Có nên sạc pin đầy 100%? 5 lỗi sạc pin khiến điện thoại nhanh hỏng

Bạn đang xem bài viết Có nên sạc pin đến 100% không? 5 lỗi sạc pin khiến điện thoại nhanh hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nhiều người sử dụng điện thoại để luôn sạc tới 100% nhưng điều này chưa hẳn đã tốt. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu xem có nên sạc pin đến 100% hay không và 5 lỗi sạc khiến điện thoại nhanh hỏng nhé!

Xem ngay một số sạc, cáp sạc giảm giá SỐC

Pin luôn được sạc 100% chưa chắc đã tốt

Thói quen sạc điện thoại tới 100% mỗi lần không hẳn là tốt cho điện thoại của bạn như trước đây. VÌ hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion.

Do đó, việc thường xuyên rút/cắm bộ sạc hoặc sạc trong khoảng thời gian ngắn khi rảnh tay mà không cần phải sạc đầy lại hoàn toàn sẽ giúp ích cho pin lithium-ion nhiều hơn vì chúng kéo dài chu kỳ sạc/xả.

Trong khi đó, nếu bạn cứ dùng gần hết pin như thói quen cũ rồi sạc đầy lại thì chẳng khác gì một chu kỳ đúng, lặp lại nhanh vài trăm lần là quá đủ khiến pin xuống cấp đáng kể.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Bình Dương ngày 15/06/2023

5 lỗi sạc pin khiến pin điện thoại nhanh hao, hư hỏng

Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Không sử dụng các thiết bị sạc chính hãng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ nguy hiểm do không được trang bị thiết bị bảo vệ quá tải. Đồng thời, bạn sẽ mất quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất nếu thiết bị của bạn gặp vấn đề liên quan đến pin và thiết bị sạc.

Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Sạc điện thoại qua đêm

Việc sạc đầy pin trong khi điện thoại vẫn đang cắm điện có thể làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cố gắng tìm thời điểm ban ngày thích hợp để sạc pin.

Sạc điện thoại qua đêm

Để pin cạn kiệt trước khi sạc đầy

Tuổi thọ pin được tính dựa trên chu kỳ sạc. Một chu kỳ sạc đầy là mức pin từ 0% đến 100%. Nếu sạc pin từ 90% đến 100% thì bạn chỉ sử dụng được 1/10 chu kỳ. Vì vậy, để không lãng phí cả một chu kỳ, bạn nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày.

Để pin cạn kiệt trước khi sạc đầy

Theo các chuyên gia, pin của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn nếu bạn duy trì mức pin ở mức khoảng 40% đến 80%.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất pin vẫn khuyên người dùng nên xả hết pin rồi sạc đầy lại khoảng một tháng một lần để tối đa hóa tuổi thọ pin.

Cắm bộ sạc chắc chắn vào nguồn điện

Mặc dù thực tế là nó rất tiện lợi và bạn sẽ không cần tốn thời gian tìm kiếm bộ sạc khi cần. Tuy nhiên, các quy tắc an toàn yêu cầu phải rút phích cắm bộ sạc ngay sau khi sử dụng vì ngay cả một sự cố về điện cũng có thể gây cháy nổ.

Xem thêm  Xem Phim Ngôi Trường Bí Ẩn Trọn Bộ 18/18 Tập (Full HD Vietsub)

Cắm bộ sạc chắc chắn vào nguồn điện

Luôn sạc bằng cổng USB

Có thể nói, việc sạc pin điện thoại qua máy tính hay cổng USB rất tiện lợi, tuy nhiên bạn cần biết rằng điện áp cấp qua cổng USB tiêu chuẩn trên máy tính không thể so sánh được với việc sử dụng sạc chính hãng cho điện thoại.

Và nếu điều này xảy ra thường xuyên, pin trên thiết bị của bạn sẽ giảm dần và không ổn định nếu bạn sạc bằng USB trên máy tính quá nhiều.

Luôn sạc bằng cổng USB

Trên đây là thông tin về 5 lỗi sạc pin khiến pin điện thoại nhanh hao, hư hỏng mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên sạc pin đến 100% không? 5 lỗi sạc pin khiến điện thoại nhanh hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Có nên sạc pin đầy 100%? 5 lỗi sạc pin khiến điện thoại nhanh hỏng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận