Lê Quang Liêm được vinh danh trên bảng vàng cờ vua thế giới

Lê Quang Liêm được vinh danh trên bảng vàng cờ vua thế giới

Kỳ thủ số 1 Việt Nam được vinh danh trên trang chính của Liên đoàn Cờ vua Thế giới với danh hiệu vô địch thế giới.

Lê Quang Liêm vô địch giải cờ vua nhanh thế giới năm 2013. (Ảnh: FIDE)

Trước Giải vô địch cờ chớp thế giới 2023, Liên đoàn cờ vua thế giới đã tổng hợp danh sách các nhà vô địch của sự kiện Cờ chớp thế giới từ năm 2012.

Đáng chú ý, kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm từng vinh dự tham gia với tư cách nhà vô địch thế giới năm 2013. Anh sánh vai với các đại kiện tướng như vua cờ vua Magnus Carlsen hay đại kiện tướng người Nga Aleksandr Grischuk.

Trở lại thời điểm đó, tay vợt số 1 Việt Nam đã vượt qua những “quái vật” hàng đầu thế giới như Ian Nepomniachtchi hay Shakhriyar Mamedyarov để xuất sắc nâng cao danh hiệu cao quý.

Anh kết thúc với tổng điểm 20,5 sau 30 ván, dẫn đầu nội dung cờ chớp. Đây cũng là chức vô địch cờ chớp chớp thứ hai liên tiếp của Quang Liêm trong năm 2013 sau thành tích ấn tượng tại giải vô địch châu Á.

Năm 2023, Lê Quang Liêm ghi bước tiến bộ ấn tượng với lần đầu tiên lên hạng 15 thế giới vào tháng 8 năm 2023. Chức vô địch tại Đại hội Cờ vua Biel giúp Lê Quang Liêm tích lũy được số điểm Elo là 2740.

Đáng tiếc là ở 2 giải đấu quan trọng là World Cup cờ vua và ASIAD 19, kỳ thủ số 1 Việt Nam lại không có kết quả tốt. Cờ vua Việt Nam sáng cửa giành huy chương vàng với sự xuất hiện của đồng đội với Lê Quang Liêm. Tuy nhiên, các cầu thủ đã hụt hơi ở những trận cuối và trắng tay rời giải.

Xem thêm  Top 3 phần mềm chuyển file Excel sang PDF offline, miễn phí tốt nhất

Tại Giải cờ nhanh thế giới 2023, Lê Tuấn Minh là kỳ thủ Việt Nam duy nhất tranh tài. Phụ trách môn cờ vua Bộ Thể dục Thể thao – ông Nguyễn Minh Thắng cho biết kiện tướng Lê Quang Liêm quyết định không tham dự vì lý do cá nhân.

Nhớ để nguồn: Lê Quang Liêm được vinh danh trên bảng vàng cờ vua thế giới tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận