Hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cài đặt đồng hồ tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ sử dụng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hiện nay, đồng hồ tốc độ là một phụ kiện rất được ưa chuộng dành cho người đi xe đạp. Ngoài chức năng đo tốc độ của xe còn đo thời gian, số km đã đi (ODO), quãng đường đã đi,… Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách lắp xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện đồng hồ tốc độ bên dưới.

Xem thêm đồng hồ tốc độ xe đạp với mức giảm giá SỐC

Bước 1: Gắn rơ-le đọc tốc độ vào phuộc trước của xe

Bạn có thể dễ dàng lắp đặt phuộc trước ở bên trái hoặc bên phải và nên lắp sát phía trên. Đồng thời, phía có chữ SENSOR phải quay vào phía trong bánh xe. Lưu ý: Không nên quay ra ngoài vì sẽ khiến rơle không đọc được tín hiệu từ nam châm gắn trên nan hoa.

Bước 2: Gắn nam châm đọc tốc độ vào nan hoa xe đạp

Đối với nam châm, bạn cần nhìn vào rãnh và bắt vít để gắn chắc chắn vào nan hoa của ô tô. Vị trí lắp quay vào trong và phải thẳng hàng với vị trí của chữ SENSOR nằm ở mặt trong của cảm biến.

Bước 2: Gắn nam châm đọc tốc độ vào nan hoa xe đạp

Bước 3: Gắn đồng hồ tốc độ vào ghi-đông

Xem thêm  Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo dưỡng xe đạp thể thao đơn giản nhất

Vị trí lắp đặt đồng hồ phải song song với mặt đất, không quá dốc hoặc quá nghiêng. Các bạn cần nhớ khi lắp đồng hồ trên ô tô cần chỉnh thông số “L” (bốn chữ số) để giữ nguyên. Để đo “L”, bạn nên kiểm tra đường kính và kích thước bánh xe của mình.

Vị trí lắp đặt đồng hồ phải song song với mặt đất, không quá dốc hoặc quá nghiêng

Các thông số này có sẵn trên vỏ bánh xe hoặc trên trang web của nhà sản xuất. Ví dụ: Ôtô 700 x 35C, tra số này trên tờ hướng dẫn sử dụng đồng hồ và chỉnh thông số L về 2168.

Các thông số này có sẵn trên vỏ bánh xe hoặc trên website của nhà sản xuất

Ngoài ra, mặt sau đồng hồ còn có phím cứng. Các loại đồng hồ khác nhau có thể có số lượng nút khác nhau. Bạn nên sử dụng các nút này để điều chỉnh thông số L cho chính xác rồi gắn lên xe đạp.

Bước 3: Gắn đồng hồ tốc độ vào ghi-đông

Thẩm quyền giải quyết: Tinhte.vn

Với 3 bước hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt đồng hồ tốc độ xe đạp không dây đơn giản. Nếu có thắc mắc hãy bình luận để chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận