở đâu, thời gian nào thì sẽ rất khó để mang lên máy bay.
  • Rượu hay các chất lỏng khác được mua tại cửa hàng miễn thuế hoặc trên máy bay cần đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng cùng với hóa đơn mua hàng, và được dán kín cẩn thận.

Qua bài viết trên của thtrangdai.edu.vn, chắc hẳn bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi rượu có được mang lên máy bay không. Hãy tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn cho mọi chuyến bay nhé!

Mua khẩu trang tại thtrangdai.edu.vn bảo vệ sức khỏe khi đi máy bay nhé:

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận