Dynamic Island là gì? Tính năng này có gì hot khiến iFans bị hút hồn

Bạn đang xem bài viết Đảo Động là gì? Tính năng này có gì hot mà khiến iFan mê mẩn tại thtrangdai.edu.vn? Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau nhiều năm không ngừng cải tiến, Apple cũng đã thay đổi thiết kế từ màn hình tai thỏ sang dạng khoét hình viên thuốc phía trên màn hình điện thoại có tên Dynamic Island. Mời các bạn cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu Đảo Động là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Đảo Động

Đảo năng động là gì?

Dynamic Island được hiểu nôm na là một phần cutout hình viên thuốc được hãng thiết kế để nằm ở cạnh trên của màn hình điện thoại. Sở dĩ Apple đặt tên này là do trước đó hãng đã thiết kế tính năng tai thỏ một phần cho Face ID và camera.

Khi ra mắt dòng điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, hãng đã chia thành hai đường cắt riêng biệt. Một phần dành cho tính năng Face ID, phần còn lại dành cho camera trước. Với thiết kế trông giống hình viên thuốc này nên nó được đặt tên là Dynamic Island (đường cắt hình viên thuốc đơn).

Dynamic Island – tính năng hot làm say đắm nhiều iFan

Cơ chế hoạt động của Đảo Động

Đường cắt hình viên thuốc được hãng thiết kế không chỉ nhằm tăng tính thẩm mỹ cho iPhone mà còn có khả năng biến hóa thành hình dạng cực kỳ linh hoạt.

Ví dụ: khi bạn cắm sạc điện thoại, kết nối AirPods hay sử dụng Face ID, v.v., phần cắt này sẽ được mở rộng để hiển thị thông tin ứng dụng, để người dùng dễ dàng thực hiện. Khi kết thúc thao tác, tính năng này sẽ trở về hình dạng viên thuốc ban đầu.

Xem thêm  Cách tạo tài khoản Facebook mới an toàn bằng số điện thoại, email

Đảo động sẽ mở rộng để hiển thị thông tin ứng dụng

Đảo động sẽ mở rộng để hiển thị thông tin ứng dụng

Ngoài ra, nếu có một hoạt động nền khác đang diễn ra trên điện thoại của bạn như cuộc gọi, podcast, bộ hẹn giờ, v.v., đoạn cắt này sẽ hiển thị ở trạng thái mở rộng cho đến khi hoạt động nền dừng lại. Người dùng có thể nhấp vào đó để truy cập nhanh ứng dụng hoặc nhấn và giữ để vào các tùy chọn khác.

Bên cạnh đó, Dynamic Island còn giúp người dùng đa nhiệm nhiều hơn khi có thể hoạt động song song với các ứng dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại và có cuộc gọi đến, phần cắt ra sẽ hiển thị thông tin cuộc gọi cùng với biểu tượng để từ chối hoặc nhận cuộc gọi.

Dynamic Island giúp người dùng đa nhiệm

Dynamic Island giúp người dùng thực hiện đa nhiệm

Ở đây, khi bạn nhấc máy lên nói chuyện, đoạn cắt này sẽ luôn ở trạng thái kéo dài cho đến khi dừng cuộc gọi. Thông qua phần cắt, bạn có thể dễ dàng nhấn vào để chọn tắt máy, tắt micro hoặc chuyển sang FaceTime,…

Đảo Năng Động có gì hot?

Tối ưu hóa trải nghiệm hiển thị

Dynamic Island được trang bị trên thiết bị để hiển thị thông báo, cảnh báo một cách thông minh. Cụ thể, nếu bạn đang đặt hàng, tính năng này cho phép bạn theo dõi quá trình vận chuyển.

Đồng thời, bạn có thể thực hiện các hoạt động khác. Trình điều khiển vẫn sẽ hiển thị các thông báo và người dùng có thể tùy chỉnh các thông báo này.

Dynamic Island giúp hiển thị thông báo, cảnh báo

Dynamic Island giúp hiển thị thông báo, cảnh báo

Xem thêm  Hướng dẫn cách nhắn tin trên Tik Tok chỉ vài thao tác

Ưu điểm của tính năng Dynamic Island là tạo sự riêng biệt cho từng ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng phân biệt các cảnh báo. Hơn nữa, tính năng này còn sử dụng mượt mà, không bị gián đoạn trong quá trình thao tác.

Dynamic Island làm cho mỗi ứng dụng trở nên riêng biệt

Dynamic Island làm cho mỗi ứng dụng trở nên riêng biệt

Dynamic Island cũng hỗ trợ hiển thị các hoạt động ở chế độ nền. Nếu bạn đang mở một bài hát trên ứng dụng Apple Music và có cuộc gọi đến, trạng thái này sẽ luôn hiển thị cho đến khi cuộc gọi kết thúc thì họ mới quay lại. Đảo động ban đầu một lần nữa.

Dynamic Island hỗ trợ hiển thị hoạt động nền

Dynamic Island hỗ trợ hiển thị hoạt động nền

Kiểm soát truy cập dễ dàng hơn

Thông qua Dynamic Island, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát quyền truy cập hơn, thay vì phải thoát ứng dụng để hoạt động.

Cụ thể, trong quá trình gọi, tính năng Dynamic Island cho phép bạn tăng giảm âm lượng hoặc kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn và giữ để mở rộng và khi quay lại ứng dụng sẽ xuất hiện các tùy chọn. Các tùy chọn khác cũng sẽ được hiển thị.

Đảo động giúp bạn kiểm soát truy cập dễ dàng

Đảo động giúp bạn kiểm soát truy cập dễ dàng

Ứng dụng tương thích

Hiện tại, Dynamic Island được hãng tung ra thị trường và tương thích với các ứng dụng mặc định được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc trên một số phần mềm của bên thứ ba. Đặc biệt:

  • Các ứng dụng mặc định tương thích: Apple Maps, Phone, Apple Music, Clock, Wallet, FaceTime, AirDrop, v.v.
  • Các ứng dụng bên thứ ba tương thích: Google Maps, Lyft,

Ứng dụng tương thích với Dynamic Island

Ứng dụng tương thích với Dynamic Island

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

Như đã đề cập ở trên, Dynamic Island hiện chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Về cách sử dụng, người dùng có thể thao tác như sau:

Xem thêm  Cách kết nối loa Bluetooth với tivi LG đơn giản và nhanh chóng

Khi bạn đang phát một bài hát để nghe, lúc này Dynamic Island sẽ hiển thị biểu tượng và hiệu ứng đang phát nhạc, bạn có thể chạm và giữ phần notch trên màn hình để xem và tương tác với trình phát đó.

Đảo động hiển thị các biểu tượng và hiệu ứng phát nhạc

Đảo động hiển thị các biểu tượng và hiệu ứng phát nhạc

Trong trường hợp có nhiều hoạt động diễn ra cùng lúc, Dynamic Island sẽ ưu tiên hiển thị ứng dụng diễn ra trước, các hoạt động còn lại sẽ bị đẩy sang bên phải và hiển thị dưới dạng bong bóng. Tất cả các hoạt động này đều tương tác với người dùng.

Dynamic Island sẽ ưu tiên ứng dụng nào đến trước

Dynamic Island sẽ ưu tiên ứng dụng nào đến trước

Nếu có một hoạt động nào đó đang diễn ra trên Dynamic Island, người dùng có thể click vào tác vụ đó để quay về giao diện chính của ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhấn vào biểu tượng để quay về giao diện chính của ứng dụng

Nhấn vào biểu tượng để quay về giao diện chính của ứng dụng

thtrangdai.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn Dynamic Island là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm iPhone. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đảo Động là gì? Tính năng này có gì hot mà khiến iFan mê mẩn tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Dynamic Island là gì? Tính năng này có gì hot khiến iFans bị hút hồn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận