Hướng dẫn sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Chặn spam trên Facebook là tính năng giúp bạn tránh bị làm phiền bởi những người bạn không thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook bằng máy tính hoặc điện thoại một cách nhanh nhất!

Chặn thư rác trên Facebook là gì?

Tính năng chặn thư rác này giúp người dùng thoát khỏi các tin nhắn như: quảng cáo SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí cả virus khi họ biết email hoặc số điện thoại của bạn.

Chức năng chính là công cụ lọc tin nhắn, tức là chỉ hiện ra những tin nhắn từ bạn bè, người quen, những tin nhắn còn lại không rõ nguồn gốc sẽ được đưa vào phần tin nhắn chờ. (Yêu cầu tin nhắn) và trở thành yêu cầu chờ được phê duyệt.

Giới hạn:

  • Một số tài khoản chuyên bán hàng hoặc có nhu cầu tiếp xúc nhiều với khách hàng sẽ gặp khó khăn, do tin nhắn gửi đi được đặt trong phần tin nhắn chờ.
  • Hầu hết người nhận đều không chú ý đến tính năng này nên có thể bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Đồng thời, bạn sẽ không biết người kia đã đọc tin nhắn hay chưa cho đến khi họ nhấn nút Trả lời.
Xem thêm  Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Illuminator siêu đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng tam giác hướng xuống bên phải thanh thông báo, chọn Cài đặt.

Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Bước 2:

Chọn phần Quyền riêng tư, trong phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, bạn chỉ cần nhấp vào dòng Chỉnh sửa bên cạnh mục bạn muốn hạn chế như: Gửi lời mời, tìm kiếm bằng email hoặc số điện thoại với các chế độ: Mọi người, bạn của bạn, bạn bè, chỉ có tôi hoặc tùy chỉnh.

Thông thường, chế độ bạn của bạn hoặc bạn bè sẽ hạn chế bạn bị người lạ làm phiền.

Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Hướng dẫn chặn Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn phần Phím tắt quyền riêng tư, trong phần Quyền riêng tư các bạn chọn Xem cài đặt quyền riêng tư khác.

Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Bước 3: Tiếp theo kéo xuống phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn >> bấm vào mục để thay đổi chế độ: Mọi người, bạn của bạn, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc tùy chỉnh >> Chọn chế độ bạn muốn và bạn xong.

Nếu muốn hạn chế người lạ tìm kiếm thì bạn nên đặt là bạn bè hoặc bạn của bạn bè.

Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Trên đây, thtrangdai.edu.vn đã giới thiệu tới các bạn cách chặn tin nhắn rác từ người lạ trên Facebook làm phiền bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Xem thêm  Hot girl Trần Hà Linh là ai? Clip Hoa Khôi Ngoại Thương bị Lộ Clip nóng có thật không?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận