Hé lộ kỳ thủ thay thế Lê Quang Liêm tại giải cờ vua vô địch thế giới

Lê Tuấn Minh là kỳ thủ Việt Nam duy nhất tham dự Giải vô địch cờ nhanh thế giới 2023

Giải vô địch cờ nhanh thế giới 2023 diễn ra từ ngày 25 đến 30/12 tại Uzbekistan. Cờ vua Việt Nam chỉ có một đại diện tham gia tranh tài là kỳ thủ Lê Tuấn Minh.

Phụ trách môn cờ vua tại Cục Thể dục Thể thao và Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ vua Việt Nam – ông Nguyễn Minh Thắng cho biết, kỳ thủ Lê Tuấn Minh có thế mạnh ở các môn cờ nhanh, cờ chớp và được chọn đăng ký tham gia.

Tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Lê Tuấn Minh đã xuất sắc vượt qua đàn anh Quang Liêm để giành huy chương vàng nội dung cờ chớp.

Tại ASIAD 19 vừa qua, Lê Tuấn Minh cũng có màn trình diễn ấn tượng ở nội dung cờ nhanh. Anh chỉ thiếu một chút may mắn ở những trận đấu cuối cùng để mang về huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam.

Vị lãnh đạo cũng chia sẻ về sự vắng mặt của kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm tại giải đấu này.

Theo đó, Lê Quang Liêm có kế hoạch cá nhân nên quyết định không tham gia giải vô địch cờ nhanh thế giới. Anh tạo cơ hội cho đàn em trải nghiệm đấu trường cờ vua đẳng cấp thế giới.

Trước đây, kỳ thủ số 1 Việt Nam từng đoạt chức vô địch tại giải đấu này vào năm 2013. Anh dẫn đầu nội dung cờ chớp với số điểm 20,5 sau 30 ván để trở thành tân vô địch thế giới.

Xem thêm  Tổng hợp các kích thước bàn phím máy tính có trên thị trường hiện nay

Tháng 11, Quang Liêm tham dự giải cờ chớp Saint Louis 2023. Chung cuộc, tính kết quả ở cả 2 nội dung, anh ghi được 20 điểm, giành vị trí thứ 3 chung cuộc với số tiền thưởng 22.500 USD (khoảng 540 triệu đồng). .

Nhớ để nguồn: Hé lộ kỳ thủ thay thế Lê Quang Liêm tại giải cờ vua vô địch thế giới tại thtrangdai.edu.vn