Gia thế chị đẹp Trang Pháp: Bố là Giáo sư Đại học Quốc gia Hà Nội, mẹ làm ở Lãnh sự quán

Gia thế chị đẹp Trang Pháp: Bố là Giáo sư Đại học Quốc gia Hà Nội, mẹ làm ở Lãnh sự quán

Trang Pháp không chỉ tỏa sáng với tài năng âm nhạc xuất sắc trong chương trình “Chị đẹp cưỡi sóng gió”, cô còn khiến khán giả đặc biệt quan tâm vì có xuất thân gia thế danh giá.

Ca sĩ chiến thắng của chương trình Chị Đẹp sinh ra trong một gia đình có truyền thống ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ. Ông ngoại của Trang Pháp là nhà ngoại giao Nguyễn Khắc Huỳnh (cựu thành viên Đoàn đàm phán Hiệp định Paris 1973), là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới.

Cha cô là Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Quang, có hơn 40 năm công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam. Mẹ của Trang Pháp từng là Chánh văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Bỉ, có hơn 30 năm cống hiến cho ngành ngoại giao Việt Nam và cũng là người dạy cô nói tiếng Pháp.

Gia đình Trang Pháp có truyền thống ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ. Ảnh: FBNV.

Trang Pháp (sinh năm 1989) tên thật là Nguyễn Thùy Trang, tốt nghiệp Đại học Lyon 2 (Pháp) chuyên ngành kinh tế. Cô nói được tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, đồng thời học chơi piano và viết nhạc từ năm 10 tuổi.

Nữ ca sĩ chia sẻ ban đầu gia đình không ủng hộ cô bước vào con đường nghệ thuật. Cha mẹ thường không cấm đoán mà đưa ra lời khuyên để chỉ cho con gái những việc nên làm là hợp lý. Để thực hiện công việc của mình, cô đã thỏa thuận với bố mẹ để không gặp rắc rối.

Xem thêm  Tỷ giá USD chiều nay 10/11/2023: Giá đô hôm nay, USD chợ đen, USD thế giới tăng vọt

Tham gia Pretty Girl, Trang Pháp lần đầu tiên nhận được tin nhắn động viên từ mẹ về khả năng ca hát của cô.

Rưng rưng nước mắt khi được gia đình nhận ra, Trang Pháp xúc động nói: “Tôi choáng ngợp với chặng đường mình đã trải qua. Điều lớn nhất tôi nhận được sau chương trình là sự thay đổi trong suy nghĩ của bố mẹ tôi. 10 năm hoạt động nghệ thuật, đây là sự thay đổi trong suy nghĩ của bố mẹ tôi. Lần đầu tiên tôi nhận được tin nhắn động viên của bố mẹ, sự ghi nhận của gia đình còn lớn hơn cả giải thưởng mà tôi nhận được”.

Đây cũng chính là lý do Trang Pháp đến với Cô Đẹp. “Tôi muốn bố mẹ thấy rằng môi trường làm việc nghệ thuật của tôi được vây quanh bởi những anh chị em, bạn bè, anh em tài năng, tài năng, luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người. Vậy thôi”. là nơi bạn được yêu thương và trao đi tình yêu.”

Với nữ ca sĩ gốc Hà Nội, “Beautiful Girl” là một hành trình đầy ý nghĩa trong sự nghiệp của cô. Cô cho biết cô rất vinh dự và đánh giá cao giải thưởng mà mình may mắn nhận được. “Sự công nhận và yêu mến của khán giả là điều quý giá nhất đối với bất kỳ nghệ sĩ nào…”.

Nam ca sĩ cho biết anh luôn ghi nhớ lời khuyên của bố về sự tin tưởng và lòng tốt khi làm bất cứ việc gì.

Xem thêm  Phối đồ Roblox bằng bộ quần áo chuẩn Style thời thượng nhất

(Theo Tiền Phong)

Nhớ để nguồn: Gia thế chị đẹp Trang Pháp: Bố là Giáo sư Đại học Quốc gia Hà Nội, mẹ làm ở Lãnh sự quán tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận