Cách làm bánh khoai mì nướng dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm

Bạn đang đọc bài viết Cách làm bánh sắn nướng thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Sắn là món ăn dân dã, quen thuộc của các gia đình Việt. Hãy cùng vào bếp biến hóa nguyên liệu này thành món bánh thơm ngon với công thức vô cùng đơn giản và dễ làm cho gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • 700ml nước cốt dừa (vắt từ 500g dừa khô và 400ml nước ấm)
  • Sữa đặc 150g
  • Bột sắn 1kg
  • Đường cát 250g
  • Tinh bột sắn 125g
  • 2 quả trứng gà
  • Bơ 50g
  • Đậu xanh 50g
  • 1 – 2 vani (có thể bỏ qua)

Dụng cụ: Lò nướng, bát, đồ mài

Nguyên liệu làm bánh sắn nướng

Các bước làm bánh sắn nướng

Bước 1: Xay sắn

  • Khoai mì gọt bỏ cả hai lớp vỏ, chỉ lấy phần thịt trắng, cắt bỏ phần đầu và đuôi, bỏ hết phần xơ vì những phần này chứa nhiều độc tố.
  • Ngâm sắn trong nước khoảng 1-2 giờ, sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần rồi để ráo nước.
  • Dùng dụng cụ mài để nghiền sắn thành những sợi nhỏ như hình. Nếu không có máy xay, bạn có thể cắt sắn thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Cho sắn đã bào sợi vào túi vải sạch, vắt kiệt nước rồi lau thật khô. 1kg sắn sau khi sơ chế, ép sẽ có khoảng 440 – 450g sợi sắn khô.
  • Cho nước bột năng vào tô, để khoảng 1-2 tiếng cho lắng xuống, đổ nước sạch vào chỉ lấy tinh bột.
  • Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút cho đến khi mềm, hấp cho đến khi chín khoảng 15 – 20 phút.
  • Làm tan chảy bơ với phương pháp hấp Hoặc ngâm trong nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Xem thêm  Miền Bắc đón thêm 2 đợt rét đậm liên tiếp

Xay nhuyễn sắn

Bước 2: Trộn bột

  • Cho phần tinh bột đã lắng vào tô sắn.

Thêm tinh bột sắn đã lắng vào bát bột sắn

  • Cho vào tô bột 50g đậu xanh, 250g đường cát, 125g tinh bột sắn và 2 lòng đỏ trứng gà.

Thêm hỗn hợp bột năng và đậu xanh, tinh bột sắn, đường cát và trứng vào

  • Đeo găng tay vào và trộn đều hỗn hợp bột.

Trộn đều hỗn hợp bột

  • Thêm 150g sữa đặc và 50g bơ đun chảy vào hỗn hợp bột năng. Dùng tay bóp thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Thêm sữa đặc và bơ tan chảy vào hỗn hợp khoai mì

  • Cuối cùng cho 700ml nước cốt dừa vào tô bột. Thêm 1 ống vani nhỏ vào tô và trộn đều.

Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp khoai mì

Bước 3: Nướng bánh

  • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5-7 phút để nhiệt ổn định.
  • Dùng cọ phết bơ vào khuôn, sau đó lót giấy nến để giấy dính vào khuôn bánh, lấy bánh ra dễ dàng hơn.
  • Đổ hỗn hợp bánh khoai mì vào khuôn có lót giấy nến, dàn đều để bánh chín đẹp.
  • Nướng bánh trong 60 phút ở nhiệt độ 170 – 175 độ C. Khi cắm tăm vào bánh, nếu đầu tăm không dính bột hoặc bị ướt là bánh đã chín.
  • Bánh chín lấy ra, để nguội hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đổ hỗn hợp bánh khoai mì vào khuôn có lót giấy nến

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh sắn nướng thơm ngon, dễ làm từ những nguyên liệu dân dã quen thuộc. Thưởng thức món bánh thơm ngon này cùng với một chút nước cốt dừa để món ăn thêm hấp dẫn.

Bánh sắn nướng thơm ngon

Cách làm bánh sắn nướng rất đơn giản, dễ làm và rất ngon. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Bếp Cơ Minh.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm bánh sắn ngon, dẻo, dai, đơn giản, dễ làm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Cách sử dụng tính năng Smart Care trên máy giặt Samsung

Nhớ để nguồn: Cách làm bánh khoai mì nướng dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận