Đánh giá iOS 8 – Sẵn sàng chào đón iPhone 6

Bạn đang xem bài viết Review iOS 8 – Sẵn sàng chào đón iPhone 6 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

iOS 8 đã ra mắt khá nhiều phiên bản beta và ngày càng hoàn hảo để chào đón con át chủ bài iPhone 6 vào tháng 9 này.

1. Giao diện người dùng

Giao diện trên iOS 8 không quá khác biệt so với phiên bản iOS 7, những thay đổi mà Apple hướng tới nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho các thao tác trong quá trình sử dụng.

Không có nhiều thay đổi trong giao diện Menu và thiết kế icon

Control Center đã được thiết kế lại nhưng vẫn giữ nguyên bố cục các phím tắt.

Control Center được làm khác nhưng vẫn giữ nguyên bố cụcControl Center được làm khác nhưng vẫn giữ nguyên bố cục

Thanh thông báo của Trung tâm thông báo được đơn giản hóa với tab cuộc gọi nhỡ và chỉ còn lại một tab thông báo.

Chỉ còn lại tab thông báo hợp nhấtChỉ còn lại tab thông báo hợp nhất

Một trong những cải tiến tiện lợi của iOS 8 là các thông báo sẽ xuất hiện dưới dạng pop-up ở trên cùng thay vì chồng màn hình một cách bất tiện như trên iOS 7.

Thông báo được hiển thị dưới dạng cửa sổ bật lênThông báo được hiển thị dưới dạng cửa sổ bật lên

Giao diện chuyển đổi tác vụ chạy Task Switcher có thêm danh sách gợi ý bên trên bao gồm những người mới liên hệ với bạn và những người bạn thường xuyên liên hệ, đồng thời cho phép bạn nhắn tin, gọi điện ngay khi cần thiết.

Danh sách gợi ý phía trên giao diện Task SwitcherDanh sách gợi ý phía trên giao diện Task Switcher

Trên iOS 8, người dùng có thể xem số liệu thống kê sử dụng pin trong Menu Cài đặt. Các số liệu này cho bạn biết ứng dụng nào đang tiêu tốn pin mỗi ngày hoặc mỗi tuần để bạn có thể quản lý và điều chỉnh phù hợp nhằm duy trì thời lượng pin ổn định.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chọn aptomat cho hộ gia đình chính xác nhất

Giao diện quản lý việc sử dụng pinGiao diện quản lý việc sử dụng pin

2. Giao tiếp và kết nối

Ví dụ: nếu bạn đang cần soạn gấp một email quan trọng nhưng iPhone của bạn vô tình hết pin, bạn vẫn có thể yên tâm và tiếp tục công việc đó trên iPad hoặc Mac ở gần đó. iOS 8 thậm chí còn cho phép bạn làm được nhiều việc hơn khi nhắn tin, lướt web trên Safari, Maps, lịch…

Bạn có thể nhắn tin ngay trên iPad khi đặt gần iPhoneBạn có thể nhắn tin ngay trên iPad khi đặt gần iPhone

Không chỉ vậy, thông qua kết nối Wifi, bạn có thể nhận cuộc gọi đến iPhone ngay trên iPad hoặc Mac OS X Yosemite.

Nhận cuộc gọi tới iPhone ngay trên iPad, Mac thông qua kết nối WifiNhận cuộc gọi tới iPhone ngay trên iPad, Mac thông qua kết nối Wifi

Tiếp theo, tính năng Hotspot mới trên iOS 8 khi được kích hoạt sẽ tự động thiết lập kết nối giữa iPad và Mac. Đồng thời, iPhone có thể tự động tắt tính năng Hotspot khi thiết bị iPad, Mac không còn được sử dụng.

3. Danh bạ và gọi điện

Giao diện quản lý danh bạ và cuộc gọi không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn không hiển thị danh bạ hoặc hiển thị trong mục yêu thích để thuận tiện trong liên lạc thông thường.

Giao diện gọi điện và danh bạ trên iOS 8Giao diện gọi điện và danh bạ trên iOS 8

Apple sẽ cung cấp một dịch vụ mới có tên Wifi Calling. Nếu cả hai thiết bị đều hỗ trợ dịch vụ này, bạn sẽ có thể nhận được cuộc gọi với chất lượng cao hơn so với gọi qua mạng di động.

4. Tin nhắn

Công cụ nhắn tin iMessage có thể cho phép bạn gửi tin nhắn âm thanh chỉ bằng cách chạm và giữ biểu tượng Mic để bắt đầu quá trình ghi âm.

Xem thêm  Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Gmail nhanh chóng, đơn giản

Gửi tin nhắn thoại qua tin nhắn văn bảnGửi tin nhắn thoại qua tin nhắn văn bản

5. Bàn phím

Apple hứa hẹn sẽ cải thiện tính năng dự đoán từ thông minh hơn nữa để có thể dự đoán trước những gì bạn cần gõ. Một dấu hiệu đáng mừng ở iOS 8 là Apple đã cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba. Swiftkey đã tuyên bố họ sẽ là một trong những công ty đi đầu trong việc phát triển bàn phím của bên thứ ba cho các thiết bị chạy iOS 8.

Apple hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng dự đoán từ thông minh hơnApple hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng dự đoán từ thông minh hơn

6. Hình ảnh và camera

Nói về thư viện ảnh, Apple đã nâng cấp khả năng tìm kiếm trong Spotlight với tính năng gợi ý thông minh, hơn nữa bạn còn có thể tìm kiếm theo ngày, địa điểm, người, địa điểm gần… Đặc biệt, trên iOS 8 bạn sẽ thấy một Album mới có tên là Gần đây Đã xóa, sẽ lưu trữ hình ảnh mà bạn đã xóa trong vòng 30 ngày, điều này cực kỳ thuận tiện cho việc khôi phục hình ảnh vô tình bị xóa.

Giao diện quản lý ảnh và khả năng khôi phục ảnh đã xóa trong vòng 30 ngàyGiao diện quản lý ảnh và khả năng khôi phục ảnh đã xóa trong vòng 30 ngày

Một thay đổi mà các phiên bản iOS trước đó không có là hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa nhanh chóng. Bạn có thể cắt ảnh theo tỷ lệ, xoay khung hình, tùy chỉnh các chế độ ánh sáng (Phơi sáng, Nổi bật, Bóng tối, Độ sáng, Độ tương phản, Điểm đen), màu sắc (Độ bão hòa, Độ tương phản, Truyền). Ngoài ra, nếu không muốn lãng phí thời gian, bạn có thể sử dụng tính năng thông minh mới Auto Enhance, qua đó mọi thứ sẽ được điều chỉnh tự động.

Tùy chỉnh màu sắc và ánh sáng trên iOS 8Tùy chỉnh màu sắc và ánh sáng trên iOS 8

Tùy chọn xoay ảnh và cắt tỷ lệTùy chọn xoay ảnh và cắt tỷ lệ

7. Siri có thể nhận dạng âm nhạc

Xem thêm  Alexandra Agoston- Wiki, Age, Height, Net Worth, Boyfriend, Ethnicity

Trợ lý ảo thông minh đã được bổ sung thêm một tính năng mới khá thú vị đó là khả năng nhận diện bài hát. Bạn chỉ cần cho Siri nghe một đoạn bài hát và cô ấy sẽ tự động kể cho bạn nghe. tên bài hát và gửi cho bạn liên kết tới bài hát đó trong iTunes. Apple cũng nâng cấp Siri để nhận lệnh thoại bằng cách nói “Hey, Siri”, tương tự như gọi “Ok, Google” trên thiết bị Android.

Trợ lý ảo Siri có thể nhận diện bài hátTrợ lý ảo Siri có thể nhận diện bài hát

8. Chia sẻ gia đình

Tính năng cuối cùng mà iOS 8 mang lại là Family Sharing. Tính năng này cho phép tối đa 6 người cùng lúc sử dụng chung một thẻ tín dụng (Credit Card) để giao dịch trên iTunes, iBook và AppStore. Chủ thẻ có thể quản lý và có quyền phê duyệt hoặc từ chối một giao dịch từ một người nào đó trong gia đình, đặc biệt là con bạn. Bên cạnh đó, nếu bật tính năng Family Sharing, bạn có thể xem vị trí của từng thành viên trên bản đồ, từ đó việc tìm kiếm vợ/chồng hoặc con cái của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vị trí của người thân trên bản đồ (trái), khi trẻ em thực hiện bất kỳ giao dịch nào đều cần có sự đồng ý của chủ thẻ tín dụng (phải)Vị trí của người thân trên bản đồ (trái), khi trẻ em thực hiện bất kỳ giao dịch nào đều cần có sự đồng ý của chủ thẻ tín dụng (phải)

ĐiệnmayXANH.com

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Review iOS 8 – Sẵn sàng chào đón iPhone 6 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được thông tin cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Đánh giá iOS 8 – Sẵn sàng chào đón iPhone 6 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận