Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic là gì?

Bạn đang xem bài viết Công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic là gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Với nhu cầu về thiết bị máy tính ngày càng tăng và tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt người dùng ngày càng được coi là nghiêm trọng, các nhà sản xuất bắt đầu chú ý đến vấn đề bảo vệ. sức khỏe người dùng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một công nghệ màn hình bảo vệ mắt có tên là công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic để xem nó hữu ích như thế nào nhé.

Tác hại của ánh sáng xanh tới người dùng?

Với cường độ ánh sáng xanh cao chiếu xuyên qua giác mạc trong thời gian dài liên tục, người dùng gặp các triệu chứng như mỏi mắt, mỏi mắt, khô mắt, gây khó chịu, mất tập trung làm việc, học tập. Căng thẳng, nếu tình trạng này kéo dài và không có biện pháp chữa trị sẽ gây ra các bệnh về mắt hoặc giảm thị lực.

Đã có trường hợp mất thị lực vĩnh viễn do tác hại của ánh sáng xanh kéo dài đối với những bệnh nhân làm việc liên tục trong môi trường ánh sáng xanh kéo dài. Lý do chính ở đây là hầu hết ánh sáng xanh đều biến mất. thẳng vào phía sau võng mạc làm tổn thương các mô bên trong mắt và làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Xem thêm  Tủ lạnh bị ra mồ hôi, đọng hơi nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tác hại của ánh sáng xanh tới người dùng?

Công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic có gì đặc biệt?

Điều chỉnh linh hoạt

Với nguyên lý hoạt động khá giống tính năng Night Light trên Windows, cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ lọc ánh sáng xanh với 100 cấp độ giảm dần từ 100 về 0 (cấp càng thấp – cấp độ ánh sáng xanh càng cao). low), ở mức tối thiểu giúp thiết bị giảm lượng ánh sáng xanh trên màn hình tới 87%.

Điều chỉnh linh hoạt

Hạn chế biến dạng màu sắc

Để hạn chế tình trạng biến dạng màu sắc khi kích hoạt tính năng, Viewsonic đã sử dụng thuật toán thông minh để cân bằng màu RGB đỏ và xanh lá cây đồng thời giảm ánh sáng xanh của màn hình, mang lại hình ảnh hiển thị giảm chất lượng. Hiện tượng hơi ố vàng trên màn hình, giúp các thao tác đồ họa – thiết kế chính xác hơn về màu sắc.

Hạn chế biến dạng màu sắc

Mức độ phù hợp cho từng công việc

Hình ảnh đồ họa chi tiết ở cấp độ 100 – 50

Ở mức này, thiết bị của bạn chỉ giúp giảm tối đa 30% lượng ánh sáng xanh (ở mức 50) trên màn hình để hạn chế hiện tượng biến dạng màu sắc so với màu gốc nhưng vẫn mang lại khả năng bảo vệ. Bảo vệ mắt vừa phải, phù hợp với các tác vụ thiết kế đồ họa trong môi trường thiếu sáng (khi ánh sáng xanh đi vào giác mạc nhiều nhất).

Xem thêm  Hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện

Đồ họa chi tiết ở mức 100-50

Lướt web và xem tài liệu ở cấp độ 50 – 25

Được coi là mức độ phù hợp để xem phim, chơi game hay lướt các nội dung có nhiều hình ảnh khi lượng ánh sáng xanh giảm đi tương đối nhiều (tối đa 50% ở cấp độ 25), cùng với đó là màu sắc. có tông màu hơi vàng giúp mắt bạn hoạt động thoải mái trong thời gian dài sử dụng.

Đồ họa chi tiết ở mức 100-50

Đọc văn bản lúc 25-0

Với khả năng giảm lượng ánh sáng xanh lên tới 87% ở mức thấp nhất (mức 0) giúp hạn chế đáng kể tác hại cho mắt nhưng màu sắc lại có tông hơi vàng khiến người dùng cảm thấy khá thoải mái. Khó chịu khi xem nội dung và hình ảnh có màu sắc hơi thay đổi.

Đọc văn bản lúc 25-0

Người dùng nên cài đặt ở mức này đối với những tác vụ soạn thảo văn bản và những tác vụ không yêu cầu quá nhiều về độ chính xác về màu sắc để đảm bảo trải nghiệm của bạn luôn thoải mái, dễ chịu.

Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic là gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Xem Phim Thiên Hồ Đại Nhân Thân Yêu Full 30/30 TẬP (Trọn Bộ HD Vietsub)

Nhớ để nguồn: Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận