Hướng dẫn cách chia màn hình trên iPhone, iPad cực hữu ích

Bạn đang xem bài viết cực kỳ hữu ích Hướng dẫn cách chia đôi màn hình trên iPhone, iPad tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Chế độ chia đôi màn hình luôn hữu ích khi bạn cần xử lý nhiều tác vụ khác nhau cùng lúc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình trên iPhone, iPad cực kỳ hữu ích.

Lợi ích của tiện ích chia đôi màn hình

Chế độ chia đôi màn hình luôn hữu ích vì nó cho phép bạn mở hai tab cùng một lúc trên thiết bị của mình, cho dù bạn cần hai tài liệu để tra cứu hay hiển thị hai tài khoản mạng xã hội.

Tuy nhiên, iOS không cung cấp cho bạn nhiều gợi ý về tính năng chia đôi màn hình nên đa số người dùng có thể hoàn toàn bỏ lỡ tính năng hữu ích này.

Cách thiết lập chế độ chia đôi màn hình trên iPad với Slide Over

1. Mở ứng dụng thứ hai của bạn

Để chia đôi màn hình của bạn trên iOS, bạn thực sự phải bắt đầu bằng cách tìm ứng dụng thứ hai và mở nó. Bây giờ hãy đóng lại, ứng dụng sẽ xuất hiện trên thanh dock của bạn ở cuối màn hình.

Mở ứng dụng thứ hai

2. Mở ứng dụng chính của bạn

Bây giờ hãy mở ứng dụng chính mà bạn muốn chia đôi màn hình – nếu bạn không muốn các ứng dụng bạn chia màn hình có kích thước bằng nhau, hãy chọn ứng dụng sẽ chiếm phần lớn không gian màn hình như thế này.

Xem thêm  6 giải pháp cải thiện tình trạng cơ thể đổ mồ hôi vào ngày hè bạn nên biết

Mở ứng dụng chính

Tiếp theo, vuốt lên từ dưới cùng để hiển thị thanh dock, với các ứng dụng được ghim cũng như các ứng dụng gần đây nhất của bạn.

3. Kéo và thả ứng dụng thứ hai

Chạm và giữ vào ứng dụng thứ hai này, sau đó kéo nó lên từ thanh công cụ. Khi bạn di chuột qua ứng dụng đầu tiên, nó sẽ trở thành một hộp hình chữ nhật dài, mỏng như hiển thị bên dưới – kéo hộp này sang trái hoặc phải màn hình, bất kỳ phía nào bạn muốn ứng dụng thứ hai bật và hiển thị để mở ứng dụng đó ở đó.

Kéo và thả ứng dụng thứ hai

Cách sắp xếp lại cửa sổ

1. Ẩn và hiển thị lại tab bật lên

Nếu muốn ẩn ứng dụng thứ hai này, bạn chỉ cần nhấn vào thanh màu xám ở đầu ứng dụng và kéo nó sang một bên màn hình, thao tác này sẽ khiến ứng dụng biến mất sang một bên.

Ẩn các tab bật lên

Sau đó, nếu bạn muốn đưa nó trở lại, bạn có thể dễ dàng vuốt từ bên này sang và nó sẽ bật lên.

2. Mở chế độ chia đôi màn hình

Tab thứ hai hiện ở phía trước tab đầu tiên nhưng bạn thực sự có thể chia màn hình giữa hai tab nếu muốn.

Nhấn và giữ thanh màu xám ở đầu tab thứ hai rồi kéo xuống (hoặc lên). Cả hai tab sẽ có màu xám nhưng khi bạn thả chúng ra, chúng sẽ nằm cạnh nhau nên không có văn bản nào bị che khuất.

Xem thêm  Hot Girl Trần Hà Linh 2K2 Tung Clip Bị Người Yêu 'tác động vật lý', Giọng nói đầy 'Nội Lực'

Bật chế độ chia đôi màn hình

Để đảo ngược điều này, chỉ cần thực hiện lại quy trình tương tự.

Kéo thanh điều chỉnh

3. Ứng dụng cân bằng

Nếu muốn ứng dụng thứ hai lớn hơn, bạn có thể dễ dàng kéo thanh giữa chúng đến điểm nửa chừng trên màn hình hoặc thậm chí xa hơn.

Cân bằng ứng dụng

Các ứng dụng chỉ có thể được chia theo tỷ lệ 50:50 hoặc 25:75.

Cách thiết lập chế độ chia đôi màn hình trên iPhone bằng ứng dụng bên thứ 3

Nếu đang sử dụng iPhone chạy iOS 11.2 trở lên, bạn có thể trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình để chạy song song hai ứng dụng bằng ứng dụng Splitware (miễn phí).

Bước 1: Nếu muốn tùy chỉnh 2 ứng dụng chạy song song, bạn chọn biểu tượng chữ “S”.

Chọn biểu tượng S

Bước 2: Sau đó chọn 2 ứng dụng muốn chạy song song. Hai ứng dụng này sẽ nhanh chóng chia đôi màn hình và hoạt động cùng nhau. Bạn có thể thực hiện các thao tác bình thường trên từng ứng dụng.

Chọn 2 ứng dụng

Trên đây là bài viết cực kỳ hữu ích về cách chia đôi màn hình trên iPhone, iPad. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cực kỳ hữu ích Hướng dẫn cách chia đôi màn hình trên iPhone, iPad tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách chia màn hình trên iPhone, iPad cực hữu ích tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận