Doanh nghiệp bất động sản nhanh chóng thích ứng sau đại dịch

Sau khi TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 và đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái “bình thường mới”, thị trường bất động sản cũng bắt đầu “bắt đầu” trở lại bình thường. khởi động. Theo các chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và sẽ được nhiều người lựa chọn trong thời gian tới.

Tín hiệu “hồi sinh”

Đầu tháng 10, khi TP.HCM dần “mở cửa”, thị trường bất động sản “bắt đầu” khởi động lại. Đặc biệt, lượng khách hàng liên hệ và tìm hiểu về dự án cũng dần tăng lên. Một số khu vực đang lấy lại “sức nóng” như tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM – ranh giới giữa 3 tỉnh, thành: Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, các dự án vốn trước đây rất sôi động. Sau thời gian im ắng vì dịch bệnh, nay đã có dấu hiệu “hồi sinh”. Trong đó, có thể kể đến các dự án: LDG Sky tại Làng Đại học, Đại lộ Opal tại Đại lộ Phạm Văn Đồng, Bcons tại Xa lộ Hà Nội…

Anh Vũ Thái Toàn (nhân viên kinh doanh dự án LDG Sky tại sàn Đất Xanh Miền Nam) chia sẻ: “Ngay khi TP.HCM vừa “khai trương”, đã có rất nhiều khách hàng liên hệ hỏi thăm về dự án. Hầu hết khách hàng ở giai đoạn này đều có nhu cầu mua nhà để ở. Khách mua đầu tư chỉ được liên hệ trong những ngày gần cuối tháng 10”.

Xem thêm  Cách chia đôi màn hình trên Smart tivi Samsung 2015

Lý giải nguyên nhân khiến thị trường bất động sản sôi động từ sớm, ông Huỳnh Anh Phương, chuyên gia phân tích đầu tư, cho biết: “Bất động sản ổn định. Ở nhiều nước, bất động sản chiếm tới 20% GDP nhưng ở Việt Nam chỉ là 6”. % nên vẫn còn rất nhiều dư địa, ngoài ra khu tam giác Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM luôn dẫn đầu thị trường nên việc ra mắt các dự án tại đây đã kéo theo sự sôi động trở lại khu vực xung quanh .”

Là khách hàng đang tìm căn hộ để đầu tư, chị Thanh Thủy (Q.1) cho biết, sau dịch bệnh, giá đầu tư khá thấp nên khả năng sinh lời cũng cao hơn. Cô thường lựa chọn đầu tư khi thị trường trầm lắng, chờ thời kỳ phục hồi để bán. Kinh nghiệm của bà Thủy là lựa chọn dự án từ chủ đầu tư uy tín, vị trí tốt sẽ có tính thanh khoản cao.

Dạo quanh một số dự án ở khu Đông TP.HCM, hầu hết nhà mẫu vẫn chưa mở cửa vì lượng người đến vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, tại một số văn phòng giao dịch hoặc tại các công trường, khách hàng có thể đến tham quan và tìm hiểu. Đặc biệt, những ngày gần cuối tháng 10, khi tỉnh Bình Dương “mở cửa” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP, lượng du khách tăng lên đáng kể.

Nhanh chóng hấp thụ thị trường

Xem thêm  Bảng giá ô tô Aston Martin tháng 1/2024 (mới nhất)

Ông Nguyễn Minh Khang, Giám đốc điều hành Công ty Đầu tư LDG chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều kênh đầu tư bị hạn chế. Bất động sản có tính ổn định cao, tỷ lệ cung vượt cầu nên trong trung và dài hạn, thực tế bất động sản là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất, bên cạnh đó cuối năm là thời điểm cao điểm đầu tư của người dân, do đó, việc nhanh chóng khởi động lại thị trường sẽ giúp đón nguồn vốn lớn sau thời gian dài ngủ yên vì đại dịch. nhà đầu tư cũng phải nhanh chóng khởi động lại thị trường để hấp thụ thị phần. Vì vậy, việc thị trường bất động sản khởi động lại nhanh là điều dễ hiểu”.

Ông Dương Minh Trung, luật sư chuyên nghiên cứu ngành bất động sản, cho biết: “Từ nay đến cuối năm 2021, bất động sản sẽ là một trong số ít kênh đầu tư an toàn khi cả nước chủ trương sống chung với đại dịch. Vốn để tích trữ vào bất động sản là quyết định an toàn nhất khi tình hình phục hồi kinh tế vẫn còn khó lường, nhà đầu tư lựa chọn bất động sản thời điểm này khôn ngoan không chỉ để bảo toàn dòng vốn mà còn dự trữ lợi nhuận khi đại dịch được kiểm soát hoàn toàn và nền kinh tế phục hồi.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán với tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt ở TP.HCM hiện nay nhờ chính sách mở cửa thận trọng và vắc-xin phủ rộng khắp, trong thời gian tới, nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ sớm phục hồi. Điều này tạo cơ hội cho thị trường bất động sản lấy lại sự hưng phấn vốn có trước đại dịch và tạo niềm tin cho khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Xem thêm  Hướng dẫn mua Tinder Plus và Tinder Gold trên ví 9Pay

Nhớ để nguồn: Doanh nghiệp bất động sản nhanh chóng thích ứng sau đại dịch tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận