Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?

Rượu vang được làm lạnh trước khi uống là thói quen của khá nhiều người. Vậy có nên để rượu vang trong tủ lạnh không? Cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1Có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh không?

Bạn không nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh. Vì thiết bị này có tốc độ làm lạnh khá nhanh và khi đạt đến nhiệt độ cài đặt thì tủ lạnh sẽ tự động ngắt chế độ làm lạnh.

Ngoài ra, độ ẩm bên trong tủ lạnh cũng sẽ không được ổn định vì ảnh hưởng từ thói quen đóng mở cửa tủ lạnh thường xuyên của người dùng và khối lượng thực phẩm được bảo quản bên trong tủ.

Do đó, nếu bảo quản rượu vang trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài thì nhiệt độ và độ ẩm bị thay đổi bất thường bên trong tủ lạnh sẽ tác động trực tiếp nhiều đến hương vị và màu sắc vốn có của rượu vang.

Chính vì thế, bạn nên bảo quản rượu vang trong tủ rượu vang chuyên dụng. Vì thiết bị này sẽ kiểm soát tốt các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, luồng khí lạnh mạnh và tia cực tím, nhờ đó duy trì và phát huy tối đa hương vị và màu sắc của rượu vang.

Xem thêm  Có nên mua máy pha cà phê Delonghi ECAM250.33.TB không? 6 lý do nên mua

Không nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh vì dễ làm ảnh hưởng đến hương thơm và mùi vị vốn có

2Những lưu ý khi bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Không đặt ở ngăn đá, ngăn rau củ

Bạn không nên bảo quản rượu vang ở ngăn đá hoặc ngăn rau củ của tủ lạnh, vì nhiệt độ cả 2 ngăn này đều không phù hợp để bảo quản rượu vang.

Cụ thể, nếu bảo quản rượu vang ở ngăn đá thì nhiệt độ quá thấp (cấp đông) của ngăn đá sẽ làm hỏng cấu trúc phân tử của rượu. Trong khi, nếu bảo quản rượu vang ở ngăn rau củ thì nhiệt độ dao động khoảng 3.3 – 5.3 độ C của ngăn trữ này không đủ để có thể bảo quản rượu vang.

Do đó, nhiệt độ của 2 ngăn này đều là nguyên nhân khiến cho rượu vang giảm đi chất lượng về hương thơm và mùi vị vốn có.

Không nên bảo quản rượt vang ở đặt ở ngăn đá hoặc ngăn rau củ

Không nên bảo quản rượt vang ở đặt ở ngăn đá hoặc ngăn rau củ

Cách đặt rượu vang trong tủ lạnh

Bạn nên đặt chai rượu vang nằm ngang để tránh làm cho nút bần bị quá khô. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt các chai rượu vang cách với nhau một khoảng nhất định, nhằm tránh sự va đập xảy ra và làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

Đặt rượu vang cần có khoảng cách nhất định để tránh va đập trong suốt quá trình bảo quản

Đặt rượu vang cần có khoảng cách nhất định để tránh va đập trong suốt quá trình bảo quản

Xem thêm  Tổng hợp 5 lỗi của đèn sạc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên để rượu vang trong tủ lạnh hay không để duy trì được hương vị vốn có của loại đồ uống này rồi nhé!

Nhớ để nguồn: Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận