Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt đúng cách tại nhà

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn lắp đặt máy giặt tại nhà đúng cách tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Máy giặt đã trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình hiện nay bởi lợi ích tiết kiệm thời gian giặt cũng như nhiều chế độ giặt phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy giặt tại nhà đúng cách cũng như khắc phục sự cố rò rỉ nước (nếu có) sau khi lắp đặt.

Xem ngay chân đế máy giặt giá SỐC

Chọn vị trí cài đặt

Tùy thuộc vào nơi ở hiện tại của bạn, bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau về nơi lắp đặt máy giặt. Khi đó, bạn phải lựa chọn cho mình vị trí phù hợp nhất để giảm thiểu nguy cơ rò rỉ nước, nghiêng máy giặt hay hư hỏng các thiết bị bên trong liên quan. Sau đây là những gợi ý về vị trí lắp đặt máy giặt an toàn và phù hợp:

Nơi đặt máy giặt phải bằng phẳng, thuận tiện

Việc thùng máy giặt bị nghiêng sẽ gây ra hiện tượng rung, ồn trong quá trình giặt, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Đồng thời, ở đó, máy giặt có thể dễ dàng tiếp cận nguồn nước nóng lạnh, nguồn điện cũng như có nơi thoát nước nhanh chóng.

Xem thêm  Cách giặt áo len bằng tay giữ phom áo bền đẹp

Nhiệt độ phòng thích hợp

Nhiệt độ phòng nơi đặt máy giặt không được dưới 0 độ C, cũng như không nên để máy giặt tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt như ánh nắng mặt trời, lò sưởi, bếp gas…

Nhiệt độ phòng thích hợp

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm biến dạng các bộ phận quan trọng của máy, khiến quá trình giặt khó khăn, thậm chí hư hỏng.

Kích thước không gian đặt máy giặt hợp lý

Máy giặt có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, vì vậy bạn phải cẩn thận đo kích thước không gian cần đặt chúng.

Kích thước không gian đặt máy giặt hợp lý

Hơn nữa, nên đặt máy giặt cách xa tường và các vật dụng khác một khoảng nhỏ khoảng 5-10cm, tránh hiện tượng rung lắc do hoạt động của máy gây va chạm với các vật thể xung quanh.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Kiểm tra thùng chứa máy giặt

Đối với máy giặt mới mua thì bước này cực kỳ quan trọng. Thông thường, bên trong hộp sẽ chứa các thiết bị đi kèm do nhà sản xuất cung cấp. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các ghi chú kèm theo để kiểm tra và hiểu rõ công dụng của chúng.

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước và nguồn điện

Dựa trên gợi ý vị trí lắp đặt ở trên, vui lòng kiểm tra lại đường ống và xả nước trước khi lắp đặt máy giặt. Bởi lượng nước đưa vào máy phải đủ, nhanh và mạnh thì máy giặt mới có thể hoạt động tốt. Đường ống bị tắc và rút phích cắm sẽ làm gián đoạn quá trình giặt của bạn.

Ngoài ra, nguồn điện cho máy giặt hoạt động nên cắm trực tiếp, không qua ổ cắm điện trung gian, ảnh hưởng đến công suất của máy.

Cắm trực tiếp vào ổ điện

Bước 3: Đặt máy giặt vào vị trí cần lắp đặt

Làm sạch bề mặt phẳng nơi bạn sẽ đặt máy giặt, tránh tình trạng gồ ghề, không bằng phẳng. Sau đó, di chuyển máy giặt cẩn thận và nhẹ nhàng, đặt cách tường 5-10cm, tránh va chạm với các thiết bị xung quanh.

Xem thêm  Clip Thỏ Hà Phương full clip hot nhất hôm nay gây xôn xao CĐM

Đặt máy giặt ở vị trí cần lắp đặt

Bước 4: Lắp đặt ống cấp và xả nước cho máy giặt

Sau khi đã chắc chắn rằng máy giặt đã vào đúng vị trí, bạn sẽ tiếp tục lắp đặt ống cấp, thoát nước cho máy giặt. Bạn cần vặn chặt van nước để tránh hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống thoát nước cần thẳng, không bị gấp khúc để quá trình thoát nước được thông thoáng và nhanh chóng.

Lắp đặt ống cấp và thoát nước cho máy giặt

Bước 5: Lắp đặt nguồn điện cho máy giặt

Ổ cắm điện cần chắc chắn, lắp trực tiếp lên tường và kết nối trực tiếp với ổ cắm máy giặt, không qua ổ cắm trung gian. Đặc biệt, nếu đặt máy giặt trong phòng tắm thì ổ cắm điện cần được bảo vệ cẩn thận để tránh nước bắn vào gây rò rỉ điện nguy hiểm cho mọi người.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp đặt

Sau quá trình lắp đặt, bạn cần kiểm tra lại hoạt động của máy giặt để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường và ổn định. Nếu máy không hoạt động do hệ thống điện – nước, bạn cần kiểm tra và cài đặt lại các nguồn này ở bước 2, 4 và 5.

Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp đặt

Trường hợp nước vào máy yếu, bạn cần kiểm tra xem có bị rò rỉ nước hay không hoặc lắp thêm bơm tăng áp.

Khắc phục sự cố rò rỉ nước sau khi lắp đặt

Nguyên nhân rò rỉ nước

  • Bởi vì bề mặt nơi đặt máy giặt không bằng phẳng.
  • Lượng đồ giặt bị quá tải, vượt quá giới hạn cho phép của máy giặt.
  • Cho quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng bột giặt không chuyên dụng cho máy giặt khiến nhiều bột xà phòng gây tràn nước.
  • Do đường ống cấp, xả nước bị lỏng hoặc hư hỏng.
Xem thêm  Khám phá top 10 nồi áp suất giá rẻ, chất lượng cho gia đình

Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước

  • Đảm bảo bề mặt đáy máy giặt phẳng, không gồ ghề hoặc không bằng phẳng.

Đảm bảo mặt phẳng dưới đáy máy giặt luôn phẳng

  • Chia lượng quần áo cần giặt sao cho không vượt quá khối lượng giặt mà nhà sản xuất đưa ra. Đồng thời, tránh cho quá nhiều quần áo bẩn mới giặt làm ảnh hưởng tới chất lượng và công suất giặt.

Chia lượng quần áo cần giặt phù hợp với khối lượng giặt

  • Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt (máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước). Lượng bột giặt cần thiết vừa đủ cho lượng quần áo cần giặt.
  • Tắt và kiểm tra lại nguồn nước. Đầu tiên bạn tháo ống nước ra, kiểm tra miếng cao su ở khớp nối, thay thế nếu thấy miếng cao su này không còn đàn hồi. Sau đó, siết chặt van nước cũng như các ốc vít xung quanh. Do sử dụng lâu dài ốc vít có thể bị rỉ sét khiến van nước bị lỏng.

Kiểm tra nguồn nước và đường ống nước

  • Trường hợp đường nước bị hư hỏng, hoặc các vấn đề khác phức tạp hơn, bạn nên liên hệ với bộ phận bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất. Trong thời gian đó, tránh sử dụng máy giặt hoặc lót thêm một lớp lót bên dưới máy giặt để tránh rò rỉ nhiều nước ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Thêm khung lót dưới đáy máy giặt tránh hiện tượng rò rỉ nước ảnh hưởng tới các vật dụng xung quanh

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn địa điểm phù hợp cũng như cách lắp đặt máy giặt tại nhà đúng cách.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn lắp đặt máy giặt tại nhà đúng cách tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được những thông tin cần thiết cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt đúng cách tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận