Hướng dẫn nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs chi tiết nhất

Bước 1: Mở file Google Docs

Bạn đang xem bài viết chi tiết nhất Hướng dẫn nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Để giúp người dùng tiết kiệm thời gian làm việc và học tập, Google Docs đã được trang bị tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu chi tiết cách nhập văn bản bằng giọng nói ngay tại đây nhé!

Bước 1: Mở file Google Docs

Trên máy tính xách tay của bạn truy cập ứng dụng Google và gõ từ khóa “Google Docs”. Sau khi trên màn hình xuất hiện link đăng nhập, bạn chọn Google Docs: Sign-in rồi chọn biểu tượng Dấu cộng (thêm mới) để tiến hành soạn thảo tài liệu.

Bước 2: Chọn công cụ Voice Typing

Khi cửa sổ Google Docs mở ra, bạn tiếp tục chọn Tools rồi chọn Voice input để chọn tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói.

Bước 2: Chọn công cụ Voice Typing

Bước 3: Cho phép sử dụng micrô

Khi nhấn vào biểu tượng micro, trên màn hình laptop sẽ xuất hiện một cửa sổ yêu cầu quyền truy cập vào micro của thiết bị. Chọn Cho phép để khởi động công cụ ghi.

Bước 3: Cho phép sử dụng micrô

Bước 4: Bắt đầu chỉnh sửa văn bản

Sau khi đã cấp cho Google Docs quyền sử dụng micrô của thiết bị, bạn có thể bắt đầu đọc nội dung mình cần soạn để chuyển từ giọng nói sang văn bản. Lưu ý, bạn nên đọc chậm để tránh sai sót nhé!

Xem thêm  Có nên mua chuột cho MacBook? Tiêu chí chọn mua chuột cho MacBook

Bước 4: Bắt đầu chỉnh sửa văn bản

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết nhất của thtrangdai.edu.vn về cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp ngay nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc hướng dẫn nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận