Spin trong máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chức năng Spin

Máy giặt được cấu tạo từ nhiều linh kiện khác nhau, trong đó Spin là một trong những bộ phận quan trọng và được người dùng sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng tìm hiểu Spin trong máy giặt là gì và hướng dẫn sử dụng Spin phù hợp nhất nhé!

1Spin trong máy giặt là gì?

Spin trong máy giặt là chế độ vắt khô áo quần hiệu quả và nhanh chóng. Đây là quá trình xoay nhanh của thùng máy giặt sau khi kết thúc chu kỳ giặt, làm cho quần áo khô hơn bằng cách loại bỏ nước dư thừa, giúp tiết kiệm thời gian phơi khô và làm giảm độ ẩm trong quần áo.

Các mẫu máy giặt trên thị trường hiện nay đều tích hợp Spin, cho phép người dùng điều chỉnh mức độ làm khô quần áo sau quá trình giặt. Tốc độ spin được đo bằng số vòng quay mỗi phút nên mức Spin càng cao sấy khô càng nhanh, nhưng có thể gây hao mòn và nhăn nheo vải.

Spin trong máy giặt là chế độ vắt khô và làm giảm độ ẩm trong quần áo

2Lợi ích của chức năng Spin

Trong quá trình giặt giũ quần áo, chức năng Spin của máy giặt mang đến một số lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Làm khô hiệu quả, nhanh chóng: Nhờ lực ly tâm mạnh mẽ, quần áo được loại bỏ nước dư thừa sẽ trở nên khô hơn.
 • Tiết kiệm năng lượng: Khi quần áo đã được làm khô nhiều trong máy giặt, bạn không cần tốn năng lượng để sử dụng máy sấy quần áo, chỉ cần treo ngoài trời vài phút là chúng đã khô.
 • Tiết kiệm thời gian: Nhờ chế độ Spin, thời gian để quần áo khô sau khi giặt sẽ rút ngắn đáng kể, phù hợp nhu cầu sử dụng quần áo gấp hoặc giặt nhiều quần áo cùng một lúc.
 • Giặt sạch hiệu quả: Lực ly tâm mạnh mẽ giúp giặt sạch,loại bỏ các tạp chất, chất bẩn và các vết bẩn cứng đầu dễ dàng hơn.
 • Bảo vệ vải và tính linh hoạt: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ Spin phù hợp với chất liệu và loại quần áo, giúp bảo vệ vải, tránh nhăn nheo và hao mòn.
Xem thêm  Cách tiết kiệm tiền chi tiêu Tết mà bà nội trợ nào cũng cần phải có

Chức năng Spin làm khô áo quần nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng

Chức năng Spin làm khô áo quần nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng

3Khi nào nên sử dụng chế độ Spin?

Chế độ Spin có chức năng chính là vắt khô và loại bỏ nước dư thừa của quần áo sau khi giặt sạch. Do đó, bạn có thể sử dụng chế độ này trong các trường hợp như sau:

 • Sử dụng chế độ chỉ vắt: Khi quần áo đã được giặt sạch bằng tay, bạn có thể bỏ chúng vào và chọn chế độ Spin để loại bỏ nước, rút ngắn thời gian phơi khô.
 • Máy giặt tự động chuyển sang chế độ vắt sau khi giặt bằng máy xong: Sau khi hoàn thành chu trình giặt, máy tự động chuyển sang chế độ Spin để vắt khô áo quần. Khi đó, bạn chỉ cần máy hoàn thành chu trình giặt.

Lưu ý: Tùy vào từng chương trình giặt và mẫu mã máy giặt bạn sử dụng thì chế độ Spin sẽ có những mức độ khác nhau. Chế độ Spin cao giúp vắt khô nước nhanh chóng và tiết kiệm thời gian phơi áo quần. Chế độ Spin thấp phù hợp với các loại vải nhạy cảm và dễ hư hỏng.

Bạn có thể sử dụng chế độ Spin sau khi giặt sạch quần áo bằng tay hoặc máy tự động chuyển sang chế độ vắt sau khi giặt

Bạn có thể sử dụng chế độ Spin sau khi giặt sạch quần áo bằng tay hoặc máy tự động chuyển sang chế độ vắt sau khi giặt

4Hướng dẫn sử dụng chức năng Spin

Bước 1: Cài đặt chức năng Spin.

Tùy vào mỗi thương hiệu máy giặt, chức năng Spin sẽ có những ký tự và biểu tượng khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để tìm hiểu chi tiết và sử dụng chế độ này đúng cách nhất.

Xem thêm  Top 8 trang web kiểm tra thành phần mỹ phẩm chính xác nhất hiện nay

Bước 2: Thực hiện quá trình Spin.

Đối với đồ đã giặt và chỉ sử dụng chức năng vắt khô:

 • Bạn cần chuẩn bị quần áo và cho chúng vào lồng giặt. Sau đó, cắm điện và nhấn nút Power để khởi động máy.
 • Tiếp theo, bạn cài đặt tốc độ vắt và lựa chọn tốc độ Spin phù hợp với chất liệu vải hoặc nhu cầu.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn khởi động chế độ Spin để thực hiện quá trình vắt khô.

Đối với chế độ vắt sau khi giặt: Bạn chỉ cần cho áo quần vào lồng giặt, nhấn chọn nút khởi động máy và chọn chương trình giặt thích hợp. Kết thúc quá trình giặt, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ Spin để thực hiện quá trình sấy khô.

Đối với chế độ vắt sau khi giặt, bạn cho quần áo vào lồng giặt, khởi động máy và chọn chương trình giặt thì máy tự đồng chuyển sang chế độ Spin

Đối với chế độ vắt sau khi giặt, bạn cho quần áo vào lồng giặt, khởi động máy và chọn chương trình giặt thì máy tự đồng chuyển sang chế độ Spin

5Lưu ý khi sử dụng chức năng Spin

 • Sử dụng chế độ Spin đúng cách tùy vào từng loại máy: Mỗi thương hiệu có chức năng và cài đặt chế độ Spin khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu thông tin chính xác để sử dụng chế độ Spin đúng cách nhất.
 • Chọn tốc độ Spin phù hợp với chất liệu vải: Vải dày và nhẹ, bạn có thể chọn tốc độ vắt cao để sấy khô nhanh hơn. Với loại vải mỏng, nhạy cảm và dễ hư hỏng, bạn nên sử dụng ở tốc độ vắt thấp để bảo vệ vải không bị hư tổn và mang đến hiệu quả vắt cao hơn.
 • Sử dụng linh hoạt vắt khô và tự động giặt: Chế độ Spin vừa dùng để vắt khô quần áo đã giặt, vừa kết hợp với các chế độ giặt khác để tiết kiệm thời gian. Bạn nên kết hợp sử dụng để đáp ứng tốt nhu cầu và tối ưu nhất.
 • Cho lượng quần áo phù hợp: Bạn không nên cho quá nhiều quần áo vì máy sẽ bị quá tải, làm giảm hiệu suất vắt khô và dễ gây hư hỏng động cơ. Bạn cần cho lượng áo quần phù hợp để đặt hiệu quả tốt nhất khi sấy và nâng cao độ bền sản phẩm.
 • Đặt lượng quần áo phù hợp: Đừng quá tải lồng giặt với quá nhiều quần áo khi sử dụng chế độ Spin. Việc quá tải có thể làm giảm hiệu suất vắt và gây hư hại cho máy giặt. Hãy đảm bảo bạn đặt lượng quần áo phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Khoảng 3 – 6 tháng/lần để nâng cao tuổi thọ hoạt động và chế độ Spin vận hành hiệu quả hơn. Bạn nên vệ sinh lồng giặt, kiểm tra hệ thống đồng hồ vắt và lau sạch vỏ bên ngoài.
Xem thêm  Quên mật khẩu iCloud, cách lấy lại nhanh chóng trong vòng 3 nốt nhạc

Bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để chế độ Spin hoạt động hiệu quả và tăng độ bền thiết bị

Bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để chế độ Spin hoạt động hiệu quả và tăng độ bền máy

Trên đây là bài viết về Spin trong máy giặt là gì và hướng dẫn sử dụng chức năng Spin. thtrangdai.edu.vn hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp sử dụng chức năng Spin đúng cách nhất. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Nhớ để nguồn: Spin trong máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chức năng Spin tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận