[Ebook] TẢI Sách Chiếc Lá Cuối Cùng PDF (FULL), Đọc Online miễn phí

“Chiếc lá cuối cùng” là tác phẩm văn học của tác giả O’Henry, cuốn sách quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như các độc giả khác. Ở tác phẩm này, tác giả đã tạo dựng những nhân vật sống động, kết hợp với câu chuyện sâu sắc, sâu lắng, chạm tới trái tim người đọc. Đây là một tác phẩm văn học hay, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Giới thiệu tóm tắt về Cuốn sách Chiếc lá cuối cùng

✅Tên sách: Chiếc Lá Cuối Cùng

✅Tác giả: O’henry

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

✅Số trang: 199

Xiu và Gon-xi là hai nữ nghệ sĩ trẻ, nghèo, sống trong một căn hộ thuê gần Công viên Washington. Ông Be-men cũng là một nghệ sĩ nghèo thuê căn phòng ở tầng dưới. Bốn mươi năm nay, ông đã mơ ước vẽ được một kiệt tác nhưng chưa bao giờ thực hiện được; Anh thường ngồi làm người mẫu cho các nghệ sĩ để kiếm tiền. Đã là mùa đông. Jonah bị bệnh viêm phổi.

Bệnh tật và nghèo đói khiến cô không còn hy vọng sống nữa. Cô đếm từng chiếc lá còn sót lại trên cây thường xuân bám vào bức tường gạch đối diện cửa sổ, đợi chiếc lá cuối cùng rụng xuống rồi cô sẽ bỏ cuộc mà chết. Biết được tâm tư của Jonah, ông Bemen đã âm thầm thức suốt đêm trong mưa giông để vẽ lá thường xuân, giúp Jonah có thêm nghị lực sống. Nhưng cuối ngày hôm đó, ông Bé-men chết vì viêm phổi. Xiu lặng lẽ đến bên cạnh Jonah để thông báo cho bạn mình về cái chết của ông Bemen và bí mật về chiếc lá cuối cùng.

✅Tác giả: O’ Henry tên thật là William Sydney Porter (1862 – 1910) là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ với phong cách viết truyện ngắn độc đáo và hấp dẫn. Với 10 tuyển tập truyện đã xuất bản, ông được coi là nhà văn có nhiều tác phẩm và được so sánh với bậc thầy người Nga Anton Checkhov (1860-1904). Nhiều tác phẩm của ông đã trở thành truyện ngắn tiêu biểu và kinh điển.

Các tác phẩm của ông đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả như: The Attic, The Policeman and the Tramp, Gifts from the Magi… Truyện của O. Henri thường nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn. toát lên tinh thần cao cả yêu thương con người, nhất là người nghèo.

Review chi tiết cuốn sách Chiếc lá cuối cùng

Câu chuyện kể về cuộc đời của ba nghệ sĩ nghèo Xiu, Jon-xi và ông Be-men. Cả ba người đều có hoàn cảnh, cuộc sống khác nhau nhưng đều có tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật. Nhưng trớ trêu thay, nghệ sĩ trẻ tội nghiệp Jonah lại mắc bệnh viêm phổi. Ngày qua ngày, Jonah nằm trên giường bệnh nhìn những chiếc lá thường xuân rơi dần. Cô tự nghĩ, có lẽ khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống, cô cũng sẽ ra đi. Cuối cùng, Jonah đã bình phục, còn ông Bemen chết vì viêm phổi. Câu chuyện kết thúc với không khí u ám, buồn bã nhưng lại là cánh cửa mở ra một tương lai tươi sáng, đầy hy vọng cho con người.

“Một tác phẩm nghệ thuật sẽ chết nếu nó mô tả cuộc sống chỉ nhằm mục đích mô tả, nếu nó không phải là một tiếng kêu than hay một sự tán dương niềm vui, nếu nó không đặt ra những câu hỏi và trả lời chúng.” Belinski

Thật lạ là lời nói lại có linh hồn của nó. Những con chữ nằm im trên trang giấy có khả năng gợi lên cả một cuộc đời con người. O. Henry, cuộc đời như một câu chuyện ngắn, gian nan và đầy gian khổ. Không quá khi nói rằng anh đã trải qua đủ mọi điều bất hạnh trong cuộc đời. Lớn lên không có tình yêu thương của cha mẹ, anh phải làm nhiều công việc để kiếm sống, áp lực khiến anh tìm đến rượu để giải tỏa nỗi buồn.

Cuộc sống đó lại xuất hiện trong Chiếc lá cuối cùng, giống như hình ảnh thứ hai của nhà văn. Những nghệ sĩ nghèo Xiu, Gon-Xi, Be-men gặp nhau qua sợi dây số phận, họ cùng nhau trải qua cuộc sống buồn tẻ, đen tối. Đau đớn biết bao khi vật chất làm cạn kiệt sức sáng tạo nghệ thuật. Thật đáng buồn khi những khát vọng lớn lao phải nhường chỗ cho những suy nghĩ tầm thường. Họ cần phải sống trước khi có thể vẽ. Là một nghệ sĩ, O. Henry càng hiểu rõ quy luật hà khắc đó.

Không ngoa khi nói rằng Chiếc Lá Cuối Cùng là sợi dây kết nối hai số phận thực và ảo nhưng lại gặp nhau trong bất hạnh. Hình ảnh người nghệ sĩ trong truyện cũng là hình ảnh người văn sĩ, nặng trĩu nỗi buồn nhưng tất cả đều có một khát vọng nghệ thuật cháy bỏng.

Link ĐỌC Ebook Chiếc Lá Cuối Cùng PDF trực tuyến

Mua sách bản quyền Chiếc Lá Cuối Cùng ở đâu? ĐÂY

Link TẢI XUỐNG Sách Chiếc Lá Cuối Cùng PDF bản quyền

Nếu có điều kiện hãy mua bản gốc Chiếc lá cuối cùng để ủng hộ tác giả, dịch giả và nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [Ebook] TẢI Sách Chiếc Lá Cuối Cùng PDF (FULL), Đọc Online miễn phí tại thtrangdai.edu.vn

Xem thêm  Bỏ túi 7 bí kíp đòi nợ duyên dáng, hiệu quả, thông minh và khéo léo dịp Tết