Có nên cắm củ sạc điện thoại hoài trong ổ cắm?

Bạn đang xem bài viết Có nên cắm sạc điện thoại vào ổ cắm không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhiều người có thói quen cất sạc vào ổ cắm sau mỗi lần sạc. Vậy điều này có ảnh hưởng đến điện và các vấn đề an toàn khác không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xem ngay các sản phẩm Adapter sạc giảm giá SỐC

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc

Sạc pin hoạt động theo nguyên lý của máy biến áp: biến điện áp cao thành điện áp thấp, chuyển đổi dòng điện từ AC sang DC. Hạ điện áp từ 220V xuống điện áp sạc (tùy model điện thoại). Sau đó chuyển từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều để sạc điện thoại.

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc

Về cấu trúc, nó bao gồm 2 phần, chính và phụ. Cuộn sơ cấp được nối với dòng điện đầu vào, cuộn thứ cấp được nối với dòng điện đầu ra. Vì vậy, bất kể mạch đầu ra có đóng hay không (tức là có sạc hay không) thì mạch đầu vào luôn đóng nếu được cắm vào.

Dù không sạc nhưng vẫn lãng phí điện

Vì nó hoạt động theo nguyên lý nêu trên: Mức tiêu thụ điện năng có thể lớn hơn nếu đóng mạch đầu ra (khi sạc), nhưng rõ ràng khi không sạc, mạch sơ cấp vẫn tiêu thụ điện năng vì là mạch kín. . riêng tư. Tuổi thọ của mạch sơ cấp sẽ bị giảm do các thành phần của mạch này phải hoạt động liên tục nếu không được rút ra khỏi ổ cắm điện.

Xem thêm  Tư vấn chọn mua máy tính bàn dành cho dân đồ họa tốt nhất

đầu sạc

Vì vậy, khi cắm sạc vào nguồn điện mà không kết nối với điện thoại vẫn xảy ra hiện tượng hao hụt (dù rất nhỏ) – gọi là hao hụt không tải.

Dễ dẫn đến rủi ro

Việc cắm bộ sạc vào ổ điện lâu ngày sẽ khiến bộ sạc sớm bị lão hóa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vì có nguy cơ cháy nổ. Vấn đề này đã được cơ quan phòng cháy chữa cháy cảnh báo.

Gây cháy, nổ

Đặc biệt với những hộ gia đình có trẻ nhỏ, trẻ em chơi đùa quanh cục sạc (làm ướt đầu sạc bằng nước, ngậm vào tay cầm sạc) sẽ dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Không cắm điện khi không sử dụng

Vì vậy, thtrangdai.edu.vn khuyến cáo bạn nên rút bộ sạc ra khỏi ổ điện khi không sử dụng. Tránh lãng phí điện năng cũng như đảm bảo an toàn điện cho gia đình!

Mời bạn tham khảo một số loại cáp sạc điện thoại chính hãng, an toàn khi sử dụng tại thtrangdai.edu.vn:

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên cắm sạc điện thoại liên tục không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Có nên cắm củ sạc điện thoại hoài trong ổ cắm? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận