Cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết

Cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết

Chủ động đề xuất nhiều lợi ích hơn cho đoàn viên, người lao động; Tích cực tham gia tuyên truyền pháp luật cho người lao động; Quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của Đảng trong doanh nghiệp… là hành động của Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở (ĐCSTQ) Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) Phạm Ngọc Bắc đã bị cố gắng làm điều này mọi lúc.

Ông Phạm Ngọc Bắc (giữa) được Liên đoàn Lao động tỉnh vinh danh là cán bộ đại diện Công đoàn cơ sở.

Qua đó, ông luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của đảng viên, đoàn viên, người lao động và sự tin tưởng của lãnh đạo doanh nghiệp.

* Nỗ lực nâng cao phúc lợi cho người lao động

Trên cương vị Phó Chủ tịch Đảng bộ Công ty, ông Bắc và Ban Chấp hành Công ty luôn bám sát tình hình thực tế tại doanh nghiệp và tận dụng cơ hội để đề xuất ngày càng nhiều chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Nhờ đó, công ty không chỉ thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ theo quy định của pháp luật mà công ty còn có nhiều chế độ phúc lợi cao hơn pháp luật đối với người lao động và người thân của người lao động.

Ngoài những lời chúc mừng, quà tặng dành cho CBCNV và con em CBCNV trong các dịp lễ tết, công ty còn có chính sách chăm sóc người thân CBCNV. Điển hình: hỗ trợ hiếu từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng (tùy theo vị trí của nhân viên) cho người thân của nhân viên/tháng; Hỗ trợ học bổng từ 1,5-3 triệu đồng/tháng cho con em quản lý từ 2-18 tuổi đi học; Hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người thân (tối đa vợ/chồng và 2 con) ở mức 4-5 triệu đồng/người…).

Xem thêm  4 lý do không nên để điện thoại trong cốp xe

Từ đề nghị của ông Bắc và Công đoàn, công ty cũng thường xuyên tổ chức khen thưởng đột xuất cho nhân viên có thành tích xuất sắc vượt chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh, có sáng kiến ​​cải tiến; Thưởng định kỳ 6 tháng đầu năm; khen thưởng và vinh danh cuối năm; thưởng cổ phiếu… Ông Bắc hào hứng cho biết thêm: “Hiện nay thu nhập bình quân của CBCNV tại công ty khoảng 17 triệu đồng/người/tháng và hầu như luôn tăng 5-10% mỗi năm. Tết vừa qua, CBCNV được thưởng tối đa”. được thưởng 4 tháng lương (trên mức lương thỏa thuận), nhân viên rất phấn khởi”.

Ngoài là cán bộ Đảng Cộng sản, ông Bắc còn là thành viên tích cực của Đội Tuyên truyền Luật Lao động huyện Trảng Bom. Ông Bắc chia sẻ đội ngũ được chia thành 4 tổ hoạt động tương ứng với 4 khu công nghiệp. Hàng tuần, đội phối hợp của Liên đoàn Lao động huyện, lực lượng công an địa phương, các chủ nhà trọ đến các nhà trọ trong các khu công nghiệp để tuyên truyền pháp luật. “Đi xuống các khu nhà trọ, thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cũng như kiến ​​thức pháp luật của người lao động, tôi cảm thấy công việc của mình tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa và sẽ còn gắn bó lâu dài” – anh Bắc tâm sự.

* Nhiệt tình công tác Đảng

Không chỉ làm tốt vai trò Phó Chủ tịch Đảng ủy Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, ông Bắc còn luôn nhiệt huyết trong vai trò Bí thư Đảng ủy Khu công nghiệp Giang Điền. Đồng chí Bắc chia sẻ, một trong những kết quả của chi bộ trong những năm qua là mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng luôn hoàn thành xuất sắc mục tiêu kết nạp đảng viên mới. Chỉ tính riêng năm ngoái, chi bộ đã kết nạp thêm 5 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên 19.

Xem thêm  Một số điểm lưu ý khi tự sửa tivi tại nhà

Để đạt được kết quả đó, bản thân đồng chí Bắc và chi bộ luôn phấn đấu thực hiện với quyết tâm cao và bằng những biện pháp thiết thực. Cụ thể, ông Bắc đã chủ động liên hệ với Liên đoàn Lao động huyện để xin danh sách, số điện thoại của các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Đảng bộ Doanh nghiệp tại khu công nghiệp, xác định đây là nguồn nhân lực ưu tú. để xem xét giới thiệu với Đảng. Sau khi nắm được thông tin của các nhân tố ưu tú, ông Bắc và các đảng viên chính thức khác trong chi bộ đã chia nhau liên lạc và gặp mặt trực tiếp để chia sẻ, tuyên truyền về Đảng. Dần dần, từ những cuộc trò chuyện, chia sẻ, hòa nhập vào hoạt động Công đoàn, nhiều đoàn viên ưu tú đã hiểu, tin tưởng và mong muốn phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo ông Bắc, đảng viên trong Chi bộ Khu công nghiệp Giang Điền công tác ở nhiều doanh nghiệp khác nhau nên để tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt thời gian cho đảng viên, hoạt động chi bộ được tổ chức thống nhất. Định kỳ vào tối ngày 3 hàng tháng; Vị trí sống tại khu đô thị thương mại của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG. Trước mỗi cuộc họp, ông Bắc đều gửi nội dung văn bản để đảng viên nghiên cứu trước. Tại hội nghị, bên cạnh việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, Chi bộ đã bám sát các vấn đề trọng tâm liên quan đến tình hình lao động, quan hệ lao động, vấn đề môi trường… trong khu công nghiệp. Từ đó, cùng nhau bàn bạc, đề xuất các giải pháp để kiến ​​nghị các đơn vị có thẩm quyền, chức năng xem xét, giải quyết.

Xem thêm  Xem Phim Quý Bà Hàng Thịt - Miss Butcher (Full Trọn Bộ, HD Vietsub)

“Đối với mỗi cuộc họp chi bộ, tôi luôn xác định tập trung vào những nội dung quan trọng nhất, thiết thực nhất, để các đảng viên có tâm lý thoải mái nhất khi đến họp, tránh phải suy nghĩ nhiều. Sinh hoạt đảng khô khan, nặng nề” – ông Bắc nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư LDG kiêm Bí thư Chi bộ Khu công nghiệp Giang Điền Phạm Ngọc Bắc là một trong 54 đoàn viên các cấp là cán bộ công đoàn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh vừa được công nhận. Liên đoàn. Lao động tỉnh biểu dương tại chương trình Tết Xuân Canh Tý 2020.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Nhớ để nguồn: Cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận