Không còn tranh cãi ăn Tết nội hay Tết ngoại, đôi vợ chồng quyết định ai về nhà nấy, liệu có hợp lý

Một cặp vợ chồng đồng ý về quê ăn Tết. Không còn tranh cãi về việc Tết sẽ ở nhà nội hay nhà ngoại. Người ta thắc mắc: “Có giống như chia tay không?”

Mỗi khi Tết đến gần, trên các diễn đàn mạng xã hội lại có người tranh cãi nảy lửa về việc nên đón Tết trong hay ngoài nước. Theo truyền thống, các cặp vợ chồng sẽ đưa con về nhà ăn Tết cùng ông bà rồi về nhà ông bà ngoại vào khoảng ngày mùng 2 trở đi, đúng như câu tục ngữ mà tổ tiên đã truyền từ đời này sang đời khác: “Ngày Mùng một Tết, Tết Mẹ hai con”.

Chính vì vậy mà phụ nữ luôn cảm thấy tủi thân, thiệt thòi và cứ đến tháng Chạp họ lại “chiến đấu” trở về nhà sau những ngày cuối năm cũ và đón giao thừa cùng bố mẹ, anh chị em.

Việc đón Tết bên nội hoặc bên ngoại khiến nhiều gia đình nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa, là nguồn gốc của nước mắt hay chiến tranh lạnh. Nhiều chị em cho rằng cần phải công bằng, năm nay nhà nội ăn Tết, năm sau nhà ngoại ăn Tết; Hoặc nếu bạn ở với bố mẹ chồng cả năm thì phải về ăn Tết cùng bố mẹ chồng. Suy cho cùng, sau khi về làm dâu ở nhà chồng, tôi dành vài ngày cuối năm về thăm bố mẹ, một phần để vơi đi nỗi nhớ nhà.

Xem thêm  [Miễn thuế] thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn TP.HCM

Tuy nhiên, đàn ông thường dựa vào truyền thống để bảo vệ việc đón Tết của gia đình bên nội. “Chị dâu cũng đón Tết với bố mẹ tôi, chị ấy không về nhà ruột”, chồng tôi từng lý luận.

Trên thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng mà tôi và chồng đã trải qua nhiều năm tranh cãi căng thẳng về việc nên đón Tết ở nước nào. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã nghĩ ra giải pháp là cả nhà cùng ăn Tết, ai cũng về quê ăn Tết. đón Tết. Các con sẽ tùy theo sở thích của mình, muốn về bên nội hay bên ngoại là tùy các con. Điều này nhận được sự đồng tình của nhiều người vì sẽ tránh được những cuộc cãi vã giữa vợ chồng và một năm mới hạnh phúc.

Bên cạnh những ý kiến ​​ủng hộ, cũng có nhiều người cho rằng điều này là không nên, bởi nó giống như một gia đình tan vỡ. Tết thì phải có đông thành viên mới vui. Hơn hết, trẻ em sẽ nhớ ông bà nếu không được về thăm.

Chuyện đón Tết trong hay ngoài nước là câu chuyện muôn thuở nên mỗi người cần thông cảm, thấu hiểu đối phương để tránh những tranh cãi không đáng có.

(Nguồn: VnExpress)

Nhớ để nguồn: Không còn tranh cãi ăn Tết nội hay Tết ngoại, đôi vợ chồng quyết định ai về nhà nấy, liệu có hợp lý tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận