USD tự do quay đầu hạ nhiệt sau nhiều phiên tăng

Giá USD trên thị trường tự do quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày 6/3, sau nhiều đợt tăng mạnh trước đó.

Giá USD quay đầu giảm trên thị trường tự do sau chuỗi ngày tăng liên tiếp. Ảnh: Chí Hùng.

Ngày 6/3, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với USD được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ấn định ở mức 24.017 đồng/USD, tăng 5 đồng so với phiên trước.

Tỷ giá tham chiếu USD cũng được Sở Giao dịch NHNN giữ nguyên như ngày hôm qua khi mua vào là 23.400 đồng và bán ra là 25.162 đồng.

Tuy nhiên, giá USD trên thị trường tự do có xu hướng “hạ nhiệt”. Hiện tại, giá USD tự do ở khoảng 25.480 VNĐ/USD (mua) và 25.620 VNĐ/USD (bán). So với hôm qua, giá USD tự do giảm 60 đồng ở chiều mua và 50 đồng ở chiều bán. Tuy nhiên, đây vẫn là mức giá cao của USD “chợ đen” tính đến thời điểm hiện tại.

Tại các ngân hàng thương mại, giá đồng bạc xanh đang tăng nhẹ. Hiện nay, tỷ giá USD/ VNĐ tại các ngân hàng thương mại chủ yếu giao dịch quanh mức 24.460 – 24.880 VNĐ/USD (mua – bán).

Tại Vietcombank, tỷ giá đồng bạc xanh hiện đang niêm yết ở mức 24.510 – 24.880 VNĐ/USD (mua – bán), mức giá này đã tăng 30 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Tại VietinBank, ngân hàng đang niêm yết giá USD ở mức 24.462 – 24.882 đồng/USD, tăng 22 đồng ở chiều mua nhưng giảm 18 đồng ở chiều bán so với hôm qua. Tỷ giá tại HSBC hiện ở mức 24.560 – 24.870 VNĐ/USD, tăng 20 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch ngày 5/3.

Xem thêm  TikToker Hiền Hinhy sáng tạo trào lưu "Review Ra Tiền" độc đáo trên Tiktok

Đối với các ngân hàng tư nhân, tỷ giá tại Techcombank hiện ở mức 24.528 – 24.860 VNĐ/USD, tăng 15 đồng. Tại Eximbank, tỷ giá USD ở mức 24.460 – 24.860 VNĐ/USD, bên bán tăng 10 đồng.

Theo các nhà phân tích của Công ty Chứng khoán SSI, áp lực lên tỷ giá hiện nay đang dần gia tăng, một phần do chênh lệch lãi suất VNĐ – USD âm kéo dài khiến áp lực rút vốn hoặc nhập hàng vốn ngày càng lớn. Xuất khẩu đang tăng khá mạnh trong 2 tháng đầu năm.

Ngoài ra, chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế vẫn chưa được cải thiện cũng góp phần khiến biến động tỷ giá trên thị trường tự do trở nên khó lường hơn. Ngoài ra, sự chênh lệch lớn giữa tỷ giá hối đoái tự do và tỷ giá niêm yết cũng thúc đẩy xu hướng đầu cơ lớn.

Trên thế giới, chỉ số USD-Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt khác ở mức 103,67 điểm, giảm nhẹ 0,13 điểm.

Giá USD dao động trong biên độ hẹp sau khi số liệu từ Viện Quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) giảm cho thấy tốc độ tăng trưởng ngành dịch vụ Mỹ chậm lại trong tháng 2.

Đồng bạc xanh tăng 2,4% trong năm nay nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, giá USD đã chững lại trong những phiên gần đây khi nhà đầu tư kỳ vọng vào những dấu hiệu rõ ràng hơn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Xem thêm  Dị ứng thời tiết ở trẻ có nguy hiểm không? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bố mẹ cần biết

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Để bạn đọc có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Kiến thức – Znews tạo ra chủ đề Đầu tư qua sách – nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong số đó, lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo… Ngoài những câu chuyện đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm những kiến ​​thức về quản lý tài sản. , Tài chính cá nhân.

Nhớ để nguồn: USD tự do quay đầu hạ nhiệt sau nhiều phiên tăng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận