Hôm nay, Google Doodle đón ngày nhuận 2024 với chú ếch dễ thương

Trên trang tìm kiếm, Google đã thay ảnh đại diện bằng hình tượng chú ếch dễ thương để chào mừng Leap Day 2024 – sự kiện chỉ diễn ra 4 năm một lần.

Theo Google, ngày nhuận 2024 – 29/2 chỉ xuất hiện 4 năm một lần để đảm bảo lịch phù hợp với chu kỳ chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời. Phạm vi tiếp cận của Doodle Kỷ niệm Ngày nhuận của Google vào ngày 29 tháng 2 năm 2024 là trên toàn cầu.

Để chào mừng năm nhuận 2024, Doodle ngày 29 tháng 2 mô tả số 29 ở giữa logo Google với một con ếch. Con số này từ 28 đến 1 tượng trưng cho ngày nhuận trong tháng 2 (có 28 ngày).

Google Doodle kỷ niệm Ngày nhuận 2024. (Ảnh chụp màn hình)

Theo lịch Gregorian, loại lịch tiêu chuẩn hiện đang được sử dụng ở hầu hết các nơi trên thế giới, Trái đất mất khoảng 365,25 ngày để hoàn thành một vòng quay quanh mặt trời. Theo quy ước, một năm có 365 ngày nên mỗi năm sẽ có thêm 0,25 ngày hay 6 giờ, 4 năm sẽ có thêm một ngày hay 24 giờ và một thế kỷ (100 năm) sẽ có thêm một tháng.

Để tránh những sai sót này, các nhà làm lịch đã đưa ra quy ước cứ 4 năm lại thêm 1 ngày vào tháng 2 dương lịch. Ngày đó được gọi là ngày nhuận và những năm có ngày nhuận vào tháng 2 được gọi là năm nhuận.

Xem thêm  Top 65 Maleficent Tattoo Ideas for 2022 – Inspiration Guide

Tính theo âm lịch, một tháng có 29,53 ngày nên một năm âm lịch sẽ được làm tròn thành 354 ngày, ít hơn 11 ngày so với dương lịch. Như vậy 3 năm sẽ ít hơn 33 ngày, thời gian này sẽ cộng lại thành một tháng. Vì vậy, sau 3 năm tính theo âm lịch, chúng ta sẽ có thêm một tháng. Tháng được cộng thêm vào năm nhuận gọi là tháng nhuận, do đó năm âm lịch và năm dương lịch không chênh lệch nhau nhiều.

Cách tính năm nhuận rất đơn giản. Theo dương lịch, cứ 4 năm sẽ có một ngày nhuận nên số năm chia cho 4, nếu không còn dư thì năm đó là năm nhuận.

Về cách tính âm lịch, theo tính toán cổ xưa, cứ 19 năm cứ 2 năm lại có thêm một tháng nhuận. Với cách tính này sẽ có thêm 7 tháng nhuận, xếp vào các năm thứ 3, 6, 9 hoặc 11, 14, 17, 19 của chu kỳ 19 năm.

Vì vậy, để tính năm nhuận chúng ta chỉ cần lấy năm dương lịch chia cho 19. Nếu chia hết hoặc cho các số dư 3, 6, 9, 11, 14, 17 thì năm âm lịch đó sẽ có tháng nhuận. .

Google Doodles là các hình ảnh khác nhau của logo Google với các biểu tượng và hình ảnh thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tích và con người.

Thay vì có một logo truyền thống, Google Doodle giờ đây ra đời để biến hóa thành những hình ảnh sống động mang những ý nghĩa nhất định. Điều này nhằm giúp người dùng có thêm niềm vui mỗi khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Xem thêm  Đồng hồ định vị trẻ em Kidcare của nước nào? Có tốt không?

Google Doodles là các hình ảnh khác nhau của logo Google với các biểu tượng và hình ảnh thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tích và con người. Thay vì có một logo truyền thống, Google Doodle giờ đây ra đời để biến hóa thành những hình ảnh sống động mang những ý nghĩa nhất định. Điều này nhằm giúp người dùng có thêm niềm vui mỗi khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Nhớ để nguồn: Hôm nay, Google Doodle đón ngày nhuận 2024 với chú ếch dễ thương tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận