Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đúng cách tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tuy nhiên, đã sử dụng tủ lạnh được lâu, không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nhiệt độ thiết bị sao cho phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chính xác nhất nhé!

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Đối với tủ lạnh Panasonic có núm xoay

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh truyền thống của thương hiệu Panasonic đều có núm xoay tròn. Dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn đá, tủ lạnh, hiển thị các vạch nhiệt độ từ 1 – 7 trở xuống.

Việc điều chỉnh cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm xoay đến mức nhiệt độ mong muốn. Thông thường, ngăn đông có thể cài đặt ở mức 3, nhiệt độ đông lạnh trung bình.

Nếu muốn làm đá nhanh, tốc độ làm lạnh sâu và bảo quản được nhiều thực phẩm hơn thì bạn có thể chỉnh mức 4 hoặc 5. Còn ngăn mát thì nhiệt độ thường khoảng 2 – 3 tùy theo lượng thực phẩm cần thiết. kho.

Xem thêm  Cách sử dụng máy hâm sữa để hâm, ủ sữa mẹ an toàn, đúng cách

Đối với tủ lạnh Panasonic có cần gạt

Đối với dòng tủ lạnh Panasonic mới, người dùng có thể sử dụng cần gạt để điều chỉnh hướng gió cho cả ngăn mát và ngăn đông. Cần gạt thường được nhà sản xuất lắp đặt ở ngăn đông, tích hợp 3 chế độ như sau:

 • Nếu vặn REFRIGE.MAX sang trái thì hướng gió sẽ ưu tiên cho ngăn mát.
 • Nếu bạn xoay FREEZER MAX sang bên phải thì gió sẽ được ưu tiên vào ngăn đông.
 • Nếu ở chế độ BÌNH THƯỜNG, gió sẽ được chia đều cho 2 ngăn.

Điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Panasonic bằng cần gạt

Đối với tủ lạnh Panasonic có bảng điều khiển điện tử

Ngoài ra, tủ lạnh Panasonic hiện nay còn có loại điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển điện tử, nút bấm có màn hình LED. Chúng tôi làm điều đó như sau:

 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh: Nhấn nút Fridge, sau đó chọn Min (ít lạnh hơn) – Med (trung bình) – Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ phù hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bằng bảng điều khiển điện tử cho ngăn mát

 • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Nhấn nút Freezer, sau đó chọn Min (ít lạnh hơn) – Med (trung bình) – Max (lạnh nhất) để chọn nhiệt độ thích hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bằng bảng điều khiển điện tử cho ngăn đông

 • Bật chế độ cấp đông nhanh: Nhấn nút Freezer nhiều lần, cho đến khi đèn cấp đông nhanh sáng lên tức là chức năng cấp đông nhanh đã được kích hoạt. Chế độ này sẽ hoạt động sau 10 giây khởi động và tự động tắt sau 60 – 150 phút, tùy thuộc vào lượng thực phẩm bảo quản bên trong, nhiệt độ môi trường,…
Xem thêm  Bảng giá xe Vespa cập nhật mới nhất tháng 6/2023

Chế độ cấp đông nhanh trên tủ lạnh Panasonic

Điều chỉnh nhiệt độ như thế nào là phù hợp cho tủ lạnh Panasonic?

Dưới đây là một số nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh Panasonic:

 • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là khoảng 1,7 độ C đến 5 độ C.
 • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm trong tủ đông là từ 0 độ C đến -18 độ C.
 • Đối với những chiếc tủ lạnh hiện đại hơn, có tích hợp ngăn bảo quản thực phẩm tươi sống thì nhiệt độ thích hợp là từ 0 đến 4 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn thì thực phẩm sẽ nhanh hỏng, nếu nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ nhanh hỏng. Việc đông lạnh ảnh hưởng rất lớn đến hương vị, chất dinh dưỡng,… trong thực phẩm.

Nhiệt độ lý tưởng, phù hợp với tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic Biến tần 255 lít NR-BV280QSVN

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

 • Để tủ lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện tối ưu, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh quá cao hoặc quá thấp (có thể hiểu đơn giản là không nên vặn hết nhiệt độ về mức cao nhất hoặc thấp nhất của tủ lạnh). ). tủ lạnh). Bởi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm mà còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.
 • Nếu bảo quản quá nhiều thực phẩm, bạn nên tăng nhiệt độ tủ lạnh lên và bố trí sao cho có khoảng trống giữa các tủ để giúp không khí lạnh lưu thông và thực phẩm được làm lạnh đều.
 • Các loại thực phẩm như trứng, sữa, trái cây… cần được bảo quản ở nhiệt độ hợp lý, đồng đều để giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.
 • Lượng thực phẩm bảo quản và trữ trong tủ lạnh luôn ở mức vừa phải. Nếu bạn trữ quá nhiều thực phẩm sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì tủ lạnh phải hoạt động hết công suất để làm mát. Nếu quá ít sẽ dẫn đến lãng phí năng lượng.
Xem thêm  Xe máy điện chết máy, không lên điện: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Hy vọng qua bài viết trên thtrangdai.edu.vn sẽ giúp các bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chính xác nhất. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chính xác tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic chuẩn xác tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận