Google Chrome bị lag, chạy chậm, nguyên nhân và cách khắc phục

Google Chrome bị lag, chạy chậm, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Google Chrome lag, chạy chậm, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Google Chrome bị lag và chạy chậm khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại đây nhé!

Xem ngay các sản phẩm laptop giảm giá SỐC

Nguyên nhân khiến Google Chrome chạy chậm, lag

Trong quá trình sử dụng trình duyệt, Google Chrome phải tải xuống nhiều loại dữ liệu như thông tin, bộ đệm trang web, cookie, dữ liệu người dùng, đôi khi còn có cả phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, v.v. khiến Chrome bị chậm và lag. Vì vậy, người dùng nên áp dụng một số thủ thuật để giúp Google Chrome hoạt động trơn tru như trước.

Nguyên nhân khiến Google Chrome chạy chậm, lag

Làm thế nào để khắc phục

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Thông thường Chrome sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo trình duyệt luôn được cập nhật và đảm bảo tốc độ hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi vì một số lý do kỹ thuật và kết nối kém nên nó sẽ không thể tự cập nhật được. Bây giờ bạn có thể thực hiện thủ công với các bước sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome.
  • Bước 2: Gõ lệnh sau vào thanh địa chỉ: chrome://help

Chrome sẽ kiểm tra xem phiên bản hiện tại có phải là phiên bản mới nhất hay không và sau đó tự động bắt đầu quá trình cập nhật nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Nếu trình duyệt của bạn được cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo rằng Google Chrome đã được cập nhật.

Xem thêm  HUAWEI Band 6 ra mắt: Đối thủ xứng tầm Mi Band 6, giá 1.2 triệu

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Tải trước tài nguyên

Tải trước tài nguyên cung cấp các đề xuất thông minh về những trang hoặc liên kết nào người dùng có nhiều khả năng mở tiếp theo nhất, tải các trang được liên kết đó vào nền trước khi bạn thực sự mở chúng. Nhìn chung, tính năng này hoạt động tốt và giúp tải các trang được liên kết cũng như duyệt web nhanh hơn.

Để bật tính năng tìm nạp trước trong trình duyệt Chrome: Đi tới Cài đặt > Hệ thống > Quyền riêng tư và bảo mật, hãy chọn tùy chọn Tải trước trang để tìm kiếm và duyệt nhanh hơn.

Tải trước tài nguyên

Kiểm soát plugin Flash

Flash Plugins mang lại nhiều ưu điểm về bảo mật, tốc độ và tính ổn định, bạn có thể kiểm soát Flash Plugins bằng cách:

  • Bước 1: Gõ lệnh sau vào thanh địa chỉ: chrome://settings/content
  • Bước 2: Trên màn hình kéo xuống phần Flash và chọn cách bạn muốn xử lý Flash.

Kiểm soát plugin Flash

Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng không sử dụng

Tiện ích mở rộng là các chương trình nhỏ có sẵn trong cửa hàng Chrome trực tuyến bổ sung thêm các tính năng và chức năng. Bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa các tiện ích bổ sung không sử dụng để cải thiện tốc độ bằng cách:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, click vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Nhấp vào Công cụ khác > Tiện ích mở rộng. Màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các tiện ích mở rộng bạn đã cài đặt trên trình duyệt.
  • Bước 3: Xác định các tiện ích không cần thiết và sau đó vô hiệu hóa chúng bằng cách di chuyển thanh trượt bên cạnh sang trái hoặc loại bỏ hoàn toàn bằng nút Xóa.
Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối và chia sẻ wifi bằng mã QR trên smartphone

Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng không sử dụng

Xóa dữ liệu truy cập

Khi bạn duyệt web, Chrome sẽ lưu URL và văn bản được lưu vào bộ nhớ đệm, lịch sử tải xuống, cookie cũng như dữ liệu plugin và trang web khác. Vì đôi khi bộ đệm có thể trở nên rất lớn và cuối cùng có thể làm chậm Chrome. Vì vậy, hãy thử xóa dữ liệu duyệt web của bạn khi Chrome có dấu hiệu lag hoặc chạy chậm.

Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư và bảo mật > nhấp vào mũi tên trong hàng Xóa dữ liệu duyệt web và chọn tác vụ.

Xóa dữ liệu truy cập

Sử dụng công cụ dọn dẹp Chrome

Nếu hệ thống của bạn có quá nhiều phần mềm dư thừa hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại sẽ khiến trình duyệt bị ì ạch. Để thuận tiện cho người dùng, Chrome đã cung cấp một công cụ dọn dẹp thực hiện quét toàn bộ và xóa mọi phần mềm có thể gây ra sự cố, như sau:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt > Nâng cao.
  • Bước 3: Tiếp theo kéo xuống màn hình chọn Đặt lại và dọn dẹp > Dọn dẹp máy tính > Tìm

Nếu công cụ dọn dẹp của Chrome gặp phần mềm độc hại, bạn sẽ được thông báo và có thể xóa phần mềm đó ngay lập tức.

Sử dụng công cụ dọn dẹp Chrome

Quản lý các tab đang mở

Việc mở quá nhiều tab cùng lúc có thể dẫn đến tình trạng quá tải trên trình duyệt, khiến chúng bị lag và chạy chậm. Vì vậy, vui lòng chỉ sử dụng đồng thời các tab cần thiết để đảm bảo tốc độ sử dụng ưng ý.

Để đóng bất kỳ tab nào, nhấn Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ Chrome và đánh dấu các tab không cần thiết để sử dụng sau.

Xem thêm  Xem Phim The Idol Jennie Tập 1 FULL HD VIETSUB

Quản lý các tab đang mở

Kiểm tra các tính năng mới

Các tính năng thử nghiệm mới có thể không ổn định, gây ra các lỗi lạ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư hoặc thậm chí lấy đi các dữ liệu như lịch sử duyệt web và mật khẩu đã lưu trong một số sự cố. cố gắng đủ tệ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tính năng thử nghiệm giúp tăng tốc độ trên Chrome tương đối an toàn như: đóng tab/cửa sổ nhanh, cuộn mượt, tự động loại bỏ tab. Để kiểm tra và lựa chọn sử dụng các tính năng, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ sau: chrome://flags. Hãy loại bỏ những tính năng không cần thiết hoặc chọn thêm những tính năng được gợi ý ở trên.

Kiểm tra các tính năng mới

Duyệt vi rút

Rất nhiều phần mềm gián điệp gây ra sự mất ổn định trong trình duyệt của bạn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ mà còn ảnh hưởng đến tính bảo mật và độ tin cậy. Hãy cẩn thận khi quyết định tải bất kỳ phần mềm nào.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Malwarebytes để quét thủ công hệ thống của mình để tìm phần mềm độc hại hoàn toàn miễn phí. Phiên bản cao cấp cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn và các tính năng khác như chặn các trang web độc hại, v.v.

Tải phần mềm tại đây!

Duyệt vi rút

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Google Chrome lag, chạy chậm, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Google Chrome bị lag, chạy chậm, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận