Hướng dẫn 4 cách vô hiệu hóa bàn phím Windows 7, 8, 10 đơn giản, hiệu quả

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn 4 cách vô hiệu hóa bàn phím Windows 7, 8, 10 đơn giản và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn muốn khóa bàn phím trên máy tính của mình. thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 4 cách vô hiệu hóa bàn phím trên Windows 7, 8, 10 đơn giản và hiệu quả ngay dưới đây!

Tại sao tắt bàn phím Windows?

Bàn phím Windows là một thiết bị luôn được gắn liền với máy tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng muốn sử dụng bàn phím riêng để tránh bị kẻ xấu truy cập hoặc đơn giản là không muốn bị trẻ em chơi cùng. Khi đó việc vô hiệu hóa bàn phím laptop trên máy tính sẽ giúp ích cho bạn.

4 cách vô hiệu hóa bàn phím Windows 7, 8, 10 đơn giản và hiệu quả

Sử dụng Trình quản lý thiết bị trên Windows

Một trong những cách dễ dàng thực hiện mà không cần phải tải phần mềm là sử dụng Trình quản lý thiết bị trên Windows. Thao tác cụ thể với các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start để mở cửa sổ Device Manager.

Sử dụng Trình quản lý thiết bị trên Windows: Bước 1

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, tìm phần Keyboards để tắt bàn phím.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách

Sử dụng Trình quản lý thiết bị trên Windows: Bước 2

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Bàn phím > Gỡ cài đặt thiết bị. Sau đó chọn Gỡ cài đặt để xác nhận.

Sử dụng Trình quản lý thiết bị trên Windows: Bước 3

Chuột laptop giảm giá, giá siêu ưu đãi, xem ngay!

Sử dụng phần mềm KeyFreeze

KeyFreeze có khả năng vô hiệu hóa nhanh bàn phím để tránh bị kẻ xấu truy cập, bảo vệ máy tính của bạn khi bạn không có mặt khỏi sự phá hoại của trẻ em. Sử dụng KeyFreeze khá dễ dàng và đơn giản:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Tại đây, sau đó mở phần mềm như bình thường.

Bước 2: Click vào Lock Keyboard & Mouse để tắt bàn phím và chuột.

Sử dụng phần mềm KeyFreeze

Sử dụng phần mềm Tắt Key đơn giản

Simple Disable Key là phần mềm giúp vô hiệu hóa bất kỳ phím nào trên màn hình hoặc tổ hợp phím của bạn. Ngoài ra, Simple Vô hiệu hóa phím còn có thể thực hiện các tùy chỉnh nâng cao như chọn thời gian khóa phím.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm tại đây. Sau khi cài đặt xong, khởi động phần mềm.

Bước 2: Trong khung Key các bạn nhấn phím cần tắt rồi chọn Add Key. Nếu bạn muốn tắt nhiều phím, chỉ cần nhấp vào nút Thêm rồi làm theo các bước tương tự để thêm phím.

Bước 1

Bước 3: Khi nhấn vào nút Add key, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hộp thoại với 3 lựa chọn gồm:

  • Luôn luôn: Luôn tắt phím và tắt phím cho tất cả các chương trình.
  • Chương trình: Tắt phím đã chọn cho một chương trình cụ thể. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn tệp của chương trình thực thi.
  • Lên lịch: Lên lịch tắt.
Xem thêm  Chào tất cả mọi người!

Bước 4: Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa key.

Bước 3, bước 4

Sử dụng tổ hợp phím

Sử dụng phím tắt để khóa bàn phím là phương pháp rất đơn giản được áp dụng trên Win 7 và Win 10. Nhấn tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím máy tính, ngược lại đối với tổ hợp phím. Tắt Windows + L thì bàn phím sẽ bị vô hiệu hóa.

Ở một số máy tính xách tay, bạn có thể bật và tắt nó bằng phím nóng. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào model laptop bạn đang sử dụng như Dell, Acer, Asus, HP hay Lenovo mà bạn có thể chọn một trong các phím nóng FN + F1 > F12.

Sử dụng tổ hợp phím

Cách tắt tính năng tắt bàn phím

Bước 1: Tìm lại phần Keyboards như hướng dẫn ở trên, click chuột phải vào driver mà bạn đã cài đặt trước đó. Chọn Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển “lỗi” này. Sau khi gỡ cài đặt, tùy chọn này sẽ không còn xuất hiện ở đây nữa.

Cách tắt tính năng tắt bàn phím: Bước 1

Bước 2: Di chuyển chuột đến phần Hành động ở trên cùng (nếu nó không tự động xuất hiện thì nhấp chuột phải) > Quét tìm các thay đổi phần cứng. Hệ thống sẽ tự động tìm và cài đặt lại driver gốc và bàn phím có thể sử dụng bình thường trở lại.

Cách tắt tính năng tắt bàn phím: Bước 2

Với 4 cách vô hiệu hóa bàn phím Windows 7, 8, 10 đơn giản và hiệu quả mà thtrangdai.edu.vn đã giới thiệu ở trên. Chúc may mắn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn 4 cách vô hiệu hóa bàn phím Windows 7, 8, 10 đơn giản và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  10 công dụng tuyệt vời của tủ lạnh bạn nên biết

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn 4 cách vô hiệu hóa bàn phím Windows 7, 8, 10 đơn giản, hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận