Hệ điều hành Android One là gì? Tìm hiểu lợi ích của Android One

Bạn đang xem bài viết Hệ điều hành Android One là gì? Tìm hiểu về lợi ích của Android One tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Ban đầu, Ấn Độ là quốc gia duy nhất bán điện thoại Android One. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, dòng smartphone được Google ưa chuộng đã có mặt ở khắp mọi nơi, điển hình là các dòng máy giá rẻ tại Việt Nam và các thương hiệu như Xiaomi, Nokia đều bán sản phẩm chạy Android One với nhiều khách hàng. phân khúc khác nhau. Vậy Android One là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Android One là gì?

Android One là một dự án của Google nhằm mang lại trải nghiệm Android tốt nhất cho người dùng.

Điện thoại Nokia - Android One

Đúng như tên gọi, Android One vẫn là hệ điều hành Android (không phải hệ điều hành mới), nhưng được tối ưu hóa để nhẹ nhất có thể, bằng cách không đi kèm bất kỳ ứng dụng phụ nào, ngoại trừ các ứng dụng “thuần túy” của Google.

Ứng dụng tích hợp - Android One

Các ứng dụng cơ bản được cài đặt sẵn trên máy Android One chỉ bao gồm: Gmail, Google, YouTube, Google Maps,…

Lợi ích của Android One là gì?

Pin cực bền

Để giúp người dùng kéo dài thời lượng pin, các thiết bị chạy Android One chỉ cho phép chạy ngầm những ứng dụng quan trọng. Vì vậy, nguồn năng lượng của pin sẽ được tối ưu hóa, mức tiêu thụ thấp, cho thời gian sử dụng lâu dài.

Pin và trợ lý ảo Google - Android One

Trợ lý Google luôn bên bạn để hỗ trợ

Nhờ sự trợ giúp của Trợ lý ảo Google, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin hoặc câu trả lời ngay cả khi bạn đang bận hoặc đang di chuyển, chỉ cần nói “OK Google” và đặt câu hỏi.

Xem thêm  Tiêu chí mua laptop cho du học sinh. Top 4 laptop phù hợp với du học sinh

Dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ kỷ niệm

Tương tự như tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm kiếm với các cụm từ như “Mẹ”, “Mexico” hay “hoàng hôn” trên Google Photos. Sau đó, Google Photos sẽ chọn ảnh phù hợp dựa trên tìm kiếm của bạn và đề xuất những người có thể muốn xem ảnh đó.

Ngoài ra, việc đăng nhập tài khoản Google trên các thiết bị Android One còn giúp bạn sao lưu dữ liệu, hình ảnh, ngay cả khi đổi thiết bị, bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức và thời gian sao chép từ thiết bị này sang thiết bị khác. .

Google Photos và Google Lens - Tìm hiểu về Android One

Khám phá thế giới hình ảnh theo một cách hoàn toàn mới

Với Google Lens (hay dễ gọi hơn là Google lens), bạn có thể tìm kiếm thông tin về các vật thể xuất hiện trong ảnh từ đồ vật, giá cả, địa điểm, món ăn,…

Ngoài ra, việc tra cứu thông tin hay sao chép, dán văn bản trực tiếp từ ảnh cũng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Yên tâm về an ninh

Mọi hoạt động trên máy tính của bạn đều được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật tích hợp, giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn và truy cập thông tin nhanh hơn.

Bảo mật và lưu trữ - Android One

Không cần lo thiếu bộ nhớ

Với ưu điểm là “nhẹ” và không chứa nhiều ứng dụng bên ngoài, thiết bị chạy hệ điều hành Android One chiếm rất ít bộ nhớ, giúp thiết bị có nhiều không gian lưu trữ hơn.

Chưa hết, với Google Photos, bạn có thể thoải mái lưu trữ những bức ảnh chất lượng cao với không gian vô cùng rộng rãi để lưu giữ kỷ niệm của mình một cách an toàn.

Xem thêm  Cách vệ sinh bình thuỷ điện đơn giản, sạch bong chưa tới 5 phút

Điều quan trọng nhất: Luôn được cập nhật liên tục và mới nhất

Các thiết bị chạy Android One sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất từ ​​Google trong 2 năm liên tiếp kể từ khi sản phẩm ra mắt.

Có những phiên bản Android One nào? Sự khác biệt giữa các phiên bản nâng cấp là gì?

Android One bắt đầu xuất hiện từ phiên bản Android 8 Oreo (bao gồm Android 8.0 và Android 8.1) và đến nay, nó cũng hỗ trợ Android 9 Pie.

So với phiên bản Android One 8, phiên bản Android One 9 có những cải tiến sau:

– Giới thiệu AI – trí tuệ thông minh: Hỗ trợ nâng cao hơn nữa khả năng nhận biết và vận hành của máy.

– Đơn giản hóa giao diện người dùng: Giúp giao diện trở nên trực quan, rõ ràng và dễ sử dụng hơn, phù hợp với cả người dùng điện thoại thông minh cơ bản.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Thao tác cử chỉ trực quan: Bạn có thể tùy chỉnh cách sử dụng các phím điều hướng – hoặc – thao tác vuốt tùy theo sở thích để trở nên thân thiện và nhanh chóng hơn.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Điều chỉnh âm lượng thông minh hơn: Di chuyển thanh trạng thái âm lượng sang góc phải màn hình để dễ xem hơn và đặt mặc định để điều chỉnh âm lượng phát nhạc.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Menu Cài đặt được nâng cấp: Menu Cài đặt đã được sắp xếp lại, đơn giản hóa, có màu sắc riêng và thêm các biểu tượng mới.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Thay đổi viền thông báo: Viền và nền màu trắng trông đẹp hơn và người dùng có thể trả lời trực tiếp trên từng thông báo.

Phần thông báo - Android One

– Chế độ xoay màn hình: Thao tác thuận tiện hơn – không cần bật/tắt nữa.

Xem thêm  Top 6 công cụ vẽ sơ đồ tư duy mindmap cho laptop, điện thoại tốt nhất

– Hành động ứng dụng: Nội dung bạn yêu thích và ứng dụng thường xuyên sử dụng sẽ được đề xuất để giúp bạn truy cập ứng dụng bạn muốn nhanh hơn.

Dự đoán nhiệm vụ - Android One

– Lựa chọn văn bản thông minh: Thêm nhiều tùy chọn hữu ích khi chọn một đoạn văn bản, giúp bạn hoàn thành các tác vụ văn bản (sao chép – dán…) nhanh hơn.

Thao tác văn bản - Android One

– Tự động điều chỉnh độ sáng và hoạt động của pin:

+ Adaptive Battery – Adaptive Battery: Hiểu thói quen người dùng và ưu tiên tiêu thụ pin cho các ứng dụng ưu tiên.

+ Tự điều chỉnh độ sáng: Tùy chỉnh theo độ sáng của môi trường xung quanh để điều chỉnh độ sáng của màn hình nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng.

Hành động quản lý pin - Android One

– Tính năng Digitall Wellbeing (trong Cài đặt): Giúp người dùng biết được thời gian sử dụng ứng dụng thông qua số liệu thống kê chi tiết. Đồng thời, tính năng “Giới hạn thời gian” cho phép bạn đặt thời gian sử dụng ứng dụng và thông báo cho bạn khi gần hết thời gian.

Tính năng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số - Android One

Nếu cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ, bạn có thể ghé bất kỳ siêu thị thtrangdai.edu.vn nào để tham khảo một số dòng sản phẩm hỗ trợ Android One để có trải nghiệm chi tiết hơn nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hệ điều hành Android One là gì? Tìm hiểu về lợi ích của Android One tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hệ điều hành Android One là gì? Tìm hiểu lợi ích của Android One tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận