Học mẹ Nhật cách dọn dẹp bếp, nhỏ nhưng lúc nào cũng ngăn nắp, sạch thơm

Học từ các bà mẹ Nhật cách dọn dẹp nhà bếp. Tuy nhỏ nhưng luôn gọn gàng, sạch sẽ

Nếu bạn đang đau đầu với việc căn bếp nhà mình mãi không sạch sẽ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Cách dọn dẹp của mẹ Nhật sẽ giúp bạn có ngay một không gian gọn gàng, sạch sẽ.

Giữ cho căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ là bài toán khó khiến nhiều người lo lắng. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng mẹ Nhật tìm hiểu cách dọn dẹp căn bếp tuy nhỏ nhưng luôn gọn gàng, sạch sẽ qua bài viết sau nhé!

Đừng để mọi thứ lộn xộn

Khi bước vào căn bếp của các bà nội trợ Nhật Bản, bạn sẽ thấy căn bếp của họ rất gọn gàng, mọi thứ đều được sắp xếp vào đúng vị trí của nó. Dù căn bếp nhỏ hay lớn đều rất ngăn nắp.

Khi mở các ngăn kéo ra bạn sẽ thấy các vật dụng được phân loại rất hợp lý. Họ Thường sử dụng phân vùng để ngăn cách các mục. Những đồ vật có cùng kích thước và chiều dài sẽ được đặt cạnh nhau để tránh nhầm lẫn.

Các lọ gia vị, thực phẩm khô được xếp gọn gàng trong ngăn kéo. Vì vậy, bạn sẽ thấy quầy bếp của họ rất gọn gàng, hầu như không có vật dụng gì.

Xem thêm  Top 5 máy in 2 mặt tự động cũ, chất lượng như mới tại Điện máy XANH

Đừng để mọi thứ lộn xộn

2Đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảng trống nào

Với căn bếp nhỏ, người Nhật sẽ thử Tận dụng tối đa không gian. Khoảng trống giữa tủ và tủ lạnh hoặc bếp nấu sẽ được tận dụng để lưu trữ. Họ sẽ đặt chỗ Kệ nhỏ để đựng thực phẩm khô và các vật dụng cần thiếtvừa gọn gàng vừa dễ sử dụng.

Tận dụng những chiếc kệ nhỏTận dụng những chiếc kệ nhỏ

3Không để lại vết dầu trên bếp

Khi quan sát khu vực bếp và máy hút mùi của các bà nội trợ Nhật sẽ rất khó tìm ra vết dầu mỡ nào. Điều này sẽ giúp căn bếp luôn trông sạch sẽ, không có mùi khó chịu. Sau khi nấu xongtất cả đều nhanh chóng làm sạch những vết dầu, vết bẩn nàyđừng để nó quá lâu nếu không sẽ khó làm sạch.

Không để lại vết dầu trên bếpKhông để lại vết dầu trên bếp

4Đừng để bếp bị ẩm mốc

Vết mốc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, người Nhật cũng Giữ cho khu vực bếp, đặc biệt là bồn rửa càng khô ráo càng tốt để ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Đừng để nhà bếp bị ẩm mốcĐừng để nhà bếp bị ẩm mốc

Trên đây là cách các bà mẹ Nhật dọn dẹp căn bếp tuy nhỏ nhưng luôn ngăn nắp và thơm tho mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm  Bỏ túi 4 bí kíp giữ gìn sàn gạch men luôn sạch, sáng bóng

Mua nước tẩy rửa nhà bếp tại Bách Hóa XANH để làm sạch đồ dùng nhà bếp:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Học mẹ Nhật cách dọn dẹp bếp, nhỏ nhưng lúc nào cũng ngăn nắp, sạch thơm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận