Download Sách Những Tù Nhân Của Địa Lý PDF + Audio, Đọc Ebook Online

Download Sách Những Tù Nhân Của Địa Lý PDF + Audio, Đọc Ebook Online

“Tù nhân địa lý” là cuốn sách của tác giả Tim Marshall, xuất bản lần đầu năm 2004, là tác phẩm tổng hợp các sự kiện lịch sử và dự đoán tương lai dựa trên địa lý quốc gia. Nội dung cuốn sách cung cấp cho người đọc cái nhìn chi tiết và thực tế về tầm ảnh hưởng quan trọng của môi trường địa lý trên thế giới.

👉TẢI XUỐNG Sách tiếng Anh lớp 8 cũ miễn phí PDF

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách Tù nhân Địa lý

✅Danh mục: Địa lý

✅Tác giả: Tim Marshall

✅Số trang: 299

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

“Khi chúng ta đang vươn tới các vì sao, chính vì những thách thức đang ở phía trước mà chúng ta có thể phải chung tay ứng phó: du hành vào vũ trụ không phải với tư cách là người Nga, người Trung Quốc hay người Mỹ mà là đại diện của nhân loại. Nhưng hiện tại, mặc dù đã thoát khỏi sự kìm kẹp của trọng lực, chúng ta vẫn bị giam cầm trong tâm trí của chính mình, bị giới hạn bởi sự nghi ngờ về ‘người kia’, và do đó bởi sự cạnh tranh chủ yếu để giành lấy các nguồn tài nguyên. Chúng tôi có một chặng đường dài để đi.”

Người Nga sẽ vẫn lo lắng nhìn về phía Tây, nơi dải đất vẫn còn bằng phẳng, dễ bị xâm lấn; Ấn Độ và Trung Quốc vẫn sẽ bị ngăn cách bởi dãy Himalaya cao chót vót, và địa lý sẽ quyết định bản chất của các cuộc xung đột trong tương lai giữa hai nước, bất chấp sự phát triển về công nghệ và quân sự; “Đại gia đình châu Âu” đang thiếu năng lượng, phụ thuộc vào đường ống dẫn dầu từ Nga nên thực sự không có nhiều lựa chọn trên bàn đàm phán; Sự suy giảm vị thế siêu cường số một của Mỹ dường như đã bị cường điệu hóa nếu xét đến những lợi thế về địa lý mà nước này đã dày công xây dựng…

Và có rất nhiều bằng chứng cho thấy vai trò then chốt của yếu tố địa lý trong bối cảnh chính trị hiện đại. Nhân loại đang trên đường thực hiện ước mơ vươn tới không gian. Nhưng Tim Marshall vẫn khẳng định rằng: “Các yếu tố địa lý đã giúp xác định lịch sử của chúng ta rất có thể sẽ tiếp tục quyết định tương lai của chúng ta” và rằng: “Địa lý sẽ luôn là một loại nhà tù”. định nghĩa một quốc gia là gì, hoặc có thể là gì, và là nhà tù mà các nhà lãnh đạo thế giới thường phải vật lộn để trốn thoát.”

Xem thêm  Sự lợi hại của nước mắt

Hay nói cách khác, theo lập luận của Tim Marshall, một thế kỷ sau, nhân loại vẫn sẽ là “tù nhân địa lý”.

“Một bài suy ngẫm cốt lõi và chi tiết về các động lực địa chính trị tồn tại trên toàn cầu.” – Tiến sĩ Sajjan M. Gohel.

✅Tác giả: Timothy John Marshall (sinh ngày 1/5/1959) là nhà báo người Anh với hơn 25 năm kinh nghiệm làm báo nước ngoài. Ngoài vai trò là nhà báo và biên tập viên, Marshall còn là khách mời bình luận về các sự kiện thế giới cho BBC và Sky News. Tù nhân Địa lý là một trong năm cuốn sách của ông nằm trong danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times và được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng.

“Nói một cách thẳng thắn, đây là một trong những cuốn sách hay nhất về địa chính trị mà bạn có thể tưởng tượng: đọc nó giống như một ánh sáng chiếu vào tâm trí bạn… Marshall có một đầu óc minh mẫn, sáng suốt và sở hữu một khả năng gần như thần bí để làm cho toàn bộ bức tranh trở nên dễ hiểu và chính xác.” mạch lạc… Cuốn sách đề cập đến một chủ đề phức tạp này, tuyệt vời đến mức tôi không thể đặt nó xuống. cuốn sách cho đến khi tôi đọc xong… Tôi không thể tìm thấy cuốn sách nào khác có thể giải thích tình hình thế giới tốt hơn.” – Nicholas Lezard, Evening Standard.

Review chi tiết sách Tù Nhân Địa Lý

Sách có hơn 400 trang chia làm 10 chương nhỏ, việc chia mỗi chương thành nhiều phần đều có ý nghĩa riêng. Khi lần đầu tiên tiếp cận cuốn sách này, người đọc chắc chắn sẽ không chú ý nhiều đến mục lục và có thể nghĩ đó chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên. Tuy nhiên, sau khi đọc một vài phần, người đọc sẽ hiểu rằng tất cả các phần đều có liên quan với nhau. Họ vạch rõ số phận của thế giới mà mẹ thiên nhiên đã sắp đặt mà không ai để ý tới.

Xem thêm  Linh Miu tung bộ ảnh 18+ bật mí cuộc sống với bạn trai kém 2 tuổi

Bạn có bao giờ thắc mắc Biển Đông có gì đặc biệt mà các cường quốc tranh giành? Những năm gần đây, Trung Quốc phát điên về mặt thương mại khi thiết lập Con đường tơ lụa mới, công nghệ phát triển với tốc độ nhanh như chớp mắt nhưng vẫn chưa thể lấn át được vị thế siêu cường của Trung Quốc. Mỹ. Hay vị thế của Nga vẫn bị áp đảo vì thiếu đảo nước ấm để làm căn cứ cho hạm đội của mình. Cuốn sách này thậm chí còn giải thích nguyên nhân và bản chất các cuộc tấn công của Nga và Ukraine, vấn đề chính trị được thế giới quan tâm nhất hiện nay.

Khi đi học, tất cả chúng ta đều được tiếp cận với kiến ​​thức địa lý. Đây không phải là một chủ đề mới, và chủ đề này cũng được đánh giá là khá khô khan về bản chất. Cuốn sách “Tù nhân địa lý” sẽ giúp độc giả nhận ra rằng địa lý và lịch sử luôn gắn bó với nhau. Không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ những kiến ​​thức địa lý hay lịch sử mà cuốn sách còn mở rộng và đi sâu hơn, kỹ lưỡng hơn vào những sự kiện lịch sử diễn ra từ xa xưa cho đến nay. Bây giờ tất cả đều liên quan đến địa lý.

Cuốn sách còn mang đến cho người đọc một góc nhìn mới về câu chuyện địa chính trị. Tác giả Tim Marshall đã lập luận rằng địa lý là yếu tố quyết định nền chính trị của các quốc gia. Bạn sẽ thấy được những kiến ​​thức thú vị như nhận ra rằng cuộc tranh giành lãnh thổ chính là nguyên nhân gây ra các cuộc chiến tranh xâm lược trong quá khứ. Ngay cả vấn đề di cư tự nhiên, nơi người dân ở các quốc gia chuyển đến sống và làm việc với số lượng lớn ở các quốc gia khác, cũng là một phần trong âm mưu mở rộng lãnh thổ. Tất cả những thông tin mà tác giả chia sẻ trong sách giúp bạn khám phá sâu hơn về những vùng đất, quốc gia mà bạn đã hoặc chưa từng đến hoặc chỉ mới nghe nói đến, với một góc nhìn đầy đủ. Hoàn toàn khác với những gì bạn từng biết.

Xem thêm  "Chiêm Ngưỡng" nhan sắc 10 cầu thủ quyến rũ nhất World Cup nữ 2023

Tim Marshall đã chứng minh rằng các yếu tố tự nhiên như biển, sông, núi… đều là yếu tố quyết định sự phát triển của đất nước đó. Họ có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến các quyết định chính trị của mỗi quốc gia, từ đó hình thành nên những “tù nhân địa lý”. Địa lý luôn là nhà tù xác định biên giới quốc gia, nơi mà mọi nhà lãnh đạo luôn mong muốn thoát ra. Càng đọc những phần sau, bạn sẽ càng nhận ra rằng địa chính trị không phải là kiến ​​thức đơn giản. Đối với những người muốn tiếp cận lĩnh vực này cần phải có kiến ​​thức sâu rộng về địa lý, lịch sử và chính trị. Nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc và biết cách sắp xếp các sự kiện một cách hợp lý nhất. Đây cũng chính là lý do tại sao hiện nay có khá nhiều tác giả viết sách đề cập đến lĩnh vực này. Và điểm cộng lớn nhất của Tù Nhân Địa Lý là người đọc có thể tìm hiểu về lĩnh vực này mà không nhất thiết phải có kiến ​​thức nền tảng. Tác giả sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều vấn đề nổi bật trong những năm gần đây. Dù được cung cấp một lượng kiến ​​thức lớn nhưng người đọc sẽ không cảm thấy choáng ngợp khi đọc cuốn sách này.

“Tù nhân Địa lý” là điểm khởi đầu hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về các vấn đề quốc tế và nguyên nhân của các vấn đề chính trị gần đây. Cuốn sách không chỉ mang lại những kiến ​​thức địa lý quý báu trong hiện tại mà còn cả tương lai và dù bạn là ai hay làm việc trong lĩnh vực nào thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cuốn sách này.

Link đọc Ebook Tù Nhân Địa Lý PDF trực tuyến

Mua sách bản quyền Tù Nhân Địa Lý ở đâu? 👉TẠI ĐÂY

Link tải sách Tù Nhân Địa Lý PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua bản gốc Tù nhân Địa lý để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: Download Sách Những Tù Nhân Của Địa Lý PDF + Audio, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận