Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC đều lập kỷ lục, neo trên đỉnh lịch sử

Giá vàng thế giới hôm nay (4/3) tiếp tục xu hướng tăng. Trong nước, giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử: giá vàng nhẫn niêm yết quanh mức 65,3-66,5 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC vượt 80 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, khoảng 6h40 ngày 4/3 (giờ Việt Nam), trên Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.085,23 USD/ounce, tăng 1,82 USD/ounce (+0,09%).

Giá vàng trong nước neo ở đỉnh lịch sử.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng, neo ở mức cao trước kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng bước vào tuần giao dịch mới tương đối trầm lắng khi không có chất xúc tác. Tuy nhiên, sau khi công bố các báo cáo kinh tế có phần yếu kém của Mỹ, kim loại quý đã bắt đầu thu hút được động lực mua trở lại.

Tuy nhiên, nhìn chung trong tuần này, giới phân tích vẫn lo ngại vàng có thể gặp khó khăn. Sau mỗi lần kim loại quý phá vỡ ngưỡng kháng cự, thị trường nhanh chóng nhận được lực bán tháo để chốt lời của nhà đầu tư. Việc chốt lời có thể đẩy giá trở lại phạm vi đã tồn tại được một thời gian.

Bên cạnh đó, dù số liệu công bố gần đây cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt nhưng theo các chuyên gia, điều đó vẫn chưa đủ để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi quan điểm về lãi suất. . Dữ liệu được công bố trong tuần này được coi là rất quan trọng vì nó có thể thay đổi sự lạc quan mới được khơi dậy của thị trường.

Xem thêm  Cách đăng nhập tài khoản Google trên Android tivi Sony 2015

Tuần này, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2. Dữ liệu việc làm này được các nhà đầu tư coi là rất quan trọng và có thể lấy đi tất cả những gì vàng có được tuần trước. Chuyên gia Adam Button của Forexlive.com cho biết ông chỉ tin rằng đợt tăng giá vàng tuần trước là bền vững nếu báo cáo sắp tới cho thấy thị trường việc làm thực sự đang đi xuống.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang háo hức chờ đợi những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu trong phiên điều trần trước Quốc hội. Đa số ý kiến ​​đều dự đoán nội dung ông Powell nói sẽ không có gì mới và những gì ông Powell nói ở đây sẽ không tác động nhiều đến vàng. Các nhà đầu tư dường như chắc chắn rằng chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới sẽ nhắc lại quan điểm của ông rằng lãi suất sẽ giảm, nhưng không phải bây giờ và Fed sẽ cần phải dựa vào dữ liệu quan trọng sắp tới trước khi thực hiện động thái. quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ngoài ra, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ diễn ra trong tuần này. Sau báo cáo lạm phát gần đây, ECB dự kiến ​​sẽ có quan điểm thận trọng về lãi suất. Tuy nhiên, nếu ngân hàng này vẫn duy trì quan điểm “diều hâu” thì đồng Euro sẽ được hưởng lợi và đó là tin không mấy tốt lành đối với USD.

Xem thêm  Làm sao tránh cháy nổ gas

Trong nước, giá vàng liên tục tăng mạnh, phá đỉnh cũ đã được thiết lập. Chỉ sau chưa đầy hai tuần kể từ ngày Thần Tài, giá vàng miếng SJC đã tăng mạnh 3,5 triệu đồng/lượng, tăng từ vùng giá 77,5 triệu đồng. Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn cũng liên tục lập đỉnh. Đến nay, giá nhẫn vàng được niêm yết quanh đỉnh ở mức 65,3-66,5 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng miếng tại một số hệ thống kinh doanh được niêm yết như sau: Công ty VBQ Sài Gòn niêm yết ở mức 77,80 – 80,3 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 77,65 – 80,25 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết ở mức 78,6 – 81,0 triệu đồng/lượng; Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 77,9 – 80,1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank (chưa bao gồm thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 62,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Nhớ để nguồn: Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC đều lập kỷ lục, neo trên đỉnh lịch sử tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận