Hướng dẫn làm sạch gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Miếng đệm tủ lạnh là những miếng cao su có tác dụng ngăn không khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài, giúp thực phẩm đủ lạnh để tươi ngon hơn. Nhưng bạn phải biết cách vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh thực phẩm bị hư hỏng. Trong bài viết này, thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản và dễ dàng.

Tại sao cần phải vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh?

Gioăng cao su tủ lạnh là bộ phận ngăn không khí bên trong tủ lạnh, giúp không khí lạnh bên trong thoát ra bên ngoài trong quá trình đóng tủ lạnh. Vì vậy, gioăng tủ lạnh phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo năng suất hoạt động cũng như bảo quản thực phẩm tươi ngon khi tiếp nhận độ lạnh cần thiết.

Nếu gioăng cao su có quá nhiều vết bẩn thì khi đóng tủ lạnh lại sẽ không đóng khít được vì lớp cao su đã mất tính đàn hồi. Nếu để mở quá lâu, hơi lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài. Theo cơ chế hoạt động đảm bảo nhiệt sẽ tăng năng suất để bù lại lượng khí lạnh dẫn đến thất thoát điện năng và nguy cơ tủ lạnh bị hư hỏng.

Xem thêm  Xem Phim Hẹn Anh Ở Kiếp Thứ 19 ( 2023) Trọn Bộ 12/12 TẬP (Full HD Vietsub)

Mẹo vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh tại nhà

Làm sạch bằng muối

Cách vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh đơn giản được các bà nội trợ thường sử dụng nhất đó là vệ sinh bằng muối.

Bước 1: Chúng ta chuẩn bị một bát muối ăn vì muối có tác dụng khử trùng và một ít baking soda có tác dụng làm sạch các vết bẩn li ti.

Bước 2: Sau đó, thêm muối và baking soda cùng một ít giấm và rượu trắng vào khuấy đều cho đến khi tan.

Bước 3: Lấy một miếng vải và ngâm vào dung dịch trước đó. Sau khi vải thấm hoàn toàn, hãy lấy một chiếc đũa. Quấn miếng vải quanh chiếc đũa rồi luồn qua gioăng cao su để lau sạch vi khuẩn và bụi bẩn trên bề mặt. Vì gioăng cao su tủ lạnh khá nhỏ nên hãy sử dụng đũa để tối ưu hóa quá trình vệ sinh.

Làm sạch bằng muối

Làm sạch bằng cồn hoặc cồn

Bước 1: Chuẩn bị cồn (có tác dụng làm sạch cao su và bay hơi nhanh), gạc và cuối cùng là thẻ cứng.

Bước 2: Đổ rượu vào bát, cho gạc vào ngâm, sau đó vắt kiệt nước, quấn gạc quanh thẻ rồi luồn qua các khe nhỏ để vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh.

Làm sạch bằng cồn hoặc cồn

Làm sạch bằng coca và cồn

Bước 1: Tương tự như mẹo thứ 2, chuẩn bị cồn, cocacola (có gas tẩy rửa), thẻ và gạc.

Xem thêm  Cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính bền lâu, đúng cách

Bước 2: Trộn hỗn hợp đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1:1 vào tô, cho gạc vào ngâm, sau đó vắt kiệt nước, quấn gạc quanh thẻ rồi luồn qua các khe nhỏ để làm sạch gioăng cao su tủ. lạnh lẽo.

Làm sạch bằng coca và cồn

Làm sạch bằng kem đánh răng

Bước 1: Chuẩn bị kem đánh răng và bàn chải đánh răng cũ, khăn ướt, khăn khô.

Bước 2: Bôi kem đánh răng lên bề mặt gioăng cao su, đợi khoảng 2 – 3 phút, dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng vào một ít nước rồi chà nhẹ lên bề mặt.

Bước 3: Dùng khăn ướt lau sạch kem đánh răng và bụi bẩn, sau đó dùng khăn khô lau lại.

Làm sạch bằng kem đánh răng

Làm sạch bằng giấm và nước

Bước 1: Chuẩn bị giấm và nước lọc, trộn theo tỷ lệ 1:5 (tức là 1 thìa giấm: 5 thìa nước lọc) và vài giọt chất tẩy rửa.

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp vừa trộn, chà nhẹ lên gioăng cao su tủ lạnh, vết bẩn sẽ bong ra và cuối cùng bạn có thể dùng khăn khô sạch.

Làm sạch bằng giấm và nước

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, hy vọng các bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng Giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Nên rửa mặt bao nhiêu lần trong một ngày và rửa trong bao lâu?

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn làm sạch gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận