Công nghệ chống rung quang học trên điện thoại là gì?

Chụp ảnh, quay phim là một trong những hoạt động phổ biến nhất của người dùng trên smartphone. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất điện thoại đã trang bị cho camera công nghệ chống rung quang học OIS, nhằm mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp nhất.

Ổn định hình ảnh quang học là gì?

Ví dụ như khi bạn di chuyển trong khi chụp ảnh, hay chụp cảnh chuyển động nhanh, dù có rất cẩn thận thì cũng khó tránh khỏi hiện tượng rung tay, khiến khung hình không ổn định, mờ nhòe. Lúc này, công nghệ chống rung quang học sẽ phát huy tác dụng và giúp hình ảnh đẹp hơn.

Tính năng ổn định hình ảnh quang học trên điện thoại hoạt động như thế nào?

Một chiếc smartphone có công nghệ chống rung quang học sẽ được trang bị chip cảm biến ghi lại các rung động từ điện thoại, từ người cầm điện thoại… Sau khi thông tin được gửi đi, bộ vi xử lý sẽ điều khiển các cảm biến. Bộ phận bên trong ống kính sẽ di chuyển, xoay, xoay một góc, nghiêng, lắc lư… để ổn định ống kính và giảm thiểu rung lắc, từ đó ổn định bức ảnh.

Chống rung quang học trên điện thoại

Những điện thoại nào có chống rung quang học?

Hầu hết smartphone tầm trung trở lên (giá từ khoảng 5 triệu) đều được trang bị camera với công nghệ chống rung quang học. Ngoài ra, một số smartphone giá rẻ cũng có tính năng này. Khi bạn xem thông số kỹ thuật của điện thoại, nếu có mục nào đó ở phần thông tin camera OIS nghĩa là điện thoại có tính năng này.

Xem thêm  Clip Ca Sĩ Phương Nga Lộ Full Video cùng bạn trai trong nhà nghỉ không che

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Công nghệ chống rung quang học trên điện thoại là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận