Bạn đang xem bài viết Cách biến chảo thường hoặc chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Chảo là vật dụng gia đình không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới vô cùng đơn giản với thtrangdai.edu.vn ngay nhé!
Chảo chống dính là gì? Lợi ích là gì?
Chảo chống dính là loại chảo có thiết kế tương tự như chảo thông thường nhưng được phủ một lớp chống dính siêu bền giúp thức ăn bám vào đáy chảo khi chiên, xào hay nấu nướng. Từ đó, món ăn vẫn đẹp mắt mà không bị cháy.
Chảo nhôm chống dính Delites 24cm CE003-24
Từ những điều trên, chảo chống dính mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc bếp núc như:
– Thiết kế đẹp, màu sắc trang nhã: Các mẫu chảo chống dính trên thị trường hiện nay với kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt sẽ góp phần làm đẹp căn bếp nhà bạn.
– Tiết kiệm dầu ăn: Vì bề mặt chảo chống dính đã được tăng cường lớp chống dính giúp thức ăn không bị dính vào chảo trong quá trình nấu nướng. Không thấm dầu mỡ và giúp món ăn thêm hấp dẫn.
– Dễ dàng vệ sinh và khô ráo: Bề mặt chảo chống dính không bám dính vào thức ăn cũng giúp các bà nội trợ dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng mà không cần tốn quá nhiều nước rửa chén.
– Tiết kiệm nhiên liệu (gas): Nhờ lớp chống dính trên chảo nên chảo chống dính còn có khả năng phân bổ nhiệt đều trên toàn bộ bề mặt, giúp nấu thức ăn nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Tối ưu hơn cho gia đình.
Chảo nhôm đáy chống dính DMX CDD 26cm
Mẹo biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới
Sử dụng khoai tây
– Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 1 củ khoai tây.
+ Muối ăn.
– Đang làm:
Bước 1: Gọt vỏ 1 củ khoai tây, rửa sạch và cắt làm đôi.
Bước 2: Đầu tiên, phủ muối lên bề mặt củ khoai tây rồi chà lên chảo để loại bỏ các vết rỉ sét do thức ăn gây ra. Tiếp theo, dùng nửa củ khoai tây còn lại chà mạnh lên đáy chảo hoặc những chỗ lớp chống dính bị bong tróc.
Bước 3: Rửa sạch chảo bằng nước sạch và lau khô.
Dùng dầu ăn
– Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Dầu ăn.
– Đang làm:
Bước 1: Rửa sạch chảo rồi đặt lên bếp, sau đó đổ dầu vào dàn đều khắp chảo và đợi dầu sôi.
Bước 2: Sau khi dầu sôi, đổ toàn bộ đầu vào chảo rồi cho dầu lạnh vào. Vậy là bạn đã có một chảo chống dịch cực kỳ hiệu quả rồi.
Dùng giấm
– Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Giấm.
+ 1 miếng bọt biển sạch.
+ Dầu ăn.
– Đang làm:
Bước 1: Rửa sạch chảo và lau khô, sau đó đặt chảo lên bếp thêm giấm vào rồi bật bếp đun nóng chảo.
Bước 2: Dùng miếng bọt biển sạch nhúng vào giấm rồi chà xát vài lần xung quanh bề mặt chảo.
Bước 3: Tắt bếp đổ hết giấm vào chảo rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 4: Tiếp tục đặt chảo lên bếp và bật bếp cho đến khi chảo khô thì đổ một lượng dầu vừa đủ phủ đều chảo, đợi 2 – 3 phút cho dầu sôi thì tắt bếp. lên bếp, đợi chảo nguội rồi đổ dầu vào chảo đi. .
Bước 5: Sau khi đổ dầu xong, rửa chảo bằng nước sạch và sử dụng như bình thường.
Dùng dầu dừa và muối
– Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Dầu dừa.
+ Muối.
+ Khăn giấy.
– Đang làm:
Bước 1: Đổ dầu dừa vào chảo, đun nóng rồi dàn đều dầu khắp chảo.
Bước 2: Để dầu sôi khoảng 2-3 phút, đổ hết dầu vào chảo rồi phủ một lớp muối lên chảo.
Bước 3: Dùng khăn giấy chà xát muối lên bề mặt chảo vài lần rồi dùng khăn giấy khác lau sạch hoàn toàn lượng dầu và muối còn sót lại trên chảo.
Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính
– Cho dầu ăn vào chảo trước khi chảo nóng:
Vì lớp chống dính của chảo thường rất dễ bong tróc ở nhiệt độ cao nên thay vì đợi chảo nóng mới cho dầu vào như các loại chảo thông thường thì bạn nên làm ngược lại để bảo vệ lớp chống dính lâu hơn. và tăng độ bền cho chảo. chảo!
– Bạn chỉ nên sử dụng lượng dầu vừa đủ:
Vì chảo được trang bị lớp chống dính nên việc cho nhiều dầu vào chảo là hoàn toàn không cần thiết. Điều này không chỉ gây lãng phí dầu, không tốt cho sức khỏe mà còn khiến bề mặt chảo chống dính phải chịu được lượng nhiệt lớn. khiến độ bền giảm đi đáng kể.
– Không để chảo tiếp xúc mạnh với vật kim loại:
Đây là điều bạn cần hạn chế tối đa vì kim loại cọ xát vào bề mặt chảo có thể khiến lớp chống dính bị bong tróc, trầy xước. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các vật dụng bằng kim loại như kẹp, đũa kim loại… để gắp thức ăn và có thể thay thế bằng các vật dụng làm từ gỗ.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới rất đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách biến chảo thường hoặc chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.
Nhớ để nguồn: Hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới đơn giản tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog