Diễn viên “Thế Chột” trong “Người phán xử” qua đời ở tuổi 68

Diễn viên "Thế Chột" trong "Người phán xử" qua đời ở tuổi 68

NSƯT Chu Hùng – nổi tiếng với vai Thế Chắt trong phim “Người phán xử”, vừa qua đời lúc 12h15 ngày 7/2, thọ 68 tuổi.

Chia sẻ với PV Dân Trí, người thân của NSƯT Chu Hùng cho biết, ông qua đời vào trưa 7/2 tại nhà riêng. Trước đó, nam diễn viên đã phải chống chọi lâu dài với bệnh tật.

Con trai NSƯT Chu Hùng cũng chia sẻ, gia đình vẫn chưa quyết định ngày tang lễ. Những năm cuối đời, nghệ sĩ ít đóng phim, ở nhà dành thời gian cho con cháu.

Nghệ sĩ ưu tú Chu Hùng sinh năm 1956, công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh là con trai duy nhất trong gia đình, anh còn có 4 người em gái. Từ nhỏ, nam nghệ sĩ đã có “máu” nghệ thuật và có nhiều năng khiếu nghệ thuật. Anh đã thi cả môn hội họa và diễn xuất.

NSƯT Chu Hùng vừa qua đời ở tuổi 68 (Ảnh: FBNV).

Ngày nhập học Trường Mỹ thuật Hà Nội, những hình xăm trên tay của anh khiến các thầy cô phải e ngại, nghi ngờ về tính cách cũng như khả năng học tập của anh. Theo nam nghệ sĩ, khóa học anh tham gia là khóa đào tạo riêng cho đoàn kịch trẻ của đoàn kịch Hà Nội. Đầu vào casting rất khó khăn, bao gồm cả việc kiểm tra tài năng diễn xuất.

Chu Hùng được giao cho một hoàn cảnh khó khăn và kỳ lạ. Vì không có nhiều tầm nhìn về diễn xuất nên anh chỉ diễn theo bản năng, đọc kịch bản rồi nhập vai theo cảm xúc của chính mình.

Xem thêm  BlackBerry Priv chính thức ra mắt tại Việt Nam, 18.5 triệu đồng

Ông tham gia nhiều tác phẩm như Chiều hè dọc Đông Dương Chưởng môn Trần Thủ Độ... Anh nổi tiếng nhất với vai diễn Đại bàng phương Bắc trong Cảnh sát hình sự và The Chot ở Phán xét.

Trong phim Phán xétNhân vật Thế Chot có nhiều cảnh phải tranh giành với các băng đảng xã hội đen khác. Và mỗi khi bất lực, Thế Chot thường la hét, la hét, mất bình tĩnh, thậm chí còn đập phá đồ đạc. Hình ảnh Thế Chót đã in sâu vào lòng khán giả.

Ngoài đời, NSƯT Chu Hùng vẫn để tóc dài, để râu dài, đi guốc gỗ và đạp xe. Khi còn sống, ông vẫn tập thể dục. Ông có một chiếc xe đạp, một chiếc xe đạp kiểu cổ và mỗi sáng đều đạp xe quanh phố để tập thể dục.

(Nguồn: Đan Trí)

Nhớ để nguồn: Diễn viên “Thế Chột” trong “Người phán xử” qua đời ở tuổi 68 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận