Đoàn Ngọc Hải là ai? Vợ con, nghề nghiệp, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào

Gần đây, báo đài đã đăng rất nhiều thông tin về ông Đoàn Ngọc Hải và hoạt động từ thiện của ông, làm cho nhiều người cảm thấy thú vị. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết ai là ông Đoàn Ngọc Hải, công việc của ông là gì và gia đình của ông như thế nào.

Tiểu sử Đoàn Ngọc Hải

Đoàn Ngọc Hải là ai? Làm nghề gì?

Đoàn Ngọc Hải là nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ông sinh năm 1969 (10/10/1969 – 52 tuổi) và quê ở Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. Hiện ông đang sinh sống tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ông sở hữu tới ba bằng đại học: bằng cử nhân kinh tế, xã hội học và luật. Trước khi trở thành phó chủ tịch, ông đã từng làm nhiều công việc và giữ các chức vụ khác nhau trong lĩnh vực hành chính công của thành phố.

Đoàn Ngọc Hải là ai

Ông Đoàn Ngọc Hải là con trai duy nhất trong một gia đình có mẹ là giảng viên trường trung cấp tài chính kế toán tại Hà Nội. Bố ông là công nhân ngành đường sắt với mức lương thấp. Ông nổi tiếng với việc quyết liệt giành lại lối đi bộ và vỉa hè cho người dân, từ chức ngay sau khi nhận chức hay tổ chức các cuộc đi hỗ trợ và từ thiện với số tiền lớn. Hiện tại, ông đang thực hiện cuộc công du lái xe để miễn phí chở các bệnh nhân nghèo về quê.

Đặc biệt, không thể không đề cập đến việc ông đã tiến hành chiến dịch giành lại phố đi bộ rất quyết liệt và kiên quyết. Phó chủ tịch đã xuống phố và chỉ đạo trực tiếp, theo dõi việc dọn dẹp vỉa hè. Mọi công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè đều bị loại bỏ và các chiếc ô tô đậu sai quy định cũng bị cẩu đi. Hiệu ứng từ công việc của ông đã lan rộng ra các quận khác và cả Hà Nội, khiến người dân tích cực tham gia vào việc dọn dẹp vỉa hè để có một môi trường sạch sẽ và thoáng đãng hơn.

Bố mẹ, con và vợ ông Đoàn Ngọc Hải

Gia đình ông đã chuyển đến Sài Gòn để sinh sống từ những năm 1981. Bố mẹ ông đã từ bỏ công việc giảng viên và công nhân đường sắt để kiếm sống bằng nghề buôn bán trên vỉa hè, bán các món như xôi, bánh cuốn, … .

Vợ ông Đoàn Ngọc Hải là ai

Khi đã có vốn, bố mẹ ông đã mở quán phở. Nhờ khả năng nấu phở ngon, có những ngày bán được tới 500 bát phở, cuộc sống trở nên khá giả. Với nghề bán phở, ông bà đã dành dụm được rất nhiều tiền. Số tiền đó được ông Đoàn Ngọc Hải tiếp nhận để kinh doanh bất động sản. Mẹ và vợ của ông Đoàn Ngọc Hải làm công việc quản lý kinh doanh tại nhà để giúp ông có thể tập trung vào công việc và đi làm từ thiện. Tất cả các công việc sẽ được ông chỉ đạo từ phía sau. Ông không tiết lộ thông tin về con cái của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải giàu cỡ nào?

Ông Đoàn Ngọc Hải được hưởng mức lương bậc 9, hệ số 4.98, phụ cấp chức vụ 0.65 và trợ cấp thôi việc cho thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội là 25 năm 4 tháng. Vì vậy, lương của ông có thể lên tới hàng trăm triệu đồng sau khi ông đã từ chức và quay về quê. Ông Hải xuất thân trong một gia đình nghèo tại Quận 1. Khi còn làm tại chi cục thuế, ông đã biết kinh doanh bất động sản. Ngoài giờ làm việc, ông thường mua các căn nhà để bán lại với giá cao hơn để kiếm lời.

Òng Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện

Bố vợ ông là một đầu bếp, vì vậy ông cũng học hỏi được cách kinh doanh nhà hàng. Ông sở hữu cửa hàng đùi cừu nướng Thuận Tuấn nổi tiếng ở quận 1. Bố vợ ông cũng sở hữu nhà hàng Biển Dương, một trong những nhà hàng bị ông phạt nặng nhất trong chiến dịch giành lại vỉa hè. Hiện nay, ông sở hữu nhiều bất động sản đắt tiền tại Quận 1 và cho thuê chúng. Doanh thu từ việc buôn bán bất động sản và cho thuê mang lại nguồn doanh thu lớn cho ông, giúp ông có cuộc sống ổn định.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, ông gặp khó khăn trong việc kinh doanh của mình. Sau khi từ chức, ông đã chuyển sang các hoạt động từ thiện và đi du lịch để giúp đỡ người nghèo khó. Việc làm của ông đã được rất nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ ra sao?

Bây giờ ông Đoàn Ngọc Hải vẫn ngày ngày tiếp tục với những chuyến xe chở bệnh nhân nghèo về quê và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn ngọc Hải bây giờ ra sao

Vụ việc gần đây nhất là vụ ông đã chi 3 tỷ đồng để mua sửa cho người nghèo những lại hủy vào phút chót để dành tiền chữa bệnh cho người bị bệnh hiêm nghèo. Nhưng ông đã kịp kêu gọi quên góp được 30000 hộp sữa để bù lại cho trẻ em nghèo. Ông cũng được một đại gia xăng dầu chi hàng trăm triệu để ông Đoàn Ngọc Hải có thể đỗ xăng miễn phí trong các chuyến đi của mình.

Đi tới đâu ông đều gây sốt dân cư khu vực đó. Người dân và phóng viên liên tục bám sát theo những chuyến đi của ông. Theo thông tin mới nhất thì hôm nay ngày 8/3 ông đang ở Hà Nội.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog