Đây là cách nhà đầu tư này tìm được lô đất đẹp, rẻ hơn so với thị trường 30% dù đất vùng ven tăng nóng

Dù giá đất ở ngoại thành tăng 3,4 lần chỉ trong 2 năm qua, một nhà đầu tư đến từ Hà Nội tiết lộ ông vẫn có thể săn được những lô đất đẹp, giá thấp hơn mức trung bình. với thị trường 30%.

Xu hướng người dân đổ về ngoại thành Hà Nội mua hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất để xây nhà vườn bùng nổ trong 2 năm trở lại đây. Đặc biệt, ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm gia tăng nhu cầu “rời thành phố vào rừng”, dẫn đến giá cả tăng chóng mặt. Chỉ trong 2 năm qua, giá bất động sản ở khu vực ngoại thành đã tăng gấp 3, 4 lần.

Điển hình như ở khu vực Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội), nếu cuối năm 2019, lô đất khoảng 1000m2 chỉ có giá 1 tỷ đồng, vị trí đắc địa thì đến năm 2021, giá đã tăng lên 4 – 5 tỷ đồng. đồng.

Đầu năm 2020, gia đình bà MB quyết định về Thạch Thất mua 2.300m2 đất để xây nhà vườn với giá 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, theo bà MB, rất khó tìm được lô đất có cảnh quan đẹp như căn nhà hiện tại của bà với mức giá 4 triệu đồng/m2. Giá trung bình dao động 4,5 triệu đồng – 6 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản ngoại thành thiết lập mặt bằng giá mới.

Khảo sát tại khu vực Chương Mỹ (Hà Nội), loại đất dành cho nhà vườn cũng tăng đột biến trong năm 2021. Cụ thể, lô đất gần khu vực chùa Trăm Gian ghi nhận mức giá 1 triệu đồng/m2 tại thời điểm viết bài. Tháng 5/2021. Đến tháng 10/2021, giá tại khu vực này đã được đẩy lên 4,5 triệu đồng/m2. Và đến tháng 12/2021, giá lô đất này đã lên tới 6 triệu đồng/m2.

Xem thêm  Cách kết nối mạng trên Smart tivi Toshiba 2016

Dù giá đất của dòng sản phẩm xây dựng nhà vườn tăng mạnh nhưng đối với một số nhà đầu tư, đây vẫn là phân khúc hấp dẫn.

Theo ông Ngọc Tiến (Hà Nội), nhu cầu “bỏ thành phố vào rừng” sẽ tiếp tục tăng mạnh. Các gia đình trẻ ở Hà Nội đều mong muốn có quỹ đất rộng và xây một ngôi nhà vườn nhỏ, cách Hà Nội 30-45 phút. Xu hướng sống ở vùng ngoại ô ngày càng phổ biến và thịnh hành.

“Tôi nghĩ, đầu tư vào quỹ đất vùng ven chắc chắn sẽ không bao giờ lỗ. Khoảng 3-5 năm nữa sẽ có lãi”, ông Tiến nói.

Chủ đầu tư này tiết lộ thêm, trên thực tế, nếu giả sử mua lô đất vườn với giá 4-6 triệu đồng/m2 như quảng cáo trên thị trường thì chi phí vốn là quá lớn.

“Một đặc điểm của thị trường bất động sản hiện nay là giá mà các chủ đất đưa ra thường khó giảm xuống. Nếu thị trường ghi nhận nhiều khu vực neo giá cao thì tâm lý các chủ đất khác sẽ hiếm khi giảm giá. Họ luôn mặc định theo thị trường. Đây là lý do khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại nếu chỗ nào đó tăng quá mạnh trong một thời gian thì họ không muốn bỏ tiền xuống, vì khi bỏ tiền vào đồng nghĩa với việc họ phải chấp nhận mức giá quá cao, “, ông Tiến nói thêm.

Xem thêm  Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 2023 hôm nay ngày 30/9

Tuy nhiên, ông Ngọc Tiến lại đưa ra quan điểm khác về đầu tư: “Mặc dù giá đất vùng ven tăng rất mạnh nhưng nếu nhìn về tương lai thì đây là phân khúc khá hấp dẫn. Nếu giữ vững quan điểm của mình, đất sẽ Nếu tăng mạnh rồi bỏ qua thì có thể bỏ lỡ cơ hội đầu tư, quan trọng nhất là làm sao mua được đất giá rẻ?”

Tiết lộ bí quyết săn đất giá rẻ, ông Tiến cho biết: “Muốn mua được đất giá rẻ thì phải chịu khó. Thông thường, khi người dân mua đất họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng và gọi điện cho một vài người môi giới. sẽ đưa ra những lô đất chào bán với giá tương đương, sát với giá thị trường, khi tất cả các nhà môi giới đưa ra cùng một mức giá, người mua mặc định sẽ đưa ra mức giá không thể kéo xuống.

Nhưng thực tế không phải vậy. Chẳng hạn, trước khi mua đất ở khu vực nào, tôi không chỉ lên mạng tìm kiếm các lô đất mà còn tham gia tất cả các diễn đàn liên quan đến chủ đề “bỏ thành phố về rừng”, đất vườn. Sau đó tôi liên hệ với người môi giới để xem đất.

Đi xem nhiều lô đất để hiểu rõ khu vực. Khi đã nắm rõ khu vực, tôi thường tự mình đi tìm đất dựa trên thông tin môi giới đã chia sẻ. Mỗi lần nhìn thấy một mảnh đất đẹp, tôi lại hỏi người dân địa phương chủ mảnh đất này là ai. Về mặt thời gian, người mua phải chăm chỉ. Nhưng bù lại họ đều nắm rõ thông tin về khu vực mình dự định đầu tư và có thể mua được với giá rẻ”.

Xem thêm  Hướng dẫn tư thế đạp xe đúng cách, không đau lưng

Tiếp cận thị trường thông qua khảo sát trực tiếp, sau 2,5 tuần, ông Tiến đã tìm được lô đất đẹp tọa lạc tại Thạch Thất.

“Quỹ đất tôi mua có diện tích 1050m2. Giá chủ nhà đưa ra là 3 triệu đồng/m2. Khi tôi hỏi môi giới thì giá đất xung quanh khu vực này đều ở mức 4,5 triệu đồng/m2. Như vậy, Tôi mua rẻ hơn khoảng 30%. Điều đáng nói là diện tích đất là 1050m2 nhưng do làm việc trực tiếp với chủ nhà nên số tiền tôi bỏ ra chỉ có 1,8 tỷ đồng cho 600m2 đất trên sổ. có quyền sử dụng phần hàng rào còn lại nhưng tôi không phải tốn thêm tiền nữa”.

Nhà đầu tư này tiết lộ thêm, đây cũng là phương pháp ông thường áp dụng khi săn đất ở các thị trường mới thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Nhớ để nguồn: Đây là cách nhà đầu tư này tìm được lô đất đẹp, rẻ hơn so với thị trường 30% dù đất vùng ven tăng nóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận