Điều khiển thông minh – Magic remote của Smart tivi LG là thiết bị gì?

Bạn đang đọc bài viết Smart Remote – Remote thần kỳ của LG Smart TV là thiết bị gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Magic remote là một thiết bị điều khiển thông minh vô cùng thú vị của LG với nhiều tiện ích. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn điểm qua những tính năng nổi bật của điều khiển Magic remote LG Smart TV ngay nhé!

Điều khiển từ xa ma thuật là gì?

Magic remote hay còn được biết đến với cái tên khá thú vị “magic remote” là thiết kế độc quyền của LG dành cho dòng Smart TV của hãng. Chiếc remote này có thiết kế nhỏ gọn, kích thước tương đương với remote của nhiều loại TV khác. Điều đặc biệt là nó tích hợp nhiều tính năng, tiện ích hiện đại.

Ưu điểm nổi bật của Magic remote là gì?

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Magic remote có kích thước rất nhỏ gọn, ít nút bấm nhưng ẩn chứa bên trong chiếc remote magic này còn rất nhiều tính năng thú vị để bạn khai thác. Hơn nữa, việc sử dụng điều khiển từ xa này rất đơn giản và dễ sử dụng.

Hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói

Đối với những mẫu Smart Tivi LG có tính năng điều khiển bằng giọng nói thì remote thường sẽ không hỗ trợ tính năng này. Thay vào đó, sử dụng Magic remote, bạn có thể thao tác dễ dàng và đơn giản.

Ưu điểm nổi bật của Magic remote

Di chuyển nhẹ nhàng như chuột máy tính

Bạn chỉ cần di chuyển con lăn trên remote, con trỏ sẽ đi tới bất kỳ vị trí nào bạn muốn. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào con lăn để chọn, tương tự như khi sử dụng chuột máy tính. Đặc biệt, khi bạn lướt web trên tivi tìm kiếm bằng giọng nói, con lăn này sẽ giúp bạn cuộn trang dễ dàng, thay vì phải nhấn nhiều lần trên remote.

Cuộn qua các thẻ ứng dụng bằng cách bắt tay

Khi cầm remote trên tay, bạn chỉ cần lắc nhẹ là con trỏ tivi sẽ di chuyển trên màn hình, đặc biệt là trên các thẻ ứng dụng một cách dễ dàng, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy ứng dụng mình muốn sử dụng. .

Xem thêm  Cách đổi biểu tượng cảm xúc trên Messenger bằng Iphone cực dễ dàng & nhanh chóng

Cảm biến không gian phòng từ Magic Remote đến TV trong phạm vi khoảng 20 mét

Năm 2020, LG đã làm remote thông minh hơn bằng cách trang bị cảm biến cho không gian phòng, giúp xác định vị trí người dùng đang ngồi với phạm vi hoạt động dưới 20 mét.

Video giới thiệu tính năng nổi bật của LG Magic Remote

Những TV LG nào có điều khiển từ xa Magic?

Đối với các mẫu TV thông minh LG ra mắt từ năm 2014 trở về trước, không phải TV nào cũng có thể sử dụng Magic remote. Tuy nhiên, với các mẫu Smart TV LG từ năm 2015 trở đi thì hầu hết đều có thể sử dụng được. Nếu không kèm theo TV, bạn có thể mua từ hãng (ngoại trừ các mẫu LG LF590 và LF595 không sử dụng được).

Hiện tại, đối với các mẫu Smart Tivi LG sau, khi khách hàng mua Tivi sẽ được tặng kèm Remote Magic:

+ Smart Tivi LG 2020:

Điều khiển từ xa thần kỳ của Smart Tivi LG 2020

+ Smart Tivi LG 2019:

Điều khiển từ xa thần kỳ của Smart Tivi LG 2019

+ LG Smart TV 2018: Tất cả các mẫu TV thông minh LG 4K đều có thể sử dụng Magic remote.

Điều khiển từ xa thần kỳ của Smart Tivi LG 2018

+ Smart Tivi LG 2015: UF850T, UF770T, UF950T, UG870T, EC930T,…

Điều khiển từ xa thần kỳ của Smart Tivi LG 2015

+ Smart Tivi LG 2014: UB800T, LB631T, UB820T, LB650T,…

Điều khiển từ xa thần kỳ của Smart Tivi LG 2014

Ghi chú:

Đối với các mẫu TV này, sản phẩm đã được tặng kèm remote Magic nên sẽ không có remote thông thường. Ngoài ra, có một số mẫu Smart TV LG khi bạn mua sẽ không được tặng kèm remote Magic mà chỉ có remote thông thường. Tuy nhiên, chiếc TV này vẫn có thể sử dụng được điều khiển Magic remote nếu bạn mua thêm. Đó là các model: LF630T, LF631V, LF580V, LB582D, LF581D,…

Một số tính năng độc đáo trên Magic remote

Con lăn chuột

Với con lăn chuột được tích hợp vào remote của hãng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển con trỏ trên màn hình tivi đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng. Con lăn chuột này có thiết kế và chức năng tương tự như con lăn chuột trên chuột máy tính.

Xem thêm  17 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện. Cách tự sửa quạt điện tại nhà đơn giản

Con lăn chuột

Nút Home

Nút Home trên remote giúp bạn thuận tiện thoát nhanh một ứng dụng và quay về giao diện chính của tivi LG. Lưu ý khi bạn sử dụng nút này để quay lại giao diện chính, ứng dụng sẽ không tắt hoàn toàn mà chạy ngầm nhé!

Hầu hết khi bạn thực hiện các thao tác trên TV, nó sẽ bắt đầu từ nút Home.

nút Home

Nút thu phóng trực tiếp

Nút Live zoom thực sự là một thiết kế tuyệt vời dành cho những người có thị lực kém. Khi bạn sử dụng tính năng này, hình ảnh trên tivi sẽ tự động phóng to ra toàn màn hình, giúp bạn dễ dàng nhìn rõ nội dung hiển thị trên tivi.

Ngoài ra, nút Live zoom còn có chức năng Focus nếu bạn giữ nút lâu hơn 3 giây. Với chức năng Lấy nét, nó sẽ giúp phóng to khu vực bạn đang trỏ điều khiển vào.

thu phóng trực tiếp

Điều khiển giọng nói

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác với TV thông qua nút điều khiển bằng giọng nói được LG trang bị trên remote, được in kèm micro. Để thực hiện, bạn chỉ cần giữ nút này, đưa micro lại gần miệng và nói yêu cầu của mình. Lúc này, TV sẽ phân tích, xử lý thông tin rồi thực hiện mong muốn của bạn.

Tính năng này được nhiều người dùng đánh giá cao vì dễ sử dụng và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Điều khiển giọng nói

Nút Netflix

Nút Netflix sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào ứng dụng xem phim Netflix mà không cần phải trải qua nhiều bước như điều khiển từ xa thông thường.

Netflix

Các nút và chức năng trên Magic remote

Các phím chức năng trên Magic remote

1. Microphone: Nhận tín hiệu từ giọng nói.

2. Nút nguồn: Bật và tắt TV.

3. STB – Nút set-top-box: Điều khiển kết nối với TV.

4. Bàn phím: Nhập các ký tự như số và chữ cái.

5. LIST: Truy cập các chương trình đã lưu trước đó.

6. Hiển thị màn hình từ xa.

7. Nút Space/0: Phím Space/số 0.

8. Nút tắt tiếng: Tắt âm thanh phát ra từ TV.

9. Nút tăng/giảm âm lượng.

10. Nút chuyển kênh: Thay đổi kênh bằng mã số trước đó hoặc tiếp theo.

11. Nút micro: Thực hiện các thao tác, điều chỉnh bằng giọng nói.

Xem thêm  Top 9 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone đỉnh nhất hiện nay

12. Nút Home: Truy cập vào giao diện trang chủ của tivi hoặc hiển thị lịch sử truy cập trước đó.

13. Nút cài đặt: Truy cập nhanh vào giao diện cài đặt.

14. Bánh xe chuột.

15. Nút điều hướng: Điều chỉnh lên, xuống, trái và phải.

16. Nút đầu vào: Chọn đầu vào dữ liệu cho TV (USB, HDMI…) hoặc hiển thị danh sách tất cả các nguồn đầu vào được kết nối khi giữ nút.

17. Nút quay lại: Quay lại.

18. Nút Hướng dẫn: Truy cập vào giao diện nội dung hướng dẫn sử dụng của TV.

19. Nút Netflix: Truy cập nhanh vào ứng dụng Netflix.

20. Nút Amazon: Truy cập nhanh vào giao diện ứng dụng Amazon.

21. Nút chức năng đặc biệt.

22. Nút Text: Dùng cho Teletext.

23. Nút thu phóng trực tiếp.

24. Nút T.OPT/Magic Link: Dùng cho Teletext, khi bạn nhấn và giữ trong 3 giây, TV sẽ chuyển sang chế độ Magic Link giúp đưa bạn đến nội dung liên quan đến vấn đề bạn đang xem.

Mua điều khiển từ xa Magic ở đâu?

Nếu LG Smart TV của bạn không may có điều khiển Magic remote bị hỏng hoặc TV của bạn hỗ trợ Magic remote nhưng không được tặng kèm khi mua TV, bạn có thể mua điều khiển Magic remote bằng cách đến các trung tâm bảo hành của LG. Tránh mua ở những địa điểm bán lẻ uy tín để đảm bảo chất lượng của máy nhé!

Trung tâm sửa chữa bảo hành LG

Trên đây là thông tin Những kiến ​​thức cơ bản về Magic remote của Smart Tivi LG, hy vọng thtrangdai.edu.vn đã giúp các bạn có thêm thông tin trong việc sử dụng Tivi. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Smart Control – Remote thần kỳ của LG Smart Tivi là thiết bị gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Điều khiển thông minh – Magic remote của Smart tivi LG là thiết bị gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận