Đi bộ lúc 5h sáng có thực sự tốt không?

Nhiều người có thói quen đi bộ vào sáng sớm, đặc biệt là vào khung giờ 5h-7h, vậy đi bộ lúc 5h có thực sự tốt?

Tập thể dục là một phần không thể thiếu trong việc rèn luyện thói quen sống lành mạnh. Vì vậy, nhiều người chọn chạy bộ hoặc đi bộ vào sáng sớm hoặc sau bữa tối để nâng cao thể lực. Nhiều người chọn đi bộ lúc 5 giờ sáng. Vậy nhưng đi bộ lúc 5 giờ sáng có thực sự tốt không?

Đi bộ lúc 5 giờ sáng có tốt không?

Bài viết trên website của Bệnh viện Đa khoa Vinmec cho biết, thời gian tập thể dục thông thường trong ngày là sáng sớm 5-7h, chiều 3-5h và tối 6-8h.

Với khoảng thời gian 24 giờ mỗi ngày, cơ thể luôn vận động theo nhịp sinh học phù hợp với khoảng thời gian này. Các yếu tố như hormone, hô hấp, phản xạ, sức lực và khả năng dự trữ năng lượng luôn ảnh hưởng đến mọi hoạt động, đặc biệt là nhiệt độ cơ thể.

Nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng vào khoảng 5-7h chiều và giảm dần khi chúng ta chìm vào giấc ngủ rồi tăng dần.

Buổi sáng là thời điểm tốt cho những ai muốn tập luyện cơ bắp để cải thiện sự phát triển cơ bắp. Từ 5 đến 8 giờ sáng mỗi ngày là thời điểm cơ thể tiết ra hormone testosterone ở mức cao nhất, giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp. Đồng thời, bạn cần cung cấp chế độ ăn giàu protein sau đó để giữ và duy trì khối lượng cơ bắp đó.

Xem thêm  Xem Phim Trạch Quân Ký 2023 (Trọn Bộ 30 Tập Vietsub)

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đi bộ hoặc tập thể dục vào lúc 5 giờ sáng.

Tác dụng của việc đi bộ vào buổi sáng sớm

Thường xuyên duy trì thói quen đi bộ vào sáng sớm, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Cải thiện tâm trạng

Báo Health & Life dẫn lời Healthline và WebMD cho biết, đi bộ vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý như cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, giảm lo âu, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng. triệu chứng hoặc nguy cơ trầm cảm.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đi bộ 20 đến 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày một tuần.

Hỗ trợ giảm cân

Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Số lượng calo đốt cháy thực tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ đi bộ, khoảng cách, địa hình và cân nặng của bạn. Trung bình, đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút có thể đốt cháy tới 150 calo. ‏

Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức đề kháng, đi bộ có thể giúp bạn giảm cân và lấy lại vóc dáng.

Đi bộ lúc 5h sáng có thực sự tốt hay không là mối quan tâm của nhiều người.

Ngủ tốt hơn

Một nghiên cứu nhỏ năm 2017 cho thấy rằng bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào đêm hôm đó. Những người tập thể dục vào buổi sáng cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn những người tập thể dục vào các thời điểm khác trong ngày.

Xem thêm  Top 10 game đua xe online, offline hay nhất cho điện thoại Android

Tăng mức năng lượng của bạn

Đi bộ vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày, đặc biệt nếu đi bộ ngoài trời.

Các nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành đi bộ ngoài trời trong 20 phút có nhiều năng lượng hơn những người đi bộ trong nhà trong cùng khoảng thời gian. ‏

Một nghiên cứu khác với những phụ nữ bị thiếu ngủ cho thấy 10 phút đi bộ lên xuống cầu thang cung cấp nhiều năng lượng hơn uống một tách cà phê.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đi bộ lúc 5 giờ sáng có tốt không?” thì phải không?

Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa việc chạy bộ vào sáng sớm hoặc chạy bộ sau bữa tối, miễn là lịch trình của bạn khoa học.

Tùy thuộc vào lịch trình và nhịp sinh học của bạn, bạn có thể chọn chạy vào sáng sớm hoặc tối muộn. Mỗi lựa chọn đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và bạn cần chọn một lựa chọn phù hợp nhất với lối sống của mình.

Tony Nguyễn (Tóm tắt)

Nhớ để nguồn: Đi bộ lúc 5h sáng có thực sự tốt không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận