Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi hay không?

Bạn đang xem bài viết Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nhiều khách hàng thường sử dụng nước lau sàn thông thường cho robot hút bụi vì giá thành rẻ, tiện lợi và cho rằng loại nào cũng có tác dụng như nhau. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo bài viết sau để tìm ra câu trả lời có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi hay không nhé!

Xem ngay các mẫu khăn lau nhà với mức giảm giá SỐC

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của robot hút bụi

Cấu tạo của robot hút bụi

 • Trường hợp robot.
 • Cấu trúc mạch bên trong.
 • Phần bánh xe.
 • Thùng rác.
 • Chải.
 • Hệ thống định vị laze.

Cấu tạo của robot hút bụi Kangaroo K GR01 White

Cơ chế hoạt động của robot hút bụi

Đầu tiên, khi bật lên, chúng sẽ quét tia laser định vị để tạo ra bản đồ căn phòng của bạn, từ đó robot sẽ bám theo vị trí để làm sạch không gian. Mọi việc sẽ được robot thực hiện tự động và bạn không cần phải điều chỉnh thêm bất kỳ thao tác nào.

Xem thêm  Hé lộ Clip Cô gái bị đánh ghen, lột đồ ngay trên đường ở Bình Dương

Bụi bẩn sẽ được chổi quét ở 2 bên của robot quét thẳng vào ngăn đựng rác. Cứ như vậy, robot sẽ quét và di chuyển liên tục cho đến khi căn phòng của bạn được dọn sạch.

Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop 2 BHR5055

Cơ chế hoạt động của Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop 2 BHR5055

Khi bạn muốn lau nhà thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nước sạch vào thùng sau đó robot sẽ từ từ nhỏ nước lên khăn và di chuyển lau sàn cho bạn.

Nếu bạn sử dụng nước bẩn có cặn và tạp chất sẽ dễ làm tắc vòi bơm, ảnh hưởng đến khả năng hút khăn lau trong robot hút bụi. Vòi bị tắc sẽ khiến việc sửa chữa trở nên khó khăn và phức tạp.

Tác hại của nước lau sàn đối với robot hút bụi

Khi mua robot hút bụi, nhà sản xuất và người bán luôn khuyến cáo bạn không nên sử dụng nước lau sàn thông thường vì trong thành phần chứa khá nhiều chất độc hại, sử dụng nhiều thành phần tẩy rửa.

Nước lau sàn thường chứa nhiều chất tẩy rửa độc hại. Vì vậy nếu bạn cho nước lau sàn vào robot lau nhà sẽ làm tắc đường ống nước và van cấp ẩm của nó.

Tác hại của nước lau sàn thông thường

Tác hại của nước lau sàn thông thường

Hơn nữa, khi nước lau sàn tiếp xúc với các bộ phận khác của robot sẽ khiến chúng bị hư hỏng nặng và mất đi khả năng cảm nhận vốn có của robot. Hoặc tệ hơn nữa, robot của bạn sẽ không thể sửa chữa và sử dụng được nữa.

Xem thêm  Hiệu năng card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1650 trên laptop

Ngoài ra, trong nước lau sàn còn có các chất tẩy rửa gốc Benzyl, Polyethylene, Natri hypoclorit, Clo, Nonylphenol… trong nước lau sàn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu sử dụng quá mức hoặc sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot hút bụi

Để tránh tình trạng robot bị hư hỏng nặng và tốn nhiều tiền sửa chữa, người dùng nên làm theo khuyến nghị của nhà cung cấp và mua nước lau sàn chuyên dụng cho robot.

Một số loại nước lau sàn dành cho robot như: Ecovacs và iRobot cũng đang được các nhà cung cấp khuyến cáo là an toàn cho robot và người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về 2 loại nước lau sàn này nhé!

Nước lau sàn cho robot

Bạn nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot

Cách sử dụng nước lau sàn an toàn cho robot hút bụi

Cách 1: Trường hợp nhà bạn hết nước lau sàn

Trong trường hợp hết nước lau sàn hoặc chưa kịp mua, bạn có thể nhỏ vài giọt nước lau sàn trực tiếp lên khăn theo dòng nước của robot chảy lên khăn và để robot tự động lau sàn. . Tuyệt đối không đổ trực tiếp vào máy.

Hạn chế sử dụng nước lau sàn thông thường cho robot lau sàn

Hạn chế sử dụng nước lau sàn thông thường cho robot lau sàn

Cách 2: Sử dụng nước lau sàn chuyên dụng

Khi sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot, bạn nên pha theo tỷ lệ nước lau sàn và nước sạch là 1:40 (tức là bình nước đầy khoảng 240 ml nên dùng 6 ml nước lau sàn) rồi cho vào bình. nước lau sàn và cho robot hoạt động bình thường.

Xem thêm  Windows 10 là gì? Các phiên bản của Windows 10

Nên sử dụng nước lau sàn cho robot

Nên sử dụng robot lau sàn để sử dụng bền hơn

Một số lưu ý khi sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi

 • Tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Không trộn với bất kỳ chất tẩy rửa nào khác.
 • Rửa ngay nếu nước lau sàn dính vào mắt bạn.
 • Giữ nước lau sàn tránh ánh nắng mặt trời.
 • Sử dụng theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng nước lau sàn cho robot

Việc sử dụng nước lau sàn cho máy hút bụi đòi hỏi phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm chuyên dụng cho robot để đảm bảo robot luôn hoạt động tốt và duy trì chất lượng. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận để chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi hay không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi hay không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận