Trong báo cáo mới đây, ngân hàng Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu Brent cao nhất trong mùa hè năm nay thêm 2 USD/thùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,45 USD/thùng, tăng 3,64 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,71 USD/thùng, tăng 3 USD/thùng lúc 6h41 ngày 27/2 theo giờ Việt Nam.

Lượng dầu dự trữ tại trung tâm thương mại Amsterdam-Rotterdam-Antwerp đang giảm dần. Trong khi đó, tồn kho các sản phẩm dầu mỏ cũng giảm ở Fujairah vào tuần trước.

Một yếu tố khác hỗ trợ thị trường là các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang có dấu hiệu hoạt động trở lại sau thời gian bảo trì, khi công suất vận hành giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2022, thúc đẩy dự trữ dầu thô.

Nhà phân tích năng lượng Alex Hodes tại công ty dịch vụ tài chính StoneX cho biết: “Việc đóng cửa nhà máy lọc dầu gần đây đã khiến tồn kho dầu thô tăng trên toàn cầu, nhưng khi các nhà máy lọc dầu này có thể hoạt động trở lại, điều này sẽ gây áp lực lên chênh lệch giữa giá dầu thô và giá sản phẩm dầu đã lọc”.

Theo Reuters, trong báo cáo mới đây, ngân hàng Goldman Sachs đã nâng dự báo giá dầu Brent cao nhất mùa hè này thêm 2 USD/thùng lên 87 USD/thùng do sự gián đoạn ở Biển Đỏ, góp phần gây thiếu hụt dầu. Cổ phiếu thương mại của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) giảm nhẹ hơn dự kiến.

Xem thêm  Smartphone siêu sang Lamborghini có giá trên 120 triệu

Ngân hàng cho biết: “Dự trữ thương mại trên đất liền của OECD giảm nhanh hơn dự kiến ​​do sự chuyển hướng của dòng chảy thương mại ra khỏi Biển Đỏ, làm tăng trữ lượng bề mặt”.

Giá dầu tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng 27/2, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 22.475 đồng/lít

– Xăng RON95-III: không cao hơn 23.599 đồng/lít

– Dầu Diesel 0,05S: không quá 20.910 đồng/lít

– Dầu hỏa: không cao hơn 210.921 đồng/lít

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.929 đồng/kg.

Nhớ để nguồn: Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Tiếp tục Tăng cao, nguồn cung Có dấu hiệu thu hẹp tại thtrangdai.edu.vn