Khắc phục lỗi tivi không kết nối được với điện thoại Android

Bạn đang xem bài viết Khắc phục lỗi tivi không kết nối được với điện thoại Android tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong quá trình chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi, nếu gặp lỗi không sử dụng được cáp MHL, không chiếu được màn hình điện thoại hoặc không dùng được điện thoại để điều khiển tivi, hãy giải quyết nó bằng những gợi ý sau đây nhé!

Xem ngay cáp HDMI với giá SỐC

Lỗi không kết nối được qua cổng MHL

Kết nối điện thoại của bạn với TV bằng cáp MHL.

MHL là kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh và âm thanh từ điện thoại tới TV thông qua cáp MHL. Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước kết nối mà tivi vẫn không hiển thị màn hình điện thoại, bạn hãy kiểm tra và khắc phục như sau:

Xem thêm: 4 bước đơn giản ghép nối điện thoại với tivi qua MHL

Trên TV bạn nên kiểm tra xem đã kết nối đúng cổng chưa HDMI (MHL), và cánh cổng HDMI thông thường Hỗ trợ không cao, thường khó kết nối.

Cổng HDMI(MHL)

Đảm bảo bạn đã chọn đúng đầu vào dữ liệu trên TV, tức là cổng HDMI nơi bạn cắm cáp. Ví dụ bạn cắm cáp kết nối vào cổng HDMI 1 thì trên tivi bạn phải chọn cổng xuất hình ảnh là HDMI 1.

Chọn đúng cổng HDMI nơi bạn cắm cáp MHL

Chọn đúng cổng HDMI nơi cắm cáp MHL

Nếu TV của bạn có nhiều cổng HDMI, hãy rút cáp và thử cắm các cổng khác.

Xem thêm  Predator Fest – Avatar of The King: Sự kiện công nghệ hoành tráng nhất năm 2022 của Acer

Hãy thử thay cáp khác, vì chất lượng của cáp MHL cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết nối có thành công hay không.

Chọn cáp MHL chất lượng

Chọn cáp MHL chất lượng

Kết nối này chỉ được hỗ trợ khi điện thoại hỗ trợ MHL. Vì vậy, nếu bạn đã làm đúng các lưu ý trên mà vẫn không kết nối được thì khả năng cao điện thoại của bạn không có MHL.

Lỗi không chiếu được màn hình điện thoại lên tivi thông minh

Việc chiếu màn hình bằng Miracast (hoặc Screen Mirroring) chỉ được hỗ trợ khi bạn đảm bảo cả Điện thoại thông minh và Smart TV của mình đều có tính năng phản chiếu hình ảnh. Do đó, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng này.

Chiếu màn hình điện thoại của bạn lên TV

Chiếu màn hình điện thoại của bạn lên TV.

Trên điện thoại, bạn có thể truy cập phần cài đặt kết nối TV. Tùy thuộc vào kiểu điện thoại, nhà sản xuất có thể đặt tên cho nó là Screen Mirroring, Project my screen, Image mirroring hoặc Screen Cast.

Đối với Tivi, bạn có thể tra cứu thông tin tại bảng thông số kỹ thuật Tivi của website thtrangdai.edu.vn, trong mục Kết nối không dây với điện thoại và máy tính bảng.

Nếu cả 2 thiết bị của bạn đều hỗ trợ tính năng này nhưng vẫn không thể kết nối thì hãy khắc phục như sau:

Nếu Tivi chỉ hiển thị hình ảnh nhưng không nghe được âm thanh từ điện thoại: Khôi phục cài đặt gốc và reset Tivi, sau đó kết nối lại từ đầu.

Xem thêm  10 cách chống trộm cho xe máy an toàn khiến trộm “khóc thét”

Nếu TV không phát hiện được điện thoại: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng 2 thiết bị này được kết nối cùng một mạng wifi. Sau đó thử reset (tắt rồi bật lại) modem mạng gia đình rồi kết nối lại.

Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không. Nếu vậy hãy kết nối điện thoại với TV qua Wifi này.

Khi chiếu màn hình, tín hiệu nhấp nháy, giật, chất lượng kém: Điều này có thể do chất lượng kết nối mạng gia đình của bạn kém. Nếu muốn kết nối ổn định hơn, bạn có thể nâng cấp chất lượng mạng gia đình hoặc thử sử dụng Wifi Direct.

Lỗi không sử dụng được tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại

Sử dụng ứng dụng của hãng để điều khiển tiviSử dụng ứng dụng của hãng để điều khiển tivi

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất TV đều phát triển ứng dụng riêng, cho phép bạn sử dụng Điện thoại thông minh để điều khiển TV. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi vui lòng khắc phục như sau:

Nếu điện thoại không tải được ứng dụng: Mỗi ứng dụng điều khiển tivi đều tương thích với một số loại điện thoại nhất định (thường là do phiên bản hệ điều hành của điện thoại). Vì vậy, khi tải về nếu điện thoại báo không hỗ trợ thì rất tiếc bạn sẽ không sử dụng được tính năng này.

Đảm bảo bạn đã tải đúng ứng dụng do hãng phát triển (ví dụ: Samsung là Samsung Smart View, LG là LG TV Remote hoặc LG TV Plus, Sony là Video & TV Sideview…, Toshiba chưa có).

Xem thêm  Làm gì khi tivi bị sét đánh?

Nếu bạn tải xuống các ứng dụng do bên khác viết, không có gì đảm bảo bạn sẽ có thể sử dụng được chúng và nếu làm vậy, các tính năng sẽ bị hạn chế hơn nhiều so với các ứng dụng chính hãng.

Chọn đúng ứng dụng do công ty cung cấpChọn đúng ứng dụng do công ty cung cấp

Điện thoại không dò được tivi: Trước tiên, hãy đảm bảo điện thoại và tivi được kết nối cùng một mạng wifi (hoặc đang sử dụng Wifi Direct). Nếu vẫn không hoạt động thì có thể là do Smart Tivi của bạn không hỗ trợ điều khiển. bằng điện thoại.

Điện thoại nhận được tivi nhưng không kết nối được hoặc kết nối kém: Vui lòng reset (tắt rồi bật lại) modem mạng gia đình rồi kết nối lại. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không. Nếu vậy hãy kết nối điện thoại với TV qua Wifi này.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi kết nối điện thoại với TV. Chúc bạn kết nối thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi tivi không kết nối được với điện thoại Android tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Khắc phục lỗi tivi không kết nối được với điện thoại Android tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận