Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với tivi đơn giản

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn đơn giản cách kết nối tai nghe với tivi tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trong một số trường hợp cần thiết, kết nối tivi với tai nghe sẽ là phương pháp được nhiều người dùng lựa chọn khi muốn nghe âm thanh từ tivi mà không làm phiền những người xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách kết nối tivi với tai nghe vô cùng đơn giản.

Kết nối có dây

1. Sử dụng bộ chuyển đổi

Kết nối giắc cắm tai nghe với đầu vào tương thích trên bộ chuyển đổi là một trong những cách đơn giản nhất để kết nối tai nghe với TV. Phía sau tivi thường có cổng kết nối dành cho adapter nên hãy chọn mua adapter phù hợp để kết nối.

Trên các TV cũ, giắc cắm ưa thích thường là loại 3,5 mm. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất TV mới từ lâu đã từ bỏ đầu ra analog để chuyển sang đầu ra quang kỹ thuật số. Đối với cấu hình này, bạn cần có bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC).

DAC

Bộ chuyển đổi này không chỉ cho phép bạn cắm giắc cắm tai nghe 3,5 mm mà còn chuyển đổi đầu ra âm thanh sang định dạng chính xác để phát lại trên tai nghe của bạn.

2. Sử dụng thiết bị phát trực tuyến

Sử dụng thiết bị phát trực tuyến là một lựa chọn khác. Trên remote của Streamer thường có một cổng để kết nối với jack cắm tai nghe, rất tiện lợi.

Thiết bị phát trực tuyến

Lưu ý chỉ có các bộ truyền phát mới có khả năng kết nối tai nghe với TV, ngay cả đầu cáp cũng không được hỗ trợ.

3. Kết nối qua thiết bị âm thanh bên ngoài

Các thiết bị hỗ trợ phát âm thanh bên ngoài như dàn loa thường có jack kết nối tai nghe. Việc bạn cần làm là kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ kết nối này hay không.

Xem thêm  [Ebook] Download Sách The Lost Book of Remedies PDF Free, Đọc Online

Các thiết bị âm thanh ngoài thường hỗ trợ jack cắm tai nghe

Một số phích cắm trên thiết bị âm thanh hiếm khi tương thích với bất kỳ loại giắc cắm tai nghe nào. Những lúc này, bạn có thể sử dụng adapter tương thích để hỗ trợ.

Kết nối không dây

1. Kết nối Bluetooth

Tính năng phát trực tuyến qua Bluetooth đã có sẵn trên các TV mới hơn, hãy kiểm tra xem TV của bạn có hỗ trợ kết nối Bluetooth hay không. Để kiểm tra điều này, bạn có thể vào phần Âm thanh trên Cài đặt.

Nếu TV hỗ trợ Bluetooth, hãy đặt chế độ tai nghe thành ghép nối để kết nối và tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối TV với tai nghe thành công.

Lưu ý rằng tai nghe của bạn cũng phải hỗ trợ kết nối Bluetooth.

2. Sử dụng thiết bị phát video (set-top box)

Các thiết bị phát và phát video như Apple TV 4K hay Amazon, Fire TV Cube cũng hỗ trợ truyền phát âm thanh Bluetooth.

Sau khi đặt tai nghe Bluetooth của bạn ở chế độ ghép nối, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình trong cài đặt Bluetooth trên Hộp giải mã tín hiệu và bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến ngay lập tức.

Hộp set-top

Lưu ý rằng phương pháp này sẽ chỉ cho phép nghe nội dung phát trực tuyến từ thiết bị mà bạn đã ghép nối.

3. Sử dụng bộ chuyển đổi Bluetooth bên ngoài

Nếu TV của bạn không có kết nối Bluetooth và bạn không sở hữu thiết bị phát trực tuyến Bluetooth, bạn có thể trang bị cho TV của mình một bộ phát Bluetooth.

Sử dụng bộ chuyển đổi bluetooth bên ngoài

Các thiết bị này sẽ kết nối với TV và phát ra tín hiệu Bluetooth. Bộ phát Bluetooth có nhiều dạng bao gồm khóa USB, khóa 3,5mm, v.v.

Nếu bạn có thể tìm thấy bộ chuyển đổi Bluetooth hỗ trợ định dạng đầu ra âm thanh của TV, hãy ghép nối tai nghe Bluetooth với bộ chuyển đổi đó bằng cách làm theo hướng dẫn ghép nối đi kèm với từng thiết bị.

4. Kết nối qua soundbar

Một số soundbar, chẳng hạn như Sony HT HT-Z9F, không chỉ cho phép bạn truyền âm thanh Bluetooth đến chúng từ điện thoại mà còn cho phép bạn truyền âm thanh từ chúng qua Bluetooth.

Xem thêm  Máy tẩy tế bào chết là gì? Ưu – nhược điểm của máy tẩy tế bào chết

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người có tai nghe Bluetooth vì mọi âm thanh gửi đến thanh đều có thể được phát trực tuyến.

5. Sử dụng tai nghe RF

Tai nghe RF (tai nghe sử dụng tần số radio, dải tần từ 3 kHz đến 300 GHz) thường kết nối với bộ sạc đa năng để kết nối trực tiếp với TV. Bạn cần phải khớp các loại kết nối giữa bộ sạc này và TV nên hãy kiểm tra cẩn thận các loại kết nối), vì có thể cần có bộ chuyển đổi để tạo liên kết.

Mặc dù rắc rối hơn một chút nhưng tai nghe RF rất phù hợp để kết nối không dây vì chúng thường có phạm vi phủ sóng tốt hơn và độ trễ thấp hơn so với tai nghe Bluetooth.

Sử dụng máy chơi game và PC

Sử dụng bảng điều khiển trò chơi để kết nối tai nghe

1. PS4, PS4 Pro

PlayStation 4 và PS4 Pro có lẽ là những máy chơi game dễ kết nối tai nghe hoặc tai nghe chơi game nhất do hỗ trợ một số loại kết nối phổ biến và thiết lập đơn giản.

Để kết nối PS4, PS4 Pro với tai nghe có dây, hãy tìm bộ điều khiển Dualshock 4 tiêu chuẩn của PS4 có giắc cắm 3,5mm, ngay bên dưới nút PlayStation và giữa các ngón tay cái. Chỉ cần cắm tai nghe của bạn vào đây để kết nối thành công.

Hỗ trợ kết nối tai nghe cho PS4

Nếu sử dụng tai nghe USB có dây hoặc không dây, bạn có thể cắm thiết bị trực tiếp vào một trong các cổng USB của PS4 PS4. Bảng điều khiển của bạn sẽ nhanh chóng nhận dạng tai nghe và bắt đầu phát lại.

Sử dụng tai nghe Bluetooth cũng là một lựa chọn trên PS4. Để ghép nối tai nghe, hãy đảm bảo rằng chế độ ghép nối đã được kích hoạt (thường được bật bằng cách giữ nút ghép nối hoặc nút nguồn trên tai nghe).

Để bật chế độ kết nối, bạn cũng có thể vào màn hình chính của PS4, chọn tab Cài đặt. Cuộn xuống và chọn Thiết bị, sau đó chọn Thiết bị Bluetooth. Tai nghe Bluetooth của bạn sẽ hiển thị nếu tính năng ghép nối được bật.

2. Nintendo Switch

Máy chơi game mới nhất của Nintendo – Nintendo Switch có một số tùy chọn để kết nối tai nghe 3,5 mm và Bluetooth. Để kết nối trực tiếp với Switch, hãy cắm giắc cắm tai nghe vào đúng ổ cắm ở phía trên bên trái của bảng điều khiển.

Xem thêm  Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Có nên mua không?

Có hai lựa chọn để kết nối tai nghe Bluetooth: mua bộ thu Bluetooth cắm vào giắc 3,5mm và ghép nối tai nghe Bluetooth với thiết bị này. Tùy chọn thứ hai là cắm tai nghe Bluetooth vào một trong các cổng USB trên Switch Dock. Điều này yêu cầu bạn phải cập nhật lên firmware 4.0 Switch trở lên.

3. Một, Xbox One S, Xbox One X

Việc sử dụng tai nghe phức tạp và hạn chế hơn trên Xbox One, Xbox One S và Xbox One X. Với tai nghe có dây, bạn cần kiểm tra kỹ xem bộ điều khiển của mình có giắc cắm 3,5 mm hay không.

Các phiên bản mới hơn của bộ điều khiển Xbox One có tính năng này, nhưng các phiên bản cũ hơn sẽ yêu cầu bộ chuyển đổi từ Microsoft.

Một, Xbox One S, Xbox One X

Máy chơi game Xbox One không hỗ trợ Bluetooth và cũng không hỗ trợ hầu hết các tai nghe USB không dây. Thay vào đó, bạn sẽ cần tìm tai nghe không dây dành riêng cho Xbox One.

4. Sử dụng PC

Việc kết nối tai nghe với TV của bạn dễ dàng hơn thông qua PC vì hầu hết PC đều có thể hỗ trợ hầu hết tất cả các loại tai nghe có dây và không dây.

Tai nghe USB cũng có thể được cắm ngay vào bất kỳ cổng mở nào trên PC của bạn. Bluetooth cũng được hỗ trợ trên hầu hết các PC. Để ghép nối, hãy đặt thiết bị Bluetooth của bạn ở chế độ khám phá và bật Bluetooth trên PC từ cài đặt âm thanh.

Trên đây là bài viết đơn giản hướng dẫn cách kết nối tai nghe với tivi. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn kết nối tai nghe với các thiết bị đơn giản và dễ dàng hơn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn kết nối tai nghe với tivi đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách kết nối tai nghe với tivi đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận