Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung đúng cách

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung đúng cách tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nếu biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung phù hợp, thực phẩm sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp tủ lạnh kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm năng lượng khi hoạt động. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

Một số tủ lạnh Samsung được trang bị núm xoay sẽ không có mức nhiệt độ cụ thể mà chỉ có khoảng từ Min đến Max. Vì vậy, nếu muốn điều chỉnh chính xác nhiệt độ của tủ lạnh, bạn có thể sử dụng nhiệt kế.

Ngoài ra, người dùng không nên cài đặt nhiệt độ quá thấp, vì thực phẩm dễ bị đông cứng, tiêu tốn nhiều điện. Ngược lại, bạn không nên để nhiệt độ quá cao, vì thực phẩm không được làm lạnh tốt và rất nhanh hỏng. Chọn mức nhiệt vừa phải, phù hợp với lượng thức ăn.

Tủ lạnh Samsung Biến tần 339 lít RB33T307055/SV

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung bằng cần gạt hoặc núm xoay

Xem thêm  Loa cộng hưởng là gì? Phân loại và cách sử dụng loa cộng hưởng chi tiết nhất

Đối với tủ lạnh Samsung, 1 dàn lạnh

Dòng tủ lạnh này được trang bị 1 dàn lạnh và 1 quạt sử dụng cho cả ngăn đông và ngăn mát. Vì vậy, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ một lần cho toàn bộ thiết bị.

  • Điều chỉnh nhiệt độ: Loại núm vặn, nằm ở ngăn mát. Nếu bạn vặn sang Max thì nhiệt độ sẽ lạnh hơn. Nếu vặn về Min thì nhiệt độ sẽ bớt lạnh hơn.
  • Điều chỉnh lượng không khí: Thanh trượt, nằm ở ngăn đông. Trượt thanh về Max, khi đó ngăn đông có nhiều không khí hơn ngăn mát. Nếu trượt về Min thì lượng không khí ở ngăn mát sẽ nhiều hơn ngăn đông.

Đối với tủ lạnh Samsung, 1 dàn lạnh

Tủ lạnh Samsung Biến tần 208 lít RT19M300BGS/SV

Đối với tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

Tủ lạnh Samsung có 2 dàn lạnh sử dụng 2 quạt và 2 dàn lạnh hoạt động riêng biệt. Vì vậy, việc điều chỉnh nhiệt độ từng ngăn sẽ không ảnh hưởng đến ngăn kia.

  • Điều chỉnh nhiệt độ: Tủ lạnh sử dụng bảng điều khiển bằng nút bấm. Bạn chỉ cần chọn mức nhiệt độ cho ngăn mát khoảng 1 – 7 độ C, ngăn đông khoảng -23 đến -15 độ C.
  • Điều chỉnh âm lượng không khí: Bạn không cần điều chỉnh âm lượng không khí mà chỉ cần thay đổi nhiệt độ, vì mỗi ngăn sẽ có quạt riêng.

Đối với tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung bằng bảng điều khiển

Hầu hết các tủ lạnh Samsung đều có bảng điều khiển sẽ được trang bị ở bên ngoài, giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Mỗi lần nhấn tương đương với việc tăng hoặc giảm 1 độ C trong tủ lạnh.

  • Tủ lạnh: Bạn chọn nút Fridge, nhiệt độ có thể điều chỉnh từ 1 – 7 độ C.
Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 10/09/2023 tại Quảng Bình

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung bằng bảng điều khiển

  • Ngăn đông: Chọn nút Freezer, nhiệt độ có thể điều chỉnh trong khoảng -23 đến -15 độ C.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung bằng bảng điều khiển

Nhiệt độ thích hợp cho các ngăn

tủ đông

Ngăn đông là nơi bảo quản và cấp đông thực phẩm tươi sống nên yêu cầu nhiệt độ thấp nhất trong các ngăn. Nhiệt độ lý tưởng cho tủ đông là khoảng -18 độ C, vi khuẩn không thể sinh sôi và phát triển.

Đồng thời, thực phẩm sẽ được đông lạnh và có thể bảo quản được khoảng 3 tháng. Bạn có thể bảo quản thực phẩm đã nấu chín nhưng phải đóng gói và đặt trong hộp kín.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Ngăn làm mát

Tủ mát là nơi bạn có thể bảo quản kẹo, đồ uống, mỹ phẩm và thậm chí cả thực phẩm mà cả ngày bạn không dùng đến. Bạn nên cho thực phẩm vào hộp chuyên dụng hoặc túi zip để tránh bị ôi thiu, có mùi hôi và lây nhiễm chéo.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát khoảng 1 – 5 độ C, phù hợp với lượng thực phẩm bảo quản bên trong để bảo quản tốt và tiết kiệm điện.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Ngăn dành riêng cho thực phẩm tươi sống

Một số dòng tủ lạnh Samsung sẽ được trang bị ngăn chuyên dụng để đựng thực phẩm tươi sống (ngăn đông mềm). Ngăn này sẽ thấp hơn ngăn mát 3 độ C và nhiệt độ lý tưởng cho thiết kế này là -1 độ C.

Vì vậy, để sử dụng dòng tủ lạnh Samsung có ngăn chuyên dụng bảo quản thực phẩm tươi sống, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 độ C.

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 14/5/2023: Dần áp lực, Ngọ tiêu

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn dành riêng cho thực phẩm tươi sống (ngăn đông mềm)

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung đúng cách tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung đúng cách tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận