Khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Bạn đang xem bài viết Phân biệt máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO là hai dòng sản phẩm hot trên thị trường hiện nay. Cả hai đều là máy lọc nước nhưng mỗi loại lại có những tính năng nổi bật khác nhau. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về sự khác biệt giữa 2 dòng máy này để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

Nguồn gốc và thời điểm sinh

Máy lọc nước ion kiềm ra đời tại Nhật Bản vào năm 1940 bởi các nhà khoa học nước này. Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đang được sản xuất, lắp ráp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore và có mặt ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 với 8 tấm điện cực

Máy lọc nước RO ra đời sớm hơn máy lọc nước ion kiềm, sản phẩm này được biết đến từ những năm 1870 do nhà khoa học Oragin phát minh tại Mỹ.

Máy lọc nước RO hiện đang được sản xuất tại 3 quốc gia chính là Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Ngoài ra, sản phẩm này còn đang được phát triển để mở rộng quy mô nhà máy sản xuất tại nhiều quốc gia khác.

máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO 9 lõi Karofi K9IQ 2.0

Công nghệ tạo nước

Công nghệ tạo nước là điều được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng khi mua sản phẩm máy lọc nước.

Máy lọc nước ion kiềm cho ra nguồn nước tốt nhờ công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiên tiến. Nguồn nước đầu vào trải qua hai quá trình lọc và điện phân.

  • Lọc: Khi vào nguồn nước sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, chất tẩy rửa, cặn của chất xử lý nước, rỉ sét và kim loại. từ đường ống nước cũ, tạp chất và vi khuẩn. Nước sau lọc rất sạch mà vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
  • Điện phân: Sau khi nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn với các khoáng chất còn nguyên vẹn sẽ được đưa vào buồng điện phân để tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, nước ion hóa có tính axit (có tính axit) sẽ được tạo ra ở cực dương.

Công nghệ tạo nước trên máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước RO tạo ra nước tinh khiết chủ yếu nhờ công nghệ lọc RO.

Xem thêm  Giờ reset cầu thủ FO4, giờ reset giá cầu thủ FIFA Online 4

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng có khe lọc kích thước 0,0001 micromet. Ngoài lọc chất rắn và ion kim loại nặng, máy còn có thể lọc các vi sinh vật, vi khuẩn cực nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Công nghệ tạo nước trên máy lọc nước RO

Số lượng và chủng loại nước sản xuất

Nước sản xuất từ ​​cả hai máy có thể uống trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.

Nước từ máy tạo nước ion kiềm: Tạo ra nước điện giải, nước lọc nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nước sau khi điện phân có tính kiềm, trung hòa axit và tạo ra các phân tử hydro – phân tử nhẹ nhất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra khoảng 5 – 12 loại nước khác nhau với thành phần khoáng chất khác nhau tốt cho sức khỏe con người.

Nước sản xuất từ ​​máy lọc nước ion kiềm

Nước từ máy RO: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ lại khoáng chất. Bởi trong quá trình loại bỏ tạp chất, nước đi qua lõi lọc RO bằng màng lọc vi mô, các khoáng chất tự nhiên đồng thời được loại bỏ. Nước lúc này chỉ đảm bảo sạch sẽ nên cơ thể phải bổ sung khoáng chất từ ​​các nguồn khác.

Máy lọc nước RO tạo ra nguồn nước tinh khiết

Máy lọc nước RO nóng lạnh 10 lõi Kangaroo KG10A3 tạo nguồn nước an toàn

Tốc độ lọc nước

Máy lọc nước ion kiềm có tỷ lệ lọc nước ion kiềm (vòi chính) và nước ion kiềm (vòi phụ) cực tốt với nhiều mức lọc khác nhau tùy từng dòng máy như: 6:4, 8:2, 19:1, …

Tốc độ lọc nước trên máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 với 7 tấm điện cực

Tốc độ lọc nước trên máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 với 7 tấm điện cực

Tỷ lệ nước thải từ máy lọc nước RO so với nước tinh khiết thông thường là 6:4. Điều này có nghĩa là cứ 10 lít nước lọc sẽ có 6 lít nước uống và 4 lít nước thải. Tỷ lệ nước thải này khá lớn. Theo các chuyên gia, nước thải từ máy lọc nước RO có thể được tái sử dụng. Vì đây là nước thải màng RO chứ không phải nước thải thông thường.

Tỷ lệ nước thải trên máy lọc nước RO

Màng lọc RO trên máy lọc nước RO 4 lõi AOSmith C1

Kích thước phân tử nước

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước có kích thước phân tử nước cực nhỏ (0,5 Nano mét) cho khả năng hút nước mạnh. Điều này giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể đến tế bào một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tế bào làm sạch, thanh lọc, loại bỏ chất thải có hại và chống khát hiệu quả.

Xem thêm  5 bước tắt tính năng tự động cập nhật của ứng dụng

Kích thước phân tử nước trên máy lọc ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 kèm 10 tấm điện cực có kích thước phân tử nước cực nhỏ

Máy lọc nước RO chỉ tạo ra nước tinh khiết tinh khiết hay còn gọi là nước thông thường nên kích thước phân tử nước lớn gấp 5 lần (2,5 nanomet) so với phân tử nước ion kiềm. Tuy không có khả năng hấp thụ tốt như máy lọc nước ion kiềm nhưng các phân tử nước được tạo ra từ máy lọc RO vẫn đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

Kích thước phân tử nước trên máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO 9 lõi Karofi K9IQ 2.0 có kích thước phân tử khoảng 2,5 nanomet

Chất lượng nước

Nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nước uống sạch, trực tiếp không cần đun nấu.

Ngoài ra, nước qua máy điện phân không chỉ sạch, hợp vệ sinh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hay còn gọi là nước tốt cho sức khỏe. Nước tạo ra có tính kiềm, giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, cải thiện các bệnh về dạ dày, viêm khớp, giảm trí nhớ…

Chất lượng nước

Hàm lượng khoáng vi lượng

Với 70% cơ thể con người là nước nên chúng ta không thể sống thiếu nước. Nước không chỉ tham gia trực tiếp vào mọi hoạt động sinh hóa của con người mà còn cung cấp một lượng khoáng chất tự nhiên vô cùng quý giá. Khoáng chất trong nước rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước chứa các khoáng chất tự nhiên như: Natri, Kali, Magiê, Canxi, Sắt, Kẽm,… Đây là những chất quan trọng như vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể.

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước chứa nhiều khoáng chất

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 với 7 tấm điện cực có khả năng tạo ra nước chứa khoáng chất tự nhiên

Theo các nghiên cứu, máy lọc nước RO chỉ có thể tạo ra nước sạch, tinh khiết chứ không có khả năng tạo ra các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe và nếu có tồn tại thì chúng chỉ là khoáng chất nhân tạo. .

Tính chất chống oxy hóa

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng lượng chất oxy hóa dư thừa trong cơ thể con người có thể tạo ra nhiều gốc tự do có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Chỉ số ORP dương trong cơ thể có thể dẫn đến một số tình trạng như lão hóa: da khô, đồi mồi, thiếu sức sống,…

Xem thêm  Phân loại các loại máy lọc nước trên thị trường? Nên mua loại nào phù hợp?

Không những vậy, việc cơ thể có quá nhiều chất oxy hóa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gốc tự do có hại trong cơ thể phát triển và gây ra các bệnh như tim mạch, ung thư…

Chỉ số oxy hóa

Máy lọc nước ion kiềm có chỉ số ORP trong khoảng từ (-400mV) đến (-1500mV) cho khả năng chống oxy hóa rất cao, có thể nhả electron để vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do. trên cơ thể. Hầu hết các loại nước khác đều là chất oxy hóa vì ORP của chúng dương tính.

Máy lọc nước RO hiện nay chưa có khả năng chống oxy hóa cao. Chúng thường được bổ sung lõi máy tạo hydro nhân tạo, có mức độ chống oxy hóa thấp, từ (-200mV) đến (-400mV).

Máy lọc nước ion kiềm có chỉ số ORP nằm trong khoảng từ (-400mV) đến (-1500mV)

Công dụng

Máy lọc nước ion kiềm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng. Đây là máy lọc nước hiện đang được nhiều bác sĩ, chuyên gia tin dùng và khuyên dùng.

Nước ion kiềm có độ pH dao động từ 8,5 – 9,5 rất thích hợp làm nguồn nước sử dụng hàng ngày bởi khả năng diệt khuẩn rất tốt. Mang đến cho người dùng nguồn nước chất lượng cao nhất để sử dụng.

Công dụng của máy lọc nước ion kiềm

Nước do Máy lọc nước ion kiềm LeveLuk K8 Kangen sản xuất với 8 tấm điện cực có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe.

Máy lọc nước RO sử dụng màng RO có lỗ lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho ra nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp. không cần đun sôi.

Ngoài ra, máy lọc nước còn bổ sung thêm lõi chức năng giúp ổn định vị ngọt của nước, đồng thời bổ sung thêm vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người dùng.

Công dụng của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO 10 lõi Sunhouse SHA88116K mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO để bạn có thể lựa chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân biệt máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận