Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách làm bia đơn giản trong tủ đông tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bia mát, đặc, có hương vị đặc trưng là cách thưởng thức được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Món bia này có thể được làm rất đơn giản chỉ trong ngăn đá, cùng xem cách làm nhé!

Bùn bia là gì?

Bia bùn (còn gọi là bia tuyết), là loại bia có bề ngoài đông lạnh nhưng bên trong vẫn ở dạng lỏng. Nếu có va chạm mạnh, bọt tuyết sẽ bắt đầu hình thành bên trong.

Khi uống có cảm giác như bia bị vùi trong tuyết, từng bọt tuyết tan ra ngay khi chạm vào đầu lưỡi, tạo cảm giác vừa thơm ngon, lạ miệng nhưng lại rất quen thuộc. Bạn có thể tưởng tượng loại bia đặc gần giống như đá bào có hương vị bia.

Cách làm bia đặc trong tủ đông

Làm

Bước 1: Để làm bia đặc trong ngăn đá, bạn phải gắn Thermostat vào các ngăn đông không có nút điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh để điều chỉnh nhiệt độ làm mát chính xác. Bộ điều nhiệt (hay còn gọi là rơle) là thiết bị dùng để điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh.

Với các tủ đông được trang bị bảng điều khiển bên ngoài tiện lợi, bạn không cần phải gắn thêm thiết bị này.

Xem thêm  Đồng hồ Julius của nước nào, ưu điểm và dòng sản phẩm nổi bật

Bảng điều khiển nhiệt độ bên ngoài tiện lợi trên ngăn đông

Bước 2: Bạn cần cho chai bia vào ngăn đá tủ lạnh. Tiếp theo đặt nhiệt độ ở mức 5°C.

Đặt chai bia vào ngăn đá tủ lạnh

Bước 3: Sau khoảng 7 – 8 tiếng, bia sẽ đặc lại (lúc này bia sẽ nửa nước nửa đá). Bạn cần dùng dụng cụ mở bia gõ nhẹ vào đáy chai để tạo lực tác động mạnh và thu được bia đặc.

Rót bia đặc vào ly và thưởng thức vị mát, thơm ngon của thức uống này.

Rót bia vào ly và thưởng thức

Kinh nghiệm làm bia đặc trong tủ đông

– Đặt đáy chai tựa vào thành tủ, vì kính ở đáy chai dày hơn, giúp chai bia không bị vỡ khi để quá lạnh.

– Sau 7h-9h đồng hồ bia sẽ sẵn sàng, khi bia mang ra thường là nước (nếu đã đông đá thì bia sẽ không còn đặc nữa). Dùng dụng cụ mở bia gõ nhẹ vào đáy chai để tạo lực tác động mạnh khiến bia đặc lại

– Bạn nên chọn những tủ đông có giỏ bông (bề mặt bên trong làm bằng kẽm nhấp nhô) và không nên sử dụng tủ lạnh dạng phẳng. Bởi vì nhôm cung cấp nhiệt độ đóng băng sâu hơn.

– Ngoài ra, bạn nên bố trí bia chừa một khoảng trống để không khí lạnh lưu thông đều trong tủ lạnh. Nếu xếp bia quá gần sẽ không đồng đều.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bia đặc trong tủ đông. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn cách làm sền sệt bia đơn giản trong ngăn đá tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Xem thêm  Download Sách ADA 2023 Guidelines PDF Tiếng Việt miễn phí, Đọc Online [FULL]

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận