Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Google Assistant lần đầu tiên được ra mắt tại hội nghị Google I/O vào tháng 5 năm 2016 dành riêng cho các mẫu Pixel, Pixel XL, Google Home và Android Wear 2.0, sau đó trở nên phổ biến trên hầu hết các điện thoại Android. Vậy Trợ lý Google là gì?

Trợ lý Google là gì?

Nói một cách đơn giản, Google Assistant là trợ lý ảo của Google giống như Siri của Apple hay Bixby của Samsung. Assistant được coi là phiên bản nâng cấp của Google Now, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói với lệnh “OK Google”.

Trợ lý Google mang lại lợi ích gì?

Nếu Google Now cho phép bạn thực hiện lệnh thoại, tìm kiếm, điều khiển thiết bị cũng như gửi tin nhắn và kiểm tra cuộc hẹn bằng giọng nói trên thiết bị Android thì giờ đây Assistant kết hợp tất cả những điều này. Kết hợp với công nghệ AI, khả năng tương tác đàm thoại của bạn trở nên tốt hơn.

Tìm đường với Trợ lý Google

Với Google Assistant, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của mình khi bị lạc ở một thành phố xa lạ, hay đơn giản là tìm địa điểm ăn uống, vui chơi gần nhất khi đi du lịch chỉ bằng một câu hỏi. Các lệnh đơn giản như: “OK Google, tôi đang ở đâu?”, “Ok Google, nhà hàng (địa điểm giải trí) nào gần vị trí của tôi nhất?”.

Xem thêm  Android 6.0 Marshmallow không dành cho Note 3 và S4

Đặt hẹn giờ và gửi tin nhắn bằng Google Assistant

Google Assistant thậm chí có thể trở thành người phiên dịch mọi lúc, mọi nơi cho chuyến du lịch quốc tế của bạn.

Đặt hẹn giờ với trợ lý ảo Google Assistant

Bạn muốn nghe những tin tức mới nhất nhưng không thể bỏ lỡ những gì bạn đang làm? Đừng lo, Google Assistant sẽ làm điều đó cho bạn chỉ bằng câu lệnh: “OK Google, đọc tin tức cho tôi…”, cùng với vô số tiện ích khác như: phát nhạc theo yêu cầu, đặt lời nhắc quan trọng, tra cứu email,…

Cách sử dụng cơ bản của Trợ lý Google

Để sử dụng Google Assistant trên điện thoại, trước tiên thiết bị của bạn cần được cài đặt Google Assistant.

Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình đã cài đặt Google Assistant hay chưa bằng cách nói “OK Google”, “Hey, Google” hoặc giữ nút home. Nếu trợ lý ảo của Google xuất hiện, bạn có thể thực hiện ngay mọi tìm kiếm mong muốn.

Trợ lý ảo Trợ lý Google

Nếu không hãy nhanh tay tải bản cập nhật mới nhất của Google Assistant để trải nghiệm những điều thú vị mà trợ lý ảo có thể mang lại nhé.

“Chỉ huy” trợ lý ảo này không quá khó đối với người mới bắt đầu. Trợ lý này sẽ hoạt động nếu bạn hoàn thành các bước sau:

Trợ lý ảo Trợ lý Google

Bước 1: Đảm bảo ứng dụng Google của bạn đang ở phiên bản mới nhất. Sau đó bạn đăng nhập tài khoản Google và chọn “Thêm” ở giao diện chính.

Bước 2: Trong menu Cài đặt Google, nhấp vào Cài đặt rồi chọn Trợ lý Google. Trong menu Google Assistant, chọn Trợ lý -> Ngôn ngữ rồi chọn Tiếng Việt.

Xem thêm  Những phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word chuyên nghiệp, miễn phí

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công tiếng Việt cho trợ lý ảo, bạn nhấn giữ nút Home để mở hoặc nói OK Google/Hey Google để gọi trợ lý ảo Google “còn sống”. Tiếp theo, trợ lý ảo Google sẽ mở trình duyệt, gọi điện, nhắn tin hay phát nhạc… chỉ bằng cách ra lệnh đơn giản cho bạn.

Các thiết bị hỗ trợ Google Assistant

Hiện tại Google Assistant hỗ trợ tải ứng dụng riêng biệt trên CH Play hoặc App Store nên bạn có thể tải về cho mọi thiết bị và trải nghiệm.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận