Hà Nội: 2 nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ

Trong số 107 thanh niên được gọi nhập ngũ ở quận Đống Đa có 2 nữ tân binh. Điều đặc biệt là cả hai cô gái đều vinh dự được gia nhập Đảng vào ngày 22/2.

Tân binh trở thành đảng viên

Vừa tốt nghiệp Đại học Tài nguyên và Môi trường, Hoàng Ngọc Anh, sinh năm 2000 (phường Nam Đồng), viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn góp một phần nhỏ viết thêm những trang vàng của lịch sử Việt Nam . quân đội. Là con thứ hai trong một gia đình có bố mẹ đều là quân nhân, ngay từ nhỏ Ngọc Anh đã rất thích phong cách và bộ quân phục của bố mẹ nên cô cũng muốn phấn đấu để lớn lên trong quân đội.

Hai nữ tân binh Hoàng Ngọc Anh (trái) và Lê Linh Chi nhận chứng chỉ bồi dưỡng kiến ​​thức Đảng.

“Dù có nhiều lựa chọn cho tương lai nhưng tôi vẫn quyết định gia nhập quân đội để rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và tiếp nối truyền thống gia đình. Cá nhân tôi cảm thấy mình có đủ sức khỏe và tinh thần trách nhiệm để tham gia quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Tôi tin trong tương lai mình sẽ trưởng thành hơn và làm việc tốt hơn”, Ngọc Anh chia sẻ.

Vinh dự được vào Đảng trước khi vào quân đội.

Từng theo học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, học quản lý văn hóa, luật kinh tế và làm việc trong ngành ngân hàng được 2 năm, cô gái trẻ Lê Linh Chi, sinh năm 1998 (phường Láng Thương) không thiếu những lựa chọn cho con đường tương lai của mình. dễ dàng hơn, ổn định sớm hơn. Nhưng đối với Linh Chi và gia đình, nối bước tổ tiên, gia nhập quân ngũ là một nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả và là nguồn tự hào.

Xem thêm  Tạm giữ hình sự nữ tài xế xe tải tông chết thai phụ ở Hà Nội

Linh Chi chia sẻ: “Tôi cho rằng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng ta. Không chỉ nam giới mà cả phụ nữ cũng có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước”. ngày càng giàu mạnh và mạnh mẽ. Bảo vệ đất nước cũng là bảo vệ chính bạn, gia đình và những người bạn yêu thương. Tôi hiểu công việc trong quân đội vất vả, thử thách và kỷ luật nhưng tôi quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Điều đặc biệt là cả hai cô gái trẻ đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi bản thân để trở thành người ưu tú và vinh dự được Quận ủy Đống Đa kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong ngày này. 2-22.

Nữ tân binh, đảng viên trẻ Lê Linh Chi cùng gia đình và đại diện Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa.

Tiếp nối truyền thống gia đình

Tự hào và vui mừng được cùng con gái ăn mừng, ông Lê Khánh Hải, bố của Lê Linh Chi, chia sẻ: “Gia đình tôi có truyền thống làm lính. Ông bà nội Linh Chi gặp nhau trong chiến dịch Điện Biên Phủ và trở thành vợ chồng, nhận một tấm huân chương đám cưới tập thể quân đội.Gia đình tôi có 3 anh em đều là quân nhân.Năm 1979, theo lệnh tổng động viên, tôi tình nguyện nhập ngũ và được phân về Sư đoàn 301. Sau 9 tháng huấn luyện, Quân chủng Phòng không – Không quân Lực lượng kiểm tra toàn quân và tôi được nhận, trở thành phi công. Năm 1994, tôi nộp đơn xin chuyển ngành. Ở thế hệ các bạn, con gái của anh trai tôi đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan. Linh Chi mong muốn được gia nhập quân đội và đi theo cô ấy ước mơ. Gia đình cố gắng hết sức để tạo điều kiện vì môi trường quân đội rất tốt”.

Xem thêm  Lỗi E23 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi chi tiết

Hoàng Ngọc Ánh và mẹ sau khi nhận quyết định vào Đảng.

Xúc động khi con gái Hoàng Ngọc Anh được kết nạp Đảng, bà Nguyễn Thị Thêu chia sẻ: “Tôi cũng rất vui và tự hào vì cháu thích nghề của bố mẹ, được vào quân đội, trở thành Đảng viên”. . Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định của con gái tôi. Gia đình rất tự hào và đã động viên con phát huy truyền thống gia đình trong rèn luyện, rèn luyện, đặc biệt là bản lĩnh chính trị để luôn kiên định, kiên định thực hiện nghĩa vụ của một công dân, phấn đấu đóng góp cho Tổ quốc”.

“Tôi chuẩn bị tinh thần vượt qua thử thách, khó khăn, chấp hành nội quy, kỷ luật quân đội để học tập, thực hành tốt nhiệm vụ quân sự cấp trên giao. Là con gái chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để trở thành người lính giỏi, đảng viên giỏi”, Linh Chi nói thêm.

Hoàng Ngọc Anh cho biết sẽ phấn đấu hơn nữa trong công tác, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức.

Hai cô gái trẻ đã quyết tâm mang hoài bão, ước mơ của mình vào quân đội để cống hiến tuổi trẻ của mình.

Hai cô gái trẻ đã quyết tâm mang hoài bão, ước mơ của mình vào quân đội để cống hiến sức trẻ, tài năng, trí tuệ của mình một cách thiết thực nhất. Đây cũng là vẻ đẹp rất đáng tự hào của thiếu nữ quận Đống Đa, thể hiện tinh thần tự giác, nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, xứng đáng 8 chữ vàng do Bác Hồ trao tặng. tặng phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, chung thuỷ, đảm đang”.

Xem thêm  Giá đi tour của Ngọc Chinh khiến nhiều dân tình há hốc mồm, trước khi động phòng còn có "YÊU CẦU ĐẶC BIỆT"

Chúng tôi tin rằng ý chí và sự quyết tâm sẽ giúp hai nữ tân binh này vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Theo doanthanhnien.vn

Nhớ để nguồn: Hà Nội: 2 nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận