Hướng dẫn cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản, hiệu quả tức thì

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản và hiệu quả ngay tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhuộm tóc tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, trong quá trình nhuộm chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc thuốc nhuộm dính vào da khiến bạn khó chịu. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn thử 3 cách loại bỏ thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản và hiệu quả ngay nhé.

“Dùng thuốc độc trị thuốc độc” – Dùng thuốc nhuộm để chữa thuốc nhuộm

Bước 1: Dùng nước rửa sạch vùng da dính thuốc nhuộm và đeo găng tay trước khi tẩy thuốc nhuộm. Đặc biệt, nếu thuốc nhuộm dính vào chân tóc hoặc da đầu, bạn nên đợi cho đến khi tóc nhuộm xong rồi mới gỡ thuốc nhuộm ra khỏi da.

Bước 2: Thoa một ít thuốc nhuộm lên vùng da bị ố màu trong khoảng 2 – 3 phút. Nếu muốn tẩy màu khỏi tay, bạn chỉ cần nhúng ngón tay vào thuốc nhuộm.

Thoa thuốc nhuộm lên tay

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ chà nhẹ thuốc nhuộm lên vùng da bị ố màu trong khoảng 2 – 3 phút để làm ướt thuốc nhuộm khô rồi có thể rửa sạch dễ dàng.

Bước 4: Lau sạch thuốc nhuộm bằng khăn ngâm trong nước xà phòng và dùng khăn lau sạch thuốc nhuộm. Lau cho đến khi thuốc nhuộm không còn dính vào da.

Xem thêm  "Rửa lỗ rồng" cho hoàng đế là gì mà sao các cung nữ phải tranh đua nhau làm?

Bước 5: Xả sạch xà phòng và thuốc nhuộm. Nếu da vẫn dính thuốc nhuộm, bạn cần lặp lại quy trình hoặc thử phương pháp mới.

Sử dụng baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa nhẹ nhàng có thể loại bỏ tế bào da chết và thuốc nhuộm tóc.

baking soda

Bước 1: Cho baking soda và nước rửa chén với lượng bằng nhau vào một chiếc bát nhỏ. Ví dụ, lấy 2 thìa (25g) baking soda cho vào một chiếc bát nhỏ rồi thêm 2 thìa (khoảng 30ml) nước rửa chén nhẹ.

Bước 2: Dùng thìa khuấy liên tục hỗn hợp cho đến khi baking soda tan hết và tạo thành hỗn hợp bột đặc, mịn.

Thêm baking soda và nước rửa chén vào bát

Bước 3: Xoa hỗn hợp lên vùng da dính thuốc nhuộm trong khoảng 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu do thuốc nhuộm bắt đầu bong ra.

Thoa hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng

Bước 4: Nhúng khăn vào nước ấm, vắt khô rồi dùng khăn lau sạch hỗn hợp trên da.

Bước 5: Rửa sạch da bằng nước ấm và dùng tay nhẹ nhàng lau sạch vết thuốc nhuộm. Tiếp tục rửa sạch cho đến khi bạn cảm thấy không còn bột trên da.

Bạn có thể lặp lại quy trình này nếu da vẫn còn vết thuốc nhuộm nhưng hãy đợi vài phút trước khi lặp lại.

Sử dụng các giải pháp khác

Bước 1: Dùng bột giặt, dầu ô liu hoặc kem đánh răng để làm sạch thuốc nhuộm trên da. Nếu thuốc nhuộm dính vào mặt, hãy sử dụng dầu hoặc kem đánh răng trước vì những sản phẩm này ít gây kích ứng vì da mặt rất nhạy cảm.

Xem thêm  3 bước sử dụng Smartphone Android điều khiển tivi vô cùng tiện dụng

Sử dụng các giải pháp khác

Bước 2: Đầu tiên, làm ướt khăn sạch bằng nước lạnh, vắt khô, sau đó cho một lượng nhỏ dung dịch đã chuẩn bị trước đó vào khăn và xoa đều sản phẩm lên khăn.

Bước 3: Dùng khăn chà nhẹ lên vùng da bị ố màu để thuốc nhuộm bong ra. Nếu thuốc nhuộm đã khô hoặc sẫm màu, bạn có thể để sản phẩm trên da khoảng 1 – 2 phút.

Sử dụng dung dịch tẩy thuốc nhuộm

Bước 4: Làm ướt khăn sạch, lau thuốc nhuộm và sản phẩm làm sạch lên da rồi lau sạch lại.

Sau khi nhuộm tóc, bạn có thể thoải mái tạo kiểu tóc như ý muốn với mái tóc đẹp và quyến rũ hơn.

Trên đây là thông tin cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản và hiệu quả ngay tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng Giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản, hiệu quả tức thì tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận