Khám phá giao diện người dùng Huawei – EMUI 10

Bạn đang xem bài viết Khám phá giao diện người dùng Huawei – EMUI 10 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nền tảng là Android 10 nhưng EMUI 10 có một số hạn chế khi thiếu các dịch vụ của Google. Cùng xem Huawei đã trang bị gì cho EMUI 10 để bù đắp cho nhược điểm này nhé!

EMUI 10 là gì?

EMUI là tên của một hệ điều hành (giao diện người dùng) tùy chỉnh dựa trên Android, được Huawei phát triển cho điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình.

EMUI 10 là phiên bản EMUI mới nhất (tính đến tháng 2 năm 2020), dựa trên hệ điều hành Android 10 với nhiều cải tiến về giao diện, cập nhật tính năng mới cũng như cải thiện hiệu suất và tăng cường bảo mật. Mật ong.

Tính năng nổi bật của EMUI

2.1. Phong cách thiết kế nhẹ nhàng, tự nhiên

Lấy chủ đề thiên nhiên, EMUI 10 có thiết kế nhẹ nhàng, tối giản với tông màu trắng sáng. Bên cạnh đó là những đường nét mềm mại và hiệu ứng chuyển màu gradient tinh tế, hứa hẹn sẽ giúp EMUI 10 trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Xem thêm  Linh vật EURO 2020 – Skillzy có ý nghĩa gì? Tìm hiểu về linh vật EURO từ năm 1980 đến nay

Ngoài ra, phong cách “tạp chí” với tiêu đề lớn và thông tin được sắp xếp gọn gàng giúp người dùng truy cập nhanh chóng thông tin trên EMUI 10. Và tất nhiên, hàng loạt cử chỉ vuốt để điều hướng và đa nhiệm cũng có sẵn. được Huawei cập nhật lên EMUI 10.

Phong cách thiết kế nhẹ nhàng, tự nhiên

2.2. Kết nối đa màn hình

Ngay cả khi không có kết nối internet (WiFi/4G), chỉ với một cú chạm trên EMUI 10, điện thoại thông minh và máy tính xách tay của bạn sẽ đồng bộ liền mạch với nhau.

Mọi tác vụ còn dang dở trên smartphone như xem phim, phát nhạc, chỉnh sửa hình ảnh sẽ được tiếp tục trên laptop, với độ trễ thấp nhất. Ngoài ra, việc điều khiển cả hai thiết bị cùng lúc hay kéo thả file giữa hai màn hình,… đều được hỗ trợ đầy đủ.

Kết nối đa màn hình

2.3. Chế độ tối toàn hệ thống

Dark mode trên EMUI 10 giờ đây đã hoàn thiện hơn với các khối màu đen liền mạch, từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, mang đến trải nghiệm sử dụng ban đêm tốt hơn cũng như tiết kiệm pin đáng kể, đặc biệt là trên màn hình OLED.

Chế độ tối toàn hệ thống

2.4. Tối ưu hóa hiệu suất

Huawei cũng cải thiện khả năng tối ưu hóa hiệu suất của EMUI 10. Đáng chú ý, đây là công cụ giúp xác định độ trễ, từ đó cải thiện hiệu suất chipset, nâng cao khả năng đồ họa và xử lý của toàn hệ thống.

Xem thêm  6 điều nhất định phải biết khi chọn mua máy sấy quần áo

Đặc biệt, việc nâng cấp GPU Turbo giúp giảm 40% độ trễ cảm ứng, tiết kiệm pin hơn, giúp mọi thao tác trong game chính xác và nhanh chóng, giúp bạn cảm nhận được sự linh hoạt và trực quan đáng kinh ngạc.

Tối ưu hóa hiệu suất

2.5. Tính năng an toàn và bảo mật

EMUI 10 tập trung vào việc bảo vệ tài khoản thanh toán, xác thực và tất cả các hoạt động nhạy cảm khác, giảm thiểu nguy cơ bị trộm cắp. Đồng thời, việc kết nối, truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị cũng được mã hóa an toàn.

Ngoài ra, EMUI 10 còn kế thừa tính năng bảo mật của Android bằng cách cung cấp hàng loạt tùy chọn cấp, thu hồi quyền và quản lý quyền cho tất cả ứng dụng.

Tính năng an toàn và bảo mật

Hạn chế của EMUI 10

Một số thiết bị Huawei mới ra mắt từ cuối năm 2019, EMUI 10 không sử dụng Google Mobile Service (GMS) mà thay vào đó sử dụng Huawei Mobile Service (HMS).

Hạn chế của EMUI 10

Điều này có nghĩa là các thiết bị này không có ứng dụng từ Google như Google Play, YouTube, Gmail,… mà phải sử dụng các ứng dụng thay thế từ Huawei có tính năng tương tự.

Xem thêm: Hướng dẫn cài ứng dụng cho Huawei Mate 30 Pro không cần tải CH PlayDịch vụ di động Huawei

Bài viết này chia sẻ một số thông tin về Giao diện người dùng Huawei – EMUI 10. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về EMUI 10 cũng như các tính năng và hạn chế của nó!

Xem thêm  Điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2023 chính thức

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khám phá giao diện người dùng Huawei – EMUI 10 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Khám phá giao diện người dùng Huawei – EMUI 10 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận